6 cách giảm ria mép ở con gái siêu đơn giản

Ria mép là một trong những vấn đề khiến nhiều bạn gái phải đau đầu, lo lắng. Nó làm giảm đi đáng kể nét nữ tính và vẻ đẹp bên ngoài của phụ nữ. Hiện nay có nhiều cách giảm ria mép ở con gái khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Cùng khám phá 6 cách triệt ria mép bằng nguyên liệu tự nhiên dưới đây nhé.

 

>> Mẹo dân gian chữa viêm lỗ chân lông do cạo lông, tẩy hoặc nhổ lông

>> Triệt lông chân bằng kem tẩy lông có tốt không?

 

Cách giảm ria mép ở con gái bằng bột nghệ và sữa tươi

 

cach-giam-ria-mep-o-con-gai-1

Cách giảm ria mép ở con gái bằng bột nghệ và sữa tươi

 

Khi nói về cách giảm ria mép ở con gái ta có thể liệt kê hàng loạt phương pháp khác nhau, trong đó sử dụng hỗn hợp bột nghệ và sữa tươi là một trong những phương thức triệt ria mép rất phổ biến hiện nay. Đây là cách triệt ria mép bằng nguyên liệu tự nhiên an toàn và hiệu quả cho phái đẹp. Cách tiến hành triệt ria mép bằng bột nghệ rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều bột nghệ và sữa tươi để tạo thành hỗn hợp sền sệt và thoa lên vùng da cần triệt ria mép sau khi đã vệ sinh sạch và tẩy tế bào chết ở trên da. Để hỗn hợp trên da khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

 

Cách giảm ria mép ở con gái bằng lòng trắng trứng, bột ngô và đường

cach-giam-ria-mep-o-con-gai-2

Lòng trắng trừng là một nguyên liệu rất tốt để triệt lông và làm đẹp. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp lòng trắng trứng, bột ngô và đường trộn đều với nhau để triệt lông. Đây là cách giảm ria mép ở con gái vừa hiệu quả lại vừa an toàn. Sau khi trộn hỗn hợp xong, bạn vệ sinh sạch vùng ria mép và tẩy tế bào chết ở trên da. Bôi đều hỗn hợp lên trên vùng da cần triệt lông, để 30 phút cho hỗn hợp thấm sâu vào bên trong da và nang lông. Sau đó bạn dùng nước lạnh vệ sinh da thật sạch và thoa kem dưỡng ẩm lên. Với phương thức này bạn thực hiện 2 lần/tuần.

 

Cách giảm ria mép ở con gái bằng đường chưng với nước cốt chanh

 

cach-giam-ria-mep-o-con-gai-3

Cách giảm ria mép ở con gái bằng đường chưng

 

Một trong những cách giảm ria mép ở con gái phổ biến nhất hiện nay đó chính là dùng đường với nước cốt chanh, chưng lên trên bếp lửa nhỏ để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó dùng hỗn hợp này thoa đều lên trên bề mặt vùng da cần tẩy ria mép. Sử dụng một miếng vải mỏng đắp lên trên bề mặt hỗn hợp, miết đều tay. Để hỗn hợp đường chưng trên da trong khoảng vài phút rồi lột miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Phương pháp wax ria mép này rất đơn giản và nhanh chóng.

 

Triệt ria mép hiệu quả với hỗn hợp bột mỳ và đường

 

Sử dụng hỗn hợp bột mỳ và đường là một trong những cách giảm ria mép ở con gái rất hiệu quả. Đối với công thức triệt lông này, bạn chỉ cần trộn đều bột mỳ, đường và nước lọc để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó vệ sinh da thật sạch, tẩy tế bào chết trên vùng da muốn triệt lông. Thoa đều hỗn hợp vừa tạo thành lên trên bề mặt da rồi đắp một miếng vải mỏng lên trên. Dùng tay miết đều cho miếng vải tăng độ kết dính. Đợi khoảng 20 phút cho hỗn hợp se lại rồi lột mạnh miếng vải. Vệ sinh da thật sạch và thoa kem dưỡng ẩm lên. Bạn có thể không dùng đường hoặc thay thế đường bằng mật ong để tạo thành hỗn hợp.

 

Cách giảm ria mép ở con gái bằng cà chua

 

cach-giam-ria-mep-o-con-gai-4

Cách giảm ria mép ở con gái bằng nước cốt chanh

 

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng cà chua triệt ria mép. Bạn có thể lấy quả cà chua tươi, cắt lát rồi chà xát trực tiếp lên vùng da cần triệt lông. Nếu không bạn cũng có thể xay nhuyễn cà chua rồi trộn đều với bột mỳ để tạo thành hỗn hợp triệt ria mép. Với hỗn hợp này, bạn thực hiện wax lông giống như trong công thức sử dụng bột mỳ và đường. Bên trong cà chua có chứa nhiều vitamin C và axit, có tác dụng làm cho lông yếu đi và rụng dần. Đây là cách giảm ria mép ở con gái vừa hiệu quả lại vừa đảm bảo an toàn.

 

Cách giảm ria mép ở con gái bằng đu đủ và sữa tươi

 

Một cách giảm ria mép ở con gái rất hiệu quả mà chị em phụ nữ có thể dùng đến đó là sử dụng hỗn hợp đu đủ và sữa tươi. Để tạo thành hỗn hợp này, bạn dùng một miếng đu đủ chín, gọt vỏ và bỏ hạt, sau đó xay nhuyễn rồi trộn đều với sữa tươi không đường theo tỷ lệ 1:1. Sau khi đã vệ sinh và tẩy tế bào chết vùng ria mép, bạn thoa đều hỗn hợp lên trên da, massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm sâu vào da trong khoảng 10 phút. Sau đó vệ sinh sạch và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da.