Hướng dẫn cách trang điểm khuôn mặt vuông chữ điền

Khuôn mặt vuông là một nhược điểm khiến khuôn mặt bạn thiếu tinh tế và nặng nề hơn. Với những cách trang điểm khuôn mặt vuông dưới đây, bạn sẽ “gọt cằm” tạm thời thành công mà không phải chịu sự đau đớn từ các ca phẫu thuật thẩm mỹ.

>> Bí quyết trang điểm không bị mốc cho ngày khô hanh

>> Hướng dẫn cách trang điểm môi tự nhiên và dễ thương

Cách trang điểm khuôn mặt vuông: Tạo lớp nền

Trước khi trang điểm khuôn mặt vuông chữ điền, bạn cần vệ sinh da mặt sạch sẽ, rồi thoa kem lót mỏng lên toàn bộ da mặt. Tiếp đó, bạn dùng kem highlight sáng tối hơn màu da tự nhiên từ 1-3 tone vào những khu vực sống mũi, phía trên trán, dưới cằm, bầu mắt và vùng da dưới hai gò má. Tiếp theo, bạn dùng kem highlight sáng hơn da 1-3 tone tại các khu vực còn lại trên gương mặt. Tùy vào tình trạng xương hàm của mỗi người mà bạn điều chỉnh phần kem tối màu ở dưới cằm và gò má cho phù hợp.

cach-trang-diem-khuon-mat-vuong-1

Hướng dẫn cách trang điểm khuôn mặt vuông chữ điền

Cách trang điểm khuôn mặt vuông: Tạo highlight

Sau khi đã thoa kem highlight lên những vùng da cần thiết, bạn nên dùng chổi hoặc một miếng bọt biển để thoa cho kem thật mịn, đều và tự nhiên. Bạn không nên dùng tay tán kem highlight bởi hai màu kem này dễ bị lẫn vào nhau. Tiếp đó, bạn hãy dùng chổi thoa kem màu sáng rồi chuyển sang vùng có kem highlight màu tối để bảo đảm khuôn mặt không bị lo ang.

cach-trang-diem-khuon-mat-vuong-2

Tạo highlight cho khuôn mặt vuông

Cách trang điểm khuôn mặt vuông: Tỉa lông mày

Bước tiếp theo, bạn thoa phấn má hồng lên khuôn mặt. Bạn nên thoa ở điểm cao nhất của gò má và kéo dài về phía thái dương. Bạn nên tỉa lông mày thật mảnh, kẻ thành hình vòng cung để khuôn mặt trở nên dài và nữ tính hơn. Dùng màu sáng cho phần bóng mắt, đánh màu đậm ở phần đuôi mắt để tạo độ nhấn. Kẻ eyeliner mảnh và hơi chếch lên trên ở phía đuôi mắt để khuôn mặt trông mềm mại hơn. Để đôi mắt thêm long lanh, ấn tượng, bạn có thể dán thêm mi giả, chuốt mascara và uốn mi.

cach-trang-diem-khuon-mat-vuong-3

Tỉa lông mày cho khuôn mặt vuông

Cách trang điểm khuôn mặt vuông: Trang điểm môi

Cuối cùng, bạn nên chọn một màu son môi phù hợp để tạo nên phong cách ấn tượng và giúp khuôn mặt bừng sáng hơn. Bạn không nên kẻ viền môi bởi nó có thể khiến bạn trông mất tự nhiên và già trước tuổi. Khi đánh son môi, bạn nên chọn tone màu hồng cam, màu tươi sáng. Kết hợp với cách trang điểm khuôn mặt vuông hoàn hảo, bạn nên để tóc mái lệch hoặc uốn xoăn để tạo độ lãng mạn và mềm mại cho mái tóc. Bạn không nên để tóc quá ngắn hoặc thường xuyên vén tóc ra sau tai sẽ để lộ khuôn mặt góc cạnh.

cach-trang-diem-khuon-mat-vuong-4

Trang điểm cho khuôn mặt vuông

Với cách trang điểm khuôn mặt vuông tự nhiên và nhanh gọn trên đây, hy vọng rằng bạn gái đã có thêm kinh nghiệm làm đẹp bản thân hơn. Hãy áp dụng cách trang điểm khuôn mặt vuông này thường xuyên để trở nên xinh đẹp, trẻ trung và tự tin hơn trong công việc, cuộc sống nhé! Chúc bạn thành công!

Tag :