Bí quyết trang điểm mắt với eyeliner hiệu quả nhất

Trang điểm mắt với eyeliner đòi hỏi thao tác chính xác, tỉ mỉ. Đây quả là một thử thách với những cô nàng mới tập tành trang điểm. Đừng quá lo lắng! Tuyệt chiêu trang điểm mắt với eyeliner dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho bạn!

>>> Cách đánh mắt đuôi cá cho người mới bắt đầu

>>> Khám phá tuyệt chiêu trang điểm mắt kim tuyến quyến rũ, đầy ma lực

Dùng băng keo định vị

Bí quyết trang điểm mắt với eyeliner đầu tiên là bạn hãy dùng băng keo để định vị. Cụ thể như sau:

  • Đầu tiên, bạn cần cắt miếng băng keo khoảng 5cm, dán lên tay rồi tháo ra để làm giảm bớt độ dính của băng keo, tránh gây tổn thương cho phần da mắt mỏng manh.
  • Hãy dán băng keo chéo theo đường từ mí dưới đến đuôi chân mày. Bạn nên lưu ý cẩn thận khi dán tránh việc dán trúng lông mi.
  • Bắt đầu vẽ từ phần giữa mi mắt theo những nét ngắn và không nên nhấc bút lên vì có thể dễ bị lem.
  • Sử dụng băng keo như phần thước kẻ cho đuôi mắt, đảm bảo rằng nét vẽ mỏng dần khi đi ra phía đuôi mắt.
  • Cẩn thận gỡ bỏ miếng băng keo một cách nhẹ nhàng, bạn sẽ mau chóng sở hữu đuôi mày sắc nét.
  • Kết thúc đường eyeliner bằng cách quay lại vị trí giữa mí mắt trên, vẽ một đường mỏng dần ra phía khóe mắt.
trang-diem-mat-voi-eyeliner

Bí quyết trang điểm mắt với eyeliner hiệu quả nhất

Dùng thìa định vị

Nghe có vẻ không tin nhưng đây đích thị là công cụ hỗ trợ giúp bạn vẽ mắt mèo cực tốt đó.

  • Trước hết, bạn hãy dùng phần cán của thìa làm thước kẻ cho đuôi mắt và vẽ một đường đuôi mắt nhẹ.
  • Tiếp theo, bạn hãy dùng phần viền của thìa đặt theo mi mắt và kẻ một đường nhỏ .
  • Tiếp tục viền lại những đường nhỏ vừa đánh dấu bằng thìa là bạn đã có thể sở hữu đường eyeliner cực nhanh, đẹp mà lại chuẩn xác.
trang-diem-mat-voi-eyeliner-1

Độc chiêu trang điểm mắt bằng thìa

Kẻ mắt nước bằng bìa giấy

Tương tự như khi dùng thìa, bạn có thể dùng bìa giấy hay đơn giản chỉ là 1 tấm namecard bất kỳ hoặc mảnh bìa cứng để hỗ trợ cho việc vẽ eyeliner.

Dùng tăm bông để tạo nét cho mí mắt

Nếu một ngày bạn có lỡ tay khiến đường eyeliner bị lem thì đây chính alf cách chữa cháy vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ việc dùng tăm bông quẹt đi phần lem, vẽ lại đường eyeliner theo ý muốn. Lưu ý rằng đối với thao tác này, bạn chớ có nên đánh phấn mắt trước. Sau khi kẻ mắt nước, bạn hãy dùng phấn mắt sáp để đánh lại nhé!

Sử dụng eyeliner dạng bút chì

Để thuận tiện cho việc vẽ mắt, bạn hãy dùng bật lửa hơ đầu bút chì trong vài giây rồi hãy vẽ vài đường lên mu bàn tay để thử qua trước khi bắt đầu vẽ lên mắt một cách chính thức.

trang-diem-mat-voi-eyeliner-2

Sử dụng eyeliner dạng bút chì

Định vị eyeliner

Hãy bắt đầu định vị eyeliner bằng việc chấm các điểm có độ dày bằng nhau, dọc theo mí mắt và cuối cùng, nối chúng lại để tạo đường eyeliner mảnh, sắc nét và đều.

Dùng eyeliner dạng chì trước khi dùng dạng nước

Việc sử dụng eyeliner dạng nước có thể không hề dễ dàng đối với một số người. Do đó, nếu bạn mới tập tành vẽ mí mắt lần đầu, hãy dùng chì kẻ viền mắt trước khi dùng kẻ mắt nước để tạo nét vẽ trông sắc sảo, quyến rũ hơn nhé!

Đối với mắt một mí

Nếu bạn là cô nàng sở hữu đôi mắt một mí thì hãy mạnh dạn vẽ eyeliner thật dày để khi mở mắt lên, đường vẽ sẽ hiện ra rõ hơn. Cách vẽ này sẽ khiến mắt bạn trông to hơn và khắc phục tình trạng 2 mắt không đều nhau của đôi mắt mí lót.

trang-diem-mat-voi-eyeliner-3

Bí quyết sở hữu đôi mắt đẹp bền lâu

Ngoài cách trang điểm mắt với eyeliner trên đây, phun mí mắt line Hàn Quốc cũng là phương pháp giúp bạn sở hữu đôi mắt quyến rũ suốt cả ngày mà không lo mồ hôi hay nước mưa làm nhòe đôi mắt.

Chuyên gia sau khi thăm khám, tư vấn kiểu dáng thích hợp sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng, phun từng đường viền mí mắt sát chân mi, ôm trọn bầu mắt, mang đến cho bạn đôi mắt to tròn, đẹp long lanh. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thật kỹ, sáng suốt lựa chọn cơ sở phun mí an toàn, uy tín nhé!

Chúc các bạn sớm sở hữu đôi mắt to tròn, đẹp long lanh!

 

Tag :