4 công thức wax lông từ thiên nhiên hiệu quả nhất

Wax lông từ thiên nhiên là phương pháp triệt lông sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên để tạo thành sáp wax lông. Trong công thức này, các nguyên liệu thiên nhiên không chỉ loại bỏ lông trên da, đồng thời còn nuôi dưỡng và chăm sóc da hiệu quả. Cùng khám phá 4 công thức wax lông tự nhiên phổ biến nhất hiện nay.

 

 

Công thức wax lông từ thiên nhiên với đậu nành và bột nghệ

 

wax-long-tu-thien-nhien-1

Wax lông từ thiên nhiên với bột nghệ và đậu nành

 

Đậu nành và bột nghệ đều là những nguyên liệu rất hiệu quả trong việc triệt lông. Bột nghệ được xem như thần dược cho phụ nữ trong lĩnh vực làm đẹp. Hiện nay có rất nhiều công thức triệt lông bằng bột nghệ khác nhau được phụ nữ yêu thích sử dụng. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau tạo thành công thức tẩy lông độc đáo và hiệu quả.

 

Wax lông từ thiên nhiên với bột nghệ và đậu nành là một trong những phương pháp tẩy lông hiệu quả, an toàn cho phụ nữ. Trong công thức này, bạn ngâm đậu nành cho đến khi hạt nở và mềm ra, sau đó xay nhuyễn đậu nành rồi trộn cùng bột nghệ để tạo thành hỗn hợp wax lông. Bạn cũng có thể trộn đều bột nghệ với sữa đậu nành nhằm tạo thành hỗn hợp.

 

Sử dụng hỗn hợp này đắp lên trên bề mặt da sau khi vệ sinh và tẩy tế bào chết ở trên da. Đặt một miếng vải mỏng lên trên da khoảng 20 – 30 phút rồi lột mạnh miếng vải ngược với chiều lông mọc. Sau đó bạn vệ sinh da thật sạch và thoa kem dưỡng ẩm trên da. Cách triệt lông bằng bột nghệ này giúp bạn đánh bay lông trên da và giúp cho da bạn mịn màng hơn.

 

Triệt lông, wax lông từ thiên nhiên hiệu quả với khoai tây và mật ong

 

wax-long-tu-thien-nhien-2

Công thức wax lông bằng hỗn hợp khoai tây và mật ong

 

Công thức wax lông từ thiên nhiên với khoai tây và bột nghệ cũng là một phương pháp tẩy lông tự nhiên được rất nhiều người sử dụng. Trong công thức này, bạn sử dụng khoai tây và mật ong làm nguyên liệu chính để tiến hành wax lông. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Đầu tiên chuẩn bị sáp wax lông bằng cách gọt vỏ 2 – 3 củ khoai tây tươi và rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chín.

 

Sau đó bạn dùng thìa dằm nhuyễn khoai tây chín rồi đổ thêm 2 thìa mật ong và trộn đều để tạo thành hỗn hợp tẩy lông. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên trên bề mặt da cần triệt lông và đặt miếng vải mỏng lên trên, miết đều tay. Để hỗn hợp trên da khoảng 30 phút rồi lột mạnh miếng vải ngược chiều lông mọc. Sau đó vệ sinh da lần nữa và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da.

 

Công thức wax lông từ thiên nhiên bằng chanh, đường và mật ong

 

wax-long-tu-thien-nhien-3

Phương pháp wax lông bằng đường, chanh và mật ong

 

Chanh, đường và mật ong đều là những nguyên liệu rất tốt cho việc làm đẹp. Trong công thức wax lông từ thiên nhiên này, bạn sử dụng ba nguyên liệu trên để tạo thành hỗn hợp wax lông. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này ở trên nhiều vùng da khác nhau như triệt lông chân, triệt lông tay, triệt lông nách,… đều có hiệu quả rất tốt.

 

Các bước thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều chanh, đường và mật ong với nhau, sau đó cho lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Bạn cần lưu ý vừa đun vừa quấy đều để tránh tình trạng hỗn hợp bị cháy khét. Đun đến khi các nguyên liệu tan chảy, tạo thành hỗn hợp đặc sánh có màu nâu vàng thì bắc ra bếp và để nguội.

 

Trong thời gian đợi hỗn hợp nguội, bạn tiến hành vệ sinh vùng da cần wax lông và tẩy tế bào chết trên da. Dùng que gỗ bôi đều hỗn hợp wax lông từ thiên nhiên vừa tạo thành lên trên bề mặt da. Đắp miếng vải mỏng lên trên da và dùng tay miết nhẹ. Đợi khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp se lại thì lột miếng vải ngược với chiều lông mọc. Vệ sinh da thật sạch và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da.

wax-long-tu-thien-nhien-4

Phương pháp wax lông từ thiên nhiên với chanh và lòng trắng trứng

 

Giống như các công thức wax lông từ thiên nhiên ở trên, Trong công thức này bạn sử dụng chanh tươi và lòng trắng trứng gà trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp triệt lông. Sau khi vệ sinh da thật sạch và tẩy tế bào chết ở trên da, bạn thoa hỗn hợp lên trên bề mặt da. Massage nhẹ nhàng cho hỗn hợp thấm sâu vào bên trong da. Đặt một miếng vải mỏng lên và dùng tay miết đều. Để hỗn hợp trên da 20 – 30 phút sau đó lột mạnh miếng vải. Vệ sinh và thoa kem dưỡng ẩm để bảo  vệ da.