5 công thức triệt lông chân bằng trứng gà đơn giản nhất

Triệt lông chân bằng trứng gà là phương pháp tẩy lông chân tự nhiên được rất nhiều phụ nữ yêu thích. Với trứng gà, bạn có thể chế biến ra nhiều công thức triệt lông khác nhau. Dưới đây là các công thức wax lông, tẩy lông chân bằng trứng gà đơn giản và hiệu quả nhất.

 

 

Công thức triệt lông chân bằng trứng gà và nước cốt chanh

 

triet-long-chan-bang-trung-ga-1

Triệt lông chân bằng trứng gà và chanh tươi

 

Trứng gà và nước cốt chanh đều là những nguyên liệu rất tốt cho việc làm đẹp và triệt lông. Để tạo thành hỗn hợp triệt lông chân bằng trứng gà bạn không sử dụng toàn bộ quả trứng mà chỉ dùng nguyên lòng trắng, sau đó trộn đều với nước cốt chanh. Hỗn hợp này vừa có tác dụng triệt lông lại vừa có tác dụng dưỡng trắng và dưỡng ẩm cho da, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Quá trình thực hiện rất đơn giản. Trước tiên bạn cần vệ sinh sạch vùng da cần tẩy lông và tẩy tế bào chết ở trên da chân. Sau đó thoa đều hỗn hợp đã tạo thành lên trên da, massage nhẹ nhàng cho hỗn hợp thấm sâu vào trong da. Bạn dùng miếng vải sạch đặt lên trên bề mặt hỗn hợp rồi miếng đều tay cho miếng vải dính chặt vào da. Để hỗn hợp triệt lông ở trên da khoảng 20 phút cho hỗn hợp khô lại rồi giật mạnh miếng vải. Vệ sinh sạch da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên.

 

Công thức triệt lông chân bằng trứng gà, sữa tươi và bột nghệ

 

triet-long-chan-bang-trung-ga-2

Triệt lông chân bằng trứng gà, bột nghệ và sữa tươi

 

Nếu không muốn sử dụng nước cốt chanh, bạn có thể dùng bột nghệ để thay thế nhằm tạo thành hỗn hợp triệt lông hiệu quả. Phương pháp triệt lông chân bằng trứng gà và bột nghệ với sự kết hợp của cả hai nguyên liệu trên cùng với sữa tươi, vừa có tác dụng wax lông, làm sạch lông chân lại vừa có tác dụng kháng khuẩn, chống thâm da của bột nghệ. Hỗn hợp triệt lông bao gồm lòng trắng trứng, sữa tươi và bột nghệ trộn đều với nhau nhằm tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

 

Quy trình tiến hành cách tẩy lông này cũng giống với công thức trên. Đầu tiên bạn cần vệ sinh da và tẩy tế bào da chết để da và lỗ chân lông thoáng đãng hơn. Sau đó bạn bôi đều hỗn hợp bột nghệ, sữa tươi và lòng trắng trứng gà lên trên da, dùng một miếng vải mỏng sạch đắp lên trên bề mặt hỗn hợp. Dùng tay miết nhẹ để tăng độ kết dính. Để hỗn hợp trên da khoảng 15 – 20 phút rồi lột miếng vải ngược chiều lông mọc. Vệ sinh da sạch sẽ rồi lau khô và thoa kem dưỡng ẩm lên trên.

 

Công thức wax lông, triệt lông chân bằng trứng gà và bơ

 

triet-long-chan-bang-trung-ga-3

Triệt lông chân bằng trứng gà và quả bơ

 

Quả bơ là một loại quả rất giàu dinh dưỡng. Bên trong trái bơ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau. Đồng thời trong quả bơ còn chứa chất chống oxy hóa giúp cho da tươi trẻ hơn, làm chậm quá trình lão hóa trên da. Bạn có thể kết hợp thịt của trái bơ với lòng trắng trứng để tạo thành hỗn hợp triệt lông chân bằng trứng gà tại nhà hiệu quả và an toàn.

 

Cách tiến hành của công thức này cũng giống với các công thức ở trên. Bạn dùng thìa nạo thịt bơ chín rồi xay nhuyễn, sau đó trộn cùng lòng trắng trứng để tạo thành hỗn hợp. Sau khi vệ sinh da và tẩy tế bào chết ở trên da, bạn thoa đều hỗn hợp lên trên bề mặt vùng da cần triệt lông. Đặt một miếng vải mỏng wax lông lên trên và tiến hành wax lông như bình thường.

 

Công thức wax lông chân bằng trứng gà, bột gạo và giấm

 

triet-long-chan-bang-trung-ga-4

Triệt lông chân bằng trứng gà, bột gạo và giấm

 

Hỗn hợp lòng trắng trứng gà, bột gạo và giấm gạo tạo thành hỗn hợp triệt lông chân bằng trứng gà rất hiệu quả. Axit có trong giấm sẽ giúp cho lông bị yếu đi và rụng dần. Với công thức này bạn có thể sử dụng ngay tại nhà. Quy trình thực hiện cũng giống như các công thức ở trên. Sau khi bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp gồm trứng gà, bột gạo và giấm, bạn vệ sinh da, tẩy tế bào chết và tiến hành wax lông chân.

 

Công thức triệt lông chân bằng lòng trắng trứng gà và bột ngô

triet-long-chan-bang-trung-ga-5

Để tẩy lông chân trên cơ thể, ngoài việc sử dụng bột gạo bạn cũng có thể thay thế bằng bột ngô. Với công thức này, bạn chỉ cần sử dụng trứng gà và bột ngô để tạo thành hỗn hợp triệt lông. Công thức triệt lông chân bằng trứng gà và bột ngô được rất nhiều phụ nữ yêu thích, là cách tẩy lông an toàn và hiệu quả. Cách thực hiện cũng giống như các công thức trên. Sau khi có được hỗn hợp bạn tiến hành wax lông như bình thường.