Bỏ túi 3 công thức wax lông bằng đường hiệu quả nhất

Trong số các công thức wax lông hiện nay, wax lông bằng đường được phụ nữ sử dụng ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó công thức wax lông bằng đường và chanh, đường và mật ong, wax lông bằng đường chưng là 3 công thức wax lông bằng đường hiệu quả nhất.

wax-long-bang-duong-1

>> Cách tự chế sáp wax lông an toàn tại nhà

>> Những lưu ý khi dùng kem tẩy lông để đạt hiệu quả cao nhất

 

Công thức wax lông bằng đường và chanh

 

wax-long-bang-duong-2

Làm hỗn hợp wax lông bằng đường và nước cốt chanh

 

Đây là một trong những công thức wax lông bằng đường được chị em phụ nữ sử dụng phổ biến nhất. Với công thức này, bạn chỉ cần phải chuẩn bị đường và nước cốt chanh, cùng với một ít nước lọc. Quy trình tiến hành phương pháp wax lông bằng đường và chanh bao gồm các bước sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp wax lông: Cho đường, nước cốt chanh và nước lọc theo tỷ lệ thích hợp vào nồi nhỏ, sau đó bắc lên bếp và quấy đều. Đun sôi cho đến khi đường tan chảy và cô đặc lại tạo thành hỗn hợp đặc sệt, bắc ra và để nguội.

Bước 2: Vệ sinh sạch vùng da cần wax lông và tẩy tế bào chết trên da.

Bước 3: Bạn thử độ ấm của hỗn hợp đường, nếu thấy đạt độ ấm thích hợp thì dùng que gỗ bôi hỗn hợp lên vùng da cần tẩy lông.

Bước 4: Đặt một miếng vải mỏng lên trên bề mặt hỗn hợp, dùng tay miết nhẹ và để vài phút. Sau đó bạn cầm một bên đầu miếng vải lột mạnh.

Bước 5: Vệ sinh lại lần nữa vùng da vừa wax lông sau đó lau khô và thoa kem dưỡng ẩm lên.

 

Công thức wax lông bằng đường, mật ong và chanh

 

wax-long-bang-duong-3

Sáp wax lông bằng đường, mật ong và chanh tươi

 

Trong công thức wax lông bằng đường này bạn không chỉ sử dụng đường và nước cốt chanh mà còn có thể một thành phần rất quan trọng cho việc làm đẹp, đó là mật ong. Từ lâu mật ong đã được công nhận như một nguyên liệu vàng cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Sự kết hợp hoàn hảo giữa đường, chanh và mật ong tạo nên hỗn hợp wax lông vừa an toàn vừa hiệu quả cho phái đẹp.

 

Các bước tiến hành phương pháp này cũng giống như trong công thức trên, bạn thực hiện như sau:

 

Bước 1: Vệ sinh thật sạch vùng da cần tẩy lông. Bạn sử dụng chanh tươi để tẩy tế bào chết trên da hoặc dung dịch tẩy tế bào chết chuyên dụng.

Bước 2: Trong bước này, bạn chế biến sáp wax lông bằng cách cho các hỗn hợp vào nồi nhỏ bao gồm 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa mật ong. Trộn đều hỗn hợp trên rồi bắc lên bếp đun sôi. Quấy đều tay cho đến khi hỗn hợp tan chảy tạo thành dung dịch màu nâu sậm. Bắc ra bếp và để nguội.

Bước 3: Dùng que gỗ bôi hỗn hợp đã nguội lên vùng da cần tẩy lông. Bạn cần chú ý bôi đều tay để tránh chỗ dày chỗ mỏng. Sau đó lấy một miếng vải mỏng phủ lên trên bề mặt hỗn hợp và miết nhẹ để tăng độ kết dính.

Bước 4: Lột mạnh miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Sau đó bạn vệ sinh sạch vùng da và bôi kem dưỡng ẩm lên.

 

Công thức wax lông bằng đường chưng

 

wax-long-bang-duong-4

Wax lông bằng đường chưng

 

Với cách wax lông bằng đường chưng này bạn có thể cho vào tủ lạnh để sử dụng lâu dài. Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản bao gồm 2 thìa đường, nửa thìa nước cốt chanh và nửa thìa muối, một ít nước sạch. Bạn cho tất cả các hỗn hợp trên vào trong nồi và đun sôi với lửa liu riu cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu bắc. Cho hỗn hợp trên vào một chiếc lọ sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Quy trình wax lông cũng tương tự như hai công thức trên.