Khám phá 4 cách triệt lông chân bằng bột mì tại nhà

triet-long-chan-bang-bot-my-1

Bột mỳ là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Trong vấn đề làm đẹp, người ta thường sử dụng bột mỳ để tẩy lông vô cùng hiệu quả. Với nguyên liệu này, ta có thể thực hiện 4 phương pháp triệt lông chân bằng bột mì khác nhau rất an toàn, hiệu quả mà độc đáo ngay tại nhà.

 

 

Phương pháp triệt lông chân bằng bột mì và nước lọc

 

triet-long-chan-bang-bot-my-2

Triệt lông chân bằng bột mì và nước lọc

 

Bột mỳ được sử dụng để tẩy lông không phải là vấn đề mới lạ. Hiện nay có nhiều phương pháp triệt lông chân bằng bột mì khác nhau được phụ nữ áp dụng, một trong số đó là hỗn hợp bột mỳ với nước lọc. Với công thức này, bạn sử dụng bột mỳ nguyên chất mà không cần thêm bất cứ nguyên liệu phụ gia nào. Để tạo thành hỗn hợp wax lông, bạn dùng bột mỳ trộn đều với nước lọc cho tới khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

 

Vệ sinh thật sạch vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Sau đó bạn bôi hỗn hợp bột mỳ lên trên da. Chú ý phải bôi đều để hiệu quả tẩy lông được tốt hơn. Sử dụng một miếng vải mỏng đắp lên trên bề mặt hỗn hợp và dùng tay miết nhằm làm tăng độ kết dính. Để hỗn hợp ở trên da khoảng 4 – 5 phút rồi lột nhanh miếng vải theo chiều từ dưới lên ngược với chiều lông mọc. Rửa sạch lần nữa với nước lạnh và thoa kem dưỡng ẩm lên da.

 

Cách wax lông, triệt lông chân bằng bột mì và đường

 

triet-long-chan-bang-bot-my-3

Triệt lông chân bằng bột mì và đường

 

Triệt lông chân bằng bột mỳ và đường là công thức tẩy lông được rất nhiều phụ nữ yêu thích. Bên cạnh bột mỳ, đường cũng là một nguyên liệu rất tốt cho quá trình tẩy lông. Công thức triệt lông chân này sử dụng hỗn hợp tạo thành từ bột mỳ, đường và nước lọc, trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Trước khi tiến hành triệt lông, bạn cần vệ sinh da thật sạch và tẩy các tế bào chết ở trên da để làn da và lỗ chân lông thông thoáng hơn.

 

Sau khi đã tẩy tế bào chết, bạn thoa đều hỗn hợp bột mỳ và đường lên vùng da cần triệt lông. Massage nhẹ nhàng cho hỗn hợp thấm sâu vào bên trong da, sau đó để hỗn hợp trên da khoảng 20 phút. Rửa sạch da bằng nước ấm và thoa kem dưỡng ẩm lên để bảo vệ da. Với công thức này, bạn tiến hành 2 lần/tuần.

 

Phương pháp triệt lông chân bằng bột mì và mật ong

 

triet-long-chan-bang-bot-my-4

Triệt lông chân bằng bột mì và mật ong

 

Mật ong là một trong những sản phẩm thiên nhiên được sử dụng trong làm đẹp phổ biến nhất. Mật ong có thể dưỡng ẩm cho da, làm da trở nên mịn màng hơn. Bên trong mật ong có chất chống oxy hóa giúp da bạn thêm tươi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa da. Khi kết hợp mật ong với bột mỳ bạn tạo được hỗn hợp triệt lông đặc biệt hiệu quả. Đây là công thức triệt lông chân bằng bột mì rất được phụ nữ yêu chuộng.

 

Với công thức này, bạn trộn đều mật ong, bột mỳ và cho thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Sau khi vệ sinh da sạch và tẩy tế bào chết ở trên da, bạn thoa đều hỗn hợp này lên trên chân của mình. Đặt một miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông chuyên dụng lên trên bề mặt hỗn hợp, dùng tay miết nhẹ. Để hỗn hợp trên da khoảng 15 – 20 phút rồi lột miếng vải ngược với chiều lông mọc. Vệ sinh da lần nữa rồi thoa kem dưỡng ẩm lên trên da.

 

Phương pháp triệt lông chân bằng bột mì và cà chua

 

triet-long-chan-bang-bot-my-5

Triệt lông chân bằng bột mì và cà chua

 

Cà chua không chỉ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu rất quan trọng đối với việc làm đẹp. Bên trong quả cà chua có chứa vitamin A, vitamin C và axit citric có tác dụng làm lông yếu đi và rụng dần. Do đó cà chua cũng được sử dụng rất nhiều trong việc triệt lông, đặc biệt là công thức triệt lông chân bằng bột mì và cà chua.

 

Để tiến hành công thức tẩy lông này, bạn sử dụng cà chua chín cho vào xay nhuyễn, sau đó trộn cùng với bột mỳ để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Sau khi vệ sinh da thật sạch và loại bỏ các tế bào chết ở trên da, bạn bôi hỗn hợp cà chua và bột mỳ lên trên da. Đắp miếng vải mỏng lên trên để tiến hành wax lông như phương pháp bình thường.