Wax lông có đau không? Làm sao để wax lông không đau?

wax-long-co-dau-khong-1

Wax lông có đau không là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nhất là chị em phụ nữ. Wax lông là cách triệt lông rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách rất dễ gây đau rát cho người sử dụng. Vậy làm sao để wax lông an toàn và không bị đau rát?

 

 

Wax lông có đau không?

 

wax-long-co-dau-khong-2

Wax lông gây đau rát cho chị em phụ nữ

 

Wax lông là một trong những phương pháp triệt lông phổ biến nhất hiện nay. Đây là cách tẩy lông nhằm loại bỏ tận gốc các sợi lông và tế bào chết ở trên da. Phương pháp này sử dụng sáp wax lông bôi lên da rồi đặt miếng vải hoặc giấy wax lông lên trên và miết chặt. Sau đó lột miếng vải wax lông theo chiều ngược với chiều lông mọc. Thông qua đó các sợi lông dính trên sáp wax sẽ bị kéo khỏi chân lông, giúp bạn loại bỏ các sợi lông ở trên da.

 

Khi nói về phương pháp wax lông, nhiều người thắc mắc về vấn đề wax lông có đau không. Đây là điều được rất nhiều người quan tâm, nhất là chị em phụ nữ, những người ít có khả năng chịu đau. Về vấn đề wax lông có đau không thì câu trả lời là có. Bởi vì sáp wax lông thường có độ kết dính khá cao, nhất là các loại sáp đun nóng rồi để nguội. Mặc dù sáp có độ kết dính cao thì hiệu quả triệt lông cũng tốt hơn, nhưng đồng thời nó cũng gây đau rát hơn cho người sử dụng.

 

Có thể nói tình trạng đau rát là một trong những nỗi ám ảnh của mọi người đối với phương pháp wax lông. Đây cũng là lý do một số người có khả năng chịu đau kém không dám sử dụng phương pháp triệt lông này. Để hạn chế đau đớn khi tiến hành wax lông, bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt.

 

Làm sao để wax lông không đau?

 

wax-long-co-dau-khong-3

Không wax lông khi phụ nữ trong kỳ hành kinh

 

Như trên đã nói, đau rát là một trong những nỗi ám ảnh đối với người thực hiện wax lông. Đây cũng là đáp án cho vấn đề wax lông có đau không mà nhiều người thắc mắc. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện một số công đoạn đơn giản giúp giảm đau rát trong quá trình wax lông.

 

Trước tiên, bạn cần lựa chọn thời gian thích hợp để wax lông. Tuyệt đối không wax lông vào những ngày có kinh nguyệt. Bởi vì trong kỳ kinh nguyệt, da sẽ trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều so với mức bình thường. Nếu bạn wax lông vào những ngày hành kinh thì cảm giác đau rát trên da sẽ tăng lên nhiều, khiến bạn khó mà chịu nổi. Thời gian wax lông thích hợp nhất là khoảng 1 tuần sau khi kết thúc kinh nguyệt.

 

Một thủ thuật khác để giảm đau rát khi tiến hành wax lông đó là việc làm giãn nở các lỗ chân lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Đây không chỉ là công đoạn wax lông đúng cách mà bạn nhất định phải thực hiện mà còn là cách để giảm bớt đau đớn khi wax lông. Bạn có thể ngâm da trong nước khoảng 10 – 20 phút trước khi wax lông hoặc dùng khăn ấm đắp lên bề mặt da khoảng 5 – 10 phút cho lỗ chân lông giãn nở. Như vậy khi waxing cũng dễ dàng và bớt đau hơn.

 

wax-long-co-dau-khong-4

Không uống cà phê hoặc chất kích thích trước khi wax lông

 

Không sử dụng chất kích thích trước khi wax lông 2 tiếng đồng hồ để hạn chế tối đa đau đớn khi wax lông. Các chất kích thích như cà phê, rượu bia, thuốc lá, nicotine,… sẽ khiến cho hệ thần kinh của bạn trở nên kích động và mẫn cảm hơn, do đó cảm giác đau rát sẽ trở nên khuếch đại hơn do da nhạy cảm hơn so với mức bình thường. Việc sử dụng chất kích thích không chỉ có hại với cơ thể mà còn da bạn nhạy cảm và đau rát hơn khi wax lông, bạn hãy cố gắng lưu ý đến điểm này nhé.

 

Nếu bạn sợ đau thì có thể sử dụng thuốc giảm đau hoặc thuốc gây tê để giảm bớt đau rát khi tiến hành wax lông. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc giảm đau khác nhau nhưng thích hợp nhất vẫn là thuốc aspirin. Đây là một loại thuốc giảm đau không cần kê đơn, được sử dụng và bán rất rộng rãi ở tất cả các hiệu thuốc. Còn với thuốc gây tê, bạn có thể dùng thuốc xịt gây tê hoặc kem bôi gây tê tại chỗ 20 phút trước khi wax lông.

 

Dù là wax lông tự nhiên hay sử dụng kem wax lông được bán trên thị trường thì cũng khó tránh khỏi tình trạng da bị đỏ rát sau khi waxing. Bạn nên dùng túi chườm lạnh hoặc đá lạnh để chườm lên vùng da vừa wax lông nhằm làm giảm bớt đau rát và sưng đỏ. Cách làm này rất đơn giản và có hiệu quả tương đối tốt.