Học lỏm 2 phương pháp triệt lông chân bằng chỉ độc đáo

Với phụ nữ, sợi chỉ không đơn thuần là dụng cụ dùng để may vá mà còn là dùng cụ dùng để triệt lông. Bằng dụng cụ này bạn có thể thực hiện được 2 phương pháp triệt lông chân bằng chỉ vô cùng độc đáo. Đây là cách tẩy lông chân vừa hiệu quả lại vừa đảm bảo an toàn mà bạn có thể tin tưởng sử dụng.

 

>> Phát hoảng với tác hại của kem tẩy lông mặt cho nữ

>> Hiệu quả lâu dài với triệt lông chân bằng sugaring

 

Phương pháp triệt lông chân bằng chỉ của người Dao đỏ

 

triet-long-chan-bang-chi-1

Nguyên liệu cần có để triệt lông chân bằng chỉ của người Dao

 

Bộ tộc người Dao đỏ có nhiều bí quyết làm đẹp độc đáo mà mọi người phải học tập, một trong số đó chính là cách triệt lông chân bằng chỉ. Đây là một công thức tẩy lông được rất nhiều người biết đến và áp dụng, mang lại hiệu quả rất tốt, được nhiều phụ nữ yêu thích. Với cách tẩy lông này bạn có thể làm sạch lông chân mà không quan tâm quá nhiều đến vấn đề dị ứng hóa chất như khi đối với kem tẩy lông.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để triệt lông chân bằng chỉ:

triet-long-chan-bang-chi-2

Để tiến hành triệt lông chân bằng chỉ bạn cần chuẩn bị một nắm lá bưởi, một ít tro bếp sạch, một đoạn chỉ dài chừng 40cm, một miếng vải sạch hình vuông, một chiếc chảo hoặc nồi, chanh tươi để tẩy tế bào chết và kem dưỡng ẩm. Đây là những nguyên liệu khá dễ kiếm. Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn cẩn thận. Lá bưởi và tro bếp đều phải sạch, không nhiễm khuẩn, lá bưởi là lá bánh tẻ, được rửa sạch và để ráo.

 

Cách tiến hành triệt lông chân bằng chỉ của người Dao:

 

triet-long-chan-bang-chi-3

Trước khi se chỉ bạn cần chườm túi nóng lên da

 

Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu cần thiết để triệt lông chân bằng chỉ theo phương pháp của người Dao đỏ, bạn tiến hành tẩy lông theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước hết bạn cần chuẩn bị hỗn hợp tro nóng bằng cách bắc chảo lên bếp và đun nóng. Đợi khi chảo nóng thì đổ tro bếp sạch vào trong chảo và đảo đều, sau khi tro bếp nóng lên bạn cho tiếp lá bưởi vào đảo đến khi lá bưởi nóng và tái đi. Bạn trải miếng vải hình vuông ra, đổ tro bếp vào và buộc túm các đầu lại để tạo thành túi chườm.

Bước 2: Vệ sinh sạch vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết ở trên da.

Bước 3: Kiểm tra độ nóng của túi chườm, đến khi đạt độ nóng thích hợp thì bạn lấy túi chườm bên trong có chứa hỗn hợp tro bếp và lá bưởi chườm lên trên vùng da cần tẩy lông. Chườm trong khoảng 10 phút cho đến khi sợi lông dựng đứng lên.

Bước 4: Dùng đoạn chỉ đã chuẩn bị kéo căng hai đầu, sau đó lăn đi lăn lại sợi chỉ trên bề mặt da cần triệt lông. Trong quá trình lăn như vậy sẽ làm cho lông bị cuốn vào sợi chỉ và bật khỏi da. Tiếp đến bạn dùng nước lạnh hoặc khăn ướt vệ sinh vùng da vừa triệt lông và thoa kem dưỡng ẩm lên.

 

Phương pháp triệt lông chân bằng chỉ thông thường

 

triet-long-chan-bang-chi-4

Cách xoắn chỉ theo cách triệt lông chân bằng chỉ thông thường

 

Khác với phương pháp triệt lông chân bằng chỉ của người Dao đỏ, cách tẩy bằng chỉ này không sử dụng tro bếp và lá bưởi để chườm. Với phương pháp này, bạn chỉ cần sử dụng phấn rôm và một đoạn chỉ 40 – 50cm để triệt lông. Cách tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch vùng da cần triệt lông và lau khô vùng da đó.

Bước 2: Dùng phấn rôm thoa lên da. Việc thoa phấn rôm sẽ làm giảm đi độ trơn bóng của da, từ đó khiến cho lực ma sát giữa sợi chỉ và lông tăng lên, lông sẽ dễ dàng bị cuốn vào sợi chỉ hơn. Ngoài ra, phấn rôm còn bảo vệ da khỏi việc chầy xước do chỉ ma sát tạo thành.

Bước 3: Buộc hai đầu của sợi chỉ tạo thành hình tròn, sau đó luồn ngón trỏ và ngón cái của hai đầu chỉ rồi kéo căng, xoắn lại thành nhiều vòng tạo thành hình số 8.

Bước 4: Tiếp tục kéo căng hai bên đầu số 8 của sợi chỉ, kề sát phần giữa số 8 vào vùng da cần triệt lông rồi chà đi chà lại cho sợi lông cuốn vào chỉ và bật khỏi da.

Bước 5: Sau khi loại bỏ hết phần lông trên da bạn vệ sinh da một lần nữa, rửa sạch hết phấn rôm có trên da rồi thoa kem dưỡng ẩm lên. Như vậy bạn đã hoàn thành quá trình triệt lông chân bằng chỉ.