Trang điểm cô dâu mặt tròn đẹp tự nhiên

Bạn đã biết cách trang điểm cô dâu mặt tròn chưa? Ưu điểm của mặt tròn là đáng yêu và trẻ lâu nhưng nhược điểm của khuôn mặt này là kém sắc sảo và thanh nhã. Do vậy, để tạo hiệu ứng cho khuôn mặt trông thon gọn hơn, các chuyên gia trang điểm cần tạo khối khéo léo. Hãy tham khảo bí quyết trang điểm cô dâu mặt tròn trên sẽ giúp bạn tự tin hơn.

>> Các bước trang điểm cô dâu cơ bản nhất

>> Lưu ý khi trang điểm cho cô dâu mùa hè

Trang điểm cô dâu mặt tròn: Kẻ lông mày

Để trở thành cô dâu hoàn hảo, làn da mịn màng đóng vai trò rất quan trọng. Trước tiên, bạn cần tẩy tế bào chết, rửa sạch mặt để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn trên làn da. Tiếp đó, hãy thoa kem dưỡng ẩm, massage nhẹ nhàng cho làn da rồi thoa kem nền mỏng, kem che khuyết điểm.

Tiếp đó, bạn hãy dùng nhíp để tỉa lông mày. Khuôn mặt tròn rất thích hợp với lông mày cánh cung hơi đậm. Lông mày không nên quá cong sẽ khiến bạn kém sắc sảo.

trang-diem-co-dau-mat-tron-1

Trang điểm cô dâu mặt tròn đẹp tự nhiên

Trang điểm cô dâu mặt tròn: Trang điểm mắt

Một đôi mắt nổi bật sẽ thu hút sự chú ý của người nhìn mà bỏ qua các góc cạnh khác của khuôn mặt. Phấn mắt màu nâu đồng sẽ là lựa chọn thích hợp cho đôi mắt cô dâu thêm to và sâu hơn. Ở bầu mắt, bạn nên tán phấn mắt màu ngọc trai dạng sáp để cho đôi mắt sáng hơn.

Sau đó, tán phấn mắt màu nâu da để phủ đè lên. Hãy kẻ đường viền mí mắt dưới màu trắng, đuôi mắt dùng màu nâu để phủ. Đừng quên gắn mi giả sẽ giúp đôi mắt to và thu hút hơn. Bạn nên chuốt mascara phủ lên lông mi để tạo độ dính và sự tự nhiên cho đôi mắt.

trang-diem-co-dau-mat-tron-2

Một đôi mắt nổi bật sẽ thu hút sự chú ý của người nhìn

Trang điểm cô dâu mặt tròn: Tạo khối

Để tạo khối cho gương mặt tròn thêm sắc sảo và nhẹ nhõm, bạn có thể dùng hai loại phấn nền có màu sáng và tối để tạo hiệu ứng ảo giác. Bạn nên đánh phấn nền có màu tối ở phần viền khuôn mặt, xương hàm và vùng dưới gò má. Hãy hóp miệng lại để xác định khu vực cần tạo khối chính xác hơn. Tiếp đó, hãy dùng phấn sáng cho khu vực chữ T bao gồm sống mũi, trán và cằm. Sau khi đánh phấn sáng tối lên, bạn hãy dùng cọ để làm mờ ranh giới giữa hai vùng này để gương mặt thật tự nhiên, sinh động.

trang-diem-co-dau-mat-tron-3

Bạn nên đánh phấn nền có màu tối ở phần viền khuôn mặt

Trang điểm cô dâu mặt tròn: Đánh má hồng

Sau khi tạo khối cho khuôn mặt, bạn chỉ việc đánh má hồng kéo từ điểm cao nhất của gò má đến hướng thái dương hoặc ngược lại. Cách đánh má hồng này sẽ giúp khuôn mặt trông dài hơn và thanh tú hơn. Tiếp đó, bạn cần dùng phấn tối màu thoa ở hai bên hõm mắt gần sống mũi và dọc theo sống mũi. chú ý tán thật đều để không để lại lằn ranh. Kết thúc phần highlight bằng cách chấm nhẹ nơi hốc mắt và tán chút phấn trên phần đuôi mắt, ngay phía dưới chân mày.

trang-diem-co-dau-mat-tron-4

Bạn chỉ việc đánh má hồng kéo từ điểm cao nhất của gò má

Lưu ý khi trang điểm cô dâu mặt tròn

  • Khi đánh phấn highlight bạn không nên dùng màu trắng mà chỉ cần dùng màu sáng hơn da một chút để tạo khối không bị lộ lằn ranh.
  • Khi tạo khối, bạn có thể dùng phấn bronzer hoặc shimmer ở gò má và các hạt bắt sáng để khuôn mặt nổi bật hơn.
  • Để che giấu khuôn mặt tròn của cô dâu, bạn có thể búi tóc cao hoặc thấp nhưng cần lưu ý tiêu chí đơn giản, gọn nhẹ, kẹp tóc mái ra sau để tạo độ sáng cho gương mặt và khoe được những đường nét thanh tú.

Chúc các bạn thành công!

Tag :