3 phương pháp wax lông chân đơn giản cho phái đẹp

phuong-phap-wax-long-chan-1

Wax lông chân là phương pháp triệt lông chân rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Phương pháp này giúp phụ nữ làm sạch lông chân nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả. Để triệt lông an toàn, bạn có thể tiến hành wax lông chân bằng các nguyên liệu tự nhiên với 3 công thức cực kỳ đơn giản dưới đây.

 

 

Phương pháp wax lông chân bằng lòng trắng trứng và chanh tươi

 

phuong-phap-wax-long-chan-2

Wax lông chân bằng hỗn hợp trứng gà và chanh tươi

 

Lòng trắng trứng và chanh tươi không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe con người mà còn là nguyên liệu rất tốt cho quá trình làm đẹp. Bên trong lòng trắng trứng có chứa nhiều dưỡng chất như protein, canxi, kali, vitamin A, natri, carbonhydrate đặc biệt tốt cho sức khỏe và cho da của bạn. Chanh tươi lại chứa nhiều vitamin C và axit citric. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp wax lông chân hoàn hảo.

 

Để thực hiện cách wax lông này bạn chỉ cần trộn đều lòng trắng trứng và với nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp. Sau đó vệ sinh da thật sạch và tẩy tế bào chết ở vùng da cần triệt lông. Bôi đều hỗn hợp trứng gà và nước cốt chanh lên trên bề mặt da. Đặt miếng vải mỏng lên trên hỗn hợp và dùng tay miết nhẹ để tăng độ kết dính. Để hỗn hợp trên da khoảng 20 – 30 phút rồi lột mạnh miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Dùng nước lạnh rửa sạch da rồi thoa kem dưỡng ẩm lên trên.

 

Công thức wax lông chân bằng đường, nước cốt chanh và mật ong

 

phuong-phap-wax-long-chan-3

Wax lông chân bằng hỗn hợp mật ong, chanh và đường kính

 

Trong công thức wax lông chân này ta sử dụng nguyên liệu chính là đường kính, nước cốt chanh và mật ong. Đây đều là những sản phẩm từ thiên nhiên, có tác dụng rất lớn đối với việc làm đẹp của con người. Đặc biệt chất chống oxy hóa trong mật ong giúp nuôi dưỡng các tế bào da và trẻ hóa làn da, cho bạn một làn da trẻ trung, hoàn mỹ hơn. Công thức này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều đường, nước cốt chanh và mật ong để tạo thành hỗn hợp.

 

Sau đó cho hỗn hợp wax lông chân vào một chiếc nồi nhỏ bắc lên bếp đun nóng chảy hoặc cho vào lò vi sóng đến khi hỗn hợp nóng chảy và đặc sánh lại thì bắc ra để nguội. Trong thời gian đợi hỗn hợp nguội bớt bạn vệ sinh da và tẩy tế bào chết ở trên da. Đây là công đoạn rất quan trọng, nó giúp da và lỗ chân lông thông thoáng hơn, từ đó cũng làm cho quá trình triệt lông bằng đường hiệu quả hơn.

 

Kiểm tra độ nóng thích hợp của sáp wax lông, sau đó bôi đều sáp lên trên bề mặt da. Dùng miếng vải mỏng phủ lên trên hỗn hợp và miết đều tay cho hỗn hợp dính chặt vào da và miếng vải. Để hỗn hợp trên da khoảng 10 – 15 phút rồi lột mạnh miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Dùng nước lạnh làm sạch da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên. Quá trình wax lông chân này rất đơn giản, dễ thực hiện và tương đối an toàn đối với da của bạn.

 

Phương pháp wax lông chân bằng bơ, bột mỳ và mật ong

 

phuong-phap-wax-long-chan-4

Tự làm hỗn hợp bơ, bột mỳ và mật ong để wax lông

 

Bơ, bột mỳ và mật ong đều là những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và cũng là những nguyên liệu tuyệt vời cho việc làm đẹp của phụ nữ. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu này tạo nên hỗn hợp triệt lông nhanh chóng và an toàn. Công thức này sử dung bột mỳ, quả bơ chín và mật ong để tạo thành hỗn hợp triệt lông. Không nói đến bột mỳ, chỉ riêng bơ và mật ong cũng đều là những sản phẩm thiên nhiên chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng chăm sóc da, bảo vệ các tế bào da. Công thức này không chỉ loại bỏ lông trên da mà còn nuôi dưỡng da hiệu quả.

 

Để tiến hành wax lông chân, trước tiên bạn nghiền nhuyễn thịt bơ chín rồi trộn đều cùng với bột mỳ và mật ong để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Vệ sinh da thật sạch và tẩy tế bào chết trên vùng da cần triệt lông. Sau đó bôi đều hỗn hợp bơ lên trên bề mặt da. Đặt một miếng vải mỏng lên trên và miết đều tay. Để hỗn hợp trên da khoảng 30 phút rồi lột mạnh miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Dùng nước lạnh rửa sạch da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên.