“Tiết lộ” cách trang điểm cô dâu mặt tròn đẹp thanh thoát

Trang điểm cô dâu mặt tròn như thế nào cho gương mặt trở nên thon gọn, thanh thoát hơn không phải là điều dễ dàng chút nào. Nếu bạn sở hữu gương mặt tròn và sắp là cô dâu, cho dù có đi thuê make up hay tự mình trang điểm đi chăng nữa thì những kiến thức trang điểm cô dâu mặt tròn đơn giản, đẹp tự nhiên sau đây sẽ giúp bạn tự tin lên rất nhiều đấy! Cùng khám phá nhé!

>>> Bật mí cách trang điểm cho từng khuôn mặt

>>> Gợi ý cách kết hợp phấn mắt và son môi quyến rũ

Trang điểm cô dâu mặt tròn: Nhấn nhá đôi mắt

Đôi mắt được ví như  “cửa sổ tâm hồn”. Chính vì thế, phái đẹp luôn chú ý nhấn nhá cho đôi mắt mỗi khi make up. Trang điểm cho cô dâu mặt tròn cũng không phải ngoại lệ.

Theo các chuyên gia trang điểm, phấn mắt màu nâu đồng sẽ là gợi ý hoàn hảo để cô dâu có gương mặt tròn sở hữu đôi mắt to và sâu hơn. Bên cạnh đó, việc phủ bầu mắt bằng phấn màu ngọc trai dạng sáp sẽ làm sáng đôi mắt của bạn. Tuyệt chiêu trang điểm mắt cho cô dâu mặt tròn là thay vì eyeliner màu đen, bạn hãy dùng màu trắng để viền mí mắt dưới. Ngoài ra, mi giả và mascara sẽ góp phần tạo hiệu ứng mềm mại, thanh thoát cho bờ mi của bạn.

cach-trang-diem-co-dau-mat-tron-1

Nhấn nhá đôi mắt khi trang điểm cô dâu mặt tròn

Trang điểm cô dâu mặt tròn: Tạo khối gương mặt

Tạo khối cho gương mặt chính là thao tác quan trọng nhất khi trang điểm cô dâu mặt tròn. Bước làm này sẽ làm cho đường nét trên khuôn mặt của bạn trở nên thon gọn hơn chứ không hề bầu bĩnh như cảm giác ban đầu.

Bản chất của việc tạo khối là bạn dùng  hai loại phấn nền với gam màu sáng tối khác nhau để “đánh lừa thị giác” của người đối diện. Sauk hi đánh vùng tối lên phần viền khuôn mặt, xương hàm và vùng dưới gò má, bạn hãy hóp miệng lại để thực hiện thao tác chính xác hơn. Sau khi đánh vùng sáng tối, hãy dùng cọ để làm mờ ranh giới giữa hai vùng này sao cho gương mặt của bạn hiện lên một cách tự nhiên nhất nhé!

cach-trang-diem-co-dau-mat-tron-2

Tạo khối cho khuôn mặt khi trang điểm cô dâu khuôn mặt tròn

Trang điểm cô dâu mặt tròn: Đánh má hồng

Đánh má hồng khi trang điểm cô dâu gương mặt tròn không phức tạp như với gương mặt vuông hay gương mặt hình kim cương. Tuyệt chiêu khi đánh má hồng với gương mặt tròn đó là bạn kéo cọ má hồng từ điểm cao nhất của gò má hướng lên thái dương hoặc ngược lại. Thao tác này sẽ giúp xương gò má của bạn có vẻ cao hơn, điểm nhấn hướng lên trên nên gương mặt tròn của bạn có vẻ dài ra, thon gọn hơn.

cach-trang-diem-co-dau-mat-tron-3

Không quên đánh má hồng khi trang điểm cô dâu gương mặt tròn

Trang điểm cô dâu mặt tròn: Trang điểm mũi cao

Với cách trang điểm cô dâu mặt tròn, tuyệt chiêu trang điểm mũi cao cũng vô cùng quan trọng. Một chút highlight ở sống mũi sẽ khiến mũi bạn cao lên trông thấy. Ở hai bên sống mũi, hãy dùng phấn tạo khối, tán đều bắt đầu từ mép đường highlight vừa thoa. Hãy lưu ý tán thật đều để tránh việc tạo ranh giữa màu highlight, màu tạo khối và màu nền chung. Kết thúc phần highlight bằng cách chấm nhẹ nơi hốc mắt và tán chút phấn trên phần đuôi mắt, ngay phía dưới chân mày là bạn đã hoàn thiện cách trang điểm cô dâu mặt tròn rồi đó.

cach-trang-diem-co-dau-mat-tron-4

Trang điểm mũi cao cho cô dâu gương mặt tròn ra sao?

Lưu ý khi trang điểm cô dâu mặt tròn

Để trang điểm cô dâu mặt tròn đạt hiệu quả cao, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Chọn màu highlight sáng hơn màu da nhưng khi tạo khối thì hãy dùng màu đậm hơn màu da của bạn.
  • Bên cạnh việc tạo khối và highlight, hãy dùng thêm phấn bronzer hay shimmer trên gò má của bạn để gương mặt trở nên thanh thoát, tự nhiên hơn.
  • Ngoài ra, bên cạnh việc make up và lựa chọn trang phục, kiểu tóc cũng góp phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp yêu kiều của cô dâu trong ngày lễ trọng đại đời mình. Theo đó, tóc xõa hoặc tóc búi cao chính là gợi ý giúp cho việc trang điểm cô dâu mặt tròn trở nên hoàn hảo nhất.

Hy vọng rằng, những bí quyết trang điểm cô dâu mặt tròn trên đây sẽ giúp bạn gái tự tin, xinh đẹp hơn trong ngày lễ trọng đại của đời mình. Chúc các bạn thành công!

Tag :