Trang điểm mắt khói nhẹ nhàng nhiều phong cách

Trang điểm mắt khói nhẹ nhàng là xu hướng make up được nhiều phụ nữ yêu thích. Trang điểm mắt khói nhẹ nhàng không khó mà còn mang lại hiệu quả rất tuyệt vời. Hãy bổ sung cách trang điểm mắt khói nhẹ nhàng sau đây vào cẩm nang làm đẹp của bạn nhé!

>> Trang điểm mắt tuổi 40 sang trọng, quý phái

>> Xu hướng trang điểm mắt xanh dương nổi nhất hiện nay

 

trang-diem-mat-khoi-nhe-nhang-1

Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị đủ dụng cụ trang điểm cần thiết, có chất lượng tốt và dễ sử dụng

 

Chuẩn bị dụng cụ cho trang điểm mắt khói

Trang điểm mắt khói nhẹ nhàng không chỉ mang lại chiều sâu cho đôi mắt mà còn giúp định hình khuôn mặt rất “chuẩn”. Nhưng điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị đủ dụng cụ trang điểm cần thiết, có chất lượng tốt và dễ sử dụng để mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Những dụng cụ trang điểm mắt khói mà bạn cần “thu thập” bao gồm: bút kẻ mắt nước dạng lỏng, bút chì và mascara.

Bạn cần thêm hai cây cọ, 1 cây để apply màu mắt và cây còn lại để dùng cho những màu sắc sẫm hơn. Một bảng phấn màu mắt và một bàn chải mềm với lông tự nhiên. Nếu da bạn hơi khô và mắt đã xuất hiện nếp nhăn, hãy chuẩn bị thêm kem che khuyết điểm nhé.

 

 

Các bước trang điểm mắt khói nhẹ nhàng

Bước 1: Tạo lớp nền cho vùng da xung quanh mắt

Trước khi tạo lớp nền cho vùng da xung quanh mắt, bạn cần làm sạch da mặt, sau đó dưỡng ẩm bằng cách trộn phấn bắt sáng (luminizer) với kem dưỡng ẩm để lớp nền trở nên lóng lánh như sương mai. Tiếp theo, bạn hãy dùng kem BB chấm lên những vùng da có khuyết điểm, tán thật mỏng.

Sau khi kem đã thấm vào da mặt, bạn có thể thoa thêm một lớp kem BB thứ hai lên da và tán đều ra toàn khuôn mặt. Thủ thuật trang điểm này sẽ giúp cho làn da của bạn đẹp tự nhiên và tươi sáng hơn.

 

trang-diem-mat-khoi-nhe-nhang-3

Bạn nên sử dụng bút kẻ viền mắt màu đen, nâu, xám để kẻ viền mắt trên

 

Bước 2: Kẻ viền mắt

Kẻ viền mắt là một bước trang điểm quan trọng, bạn nên sử dụng bút kẻ viền mắt màu đen, nâu, xám để kẻ viền mắt trên. Cần đánh đậm ở phần giữa. Nếu muốn thay đổi phong cách, bạn có thể sử dụng bút kẻ mắt màu tím, xanh lá cây hoặc xanh da trời. Hãy cố gắng vẽ đường viền mắt thật mỏng và không bị sai lệch nhé!

 

trang-diem-mat-khoi-nhe-nhang-4

Dùng màu mắt bạn yêu thích nhưng có tone nhạt để đánh màu nền

 

Bước 3: Dùng màu mắt bạn yêu thích nhưng có tone nhạt để đánh màu nền cho toàn bộ bóng mắt. Nếu bạn chọn trang điểm mắt khói xanh, hãy sử dụng màu xanh đậm hơn có cùng tone với màu nền và nhấn mạnh ở gần mí mắt. Chú ý thoa đều tay để đôi mắt trông tự nhiên.

 

Bước 4: Kẻ đường viền cho mắt dưới để đôi mắt to tròn và sâu hơn. Bạn cũng nên tán phấn mắt màu xanh đậm gần viền mí mắt dưới, dùng tăm bông tán đều cho chúng thật tự nhiên. Bạn có thể kết hợp màu xanh với màu tím hoặc xanh lá cây, vàng đồng để phù hợp với sở thích cá nhân nhé!

 

trang-diem-mat-khoi-nhe-nhang-5

Trang điểm mắt khói nhẹ nhàng nhiều phong cách

 

Bước 5: Đánh màu tối lên góc của mí mắt và thoa đều nhẹ vào phía trong cho đến khi tone màu chuyển sang tự nhiên. Cuối cùng là uốn mi và chải mascara để có được hàng lông mi cong vút và dày hơn.

 

Sau khi kết thúc các bước trang điểm mắt khói nhẹ nhàng, bạn có thể đánh thêm phấn má hồng đào và chọn màu nude, màu hồng cánh sen cho đôi môi. Có thể thêm một lớp son bóng để hoàn thiện vẻ đẹp mê hồn của bạn nhé! Chúc bạn thành công!