Hướng dẫn cách trang điểm khi đến trường

Trang điểm quá đậm khi đi học sẽ khiến bạn đánh mất nét ngây thơ, trẻ trung của tuổi học trò. Để sở hữu gương mặt trong veo và đáng yêu khi tới trường, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cách trang điểm khi đến trường dưới đây.

>> Bạn có biết cách trang điểm cho trẻ em?

>> Hướng dẫn cách trang điểm dự tiệc đêm

huong-dan-cach-trang-diem-khi-den-truong-1

Bạn nên thoa các lớp kem thật mỏng với tông màu sáng

Tạo lớp nền thật mỏng

Một lớp nền dày cộp và quá trắng sẽ khiến khuôn mặt bạn trông già trước tuổi và kém tự nhiên. Để có được làn da trắng mịn và che lấp những nốt mụn trên da mặt, bạn hãy rửa sạch mặt, thoa kem dưỡng ẩm, sau đó đánh kem nền, thoa kem che khuyết điểm và phấn phủ. Bạn nên thoa các lớp kem thật mỏng với tông màu sáng sẽ “che mắt” bạn giám hiệu rất dễ dàng.

Khi thoa kem nền, bạn nên dùng cushion để da mặt thông thoáng, tạo cảm giác make-up như không. Cuối cùng, thoa kem che khuyết điểm lên những đốm mụn vùng chữ T và dưới bọng mắt để hoàn thành các bước nền cơ bản.

huong-dan-cach-trang-diem-khi-den-truong-2

Bạn nên dùng một vật thẳng để làm thước đo, tỉa lông mày

Tạo dáng lông mày

Với lông mày, bạn nên dùng một vật thẳng để làm thước đo. Tiếp đó, dóng 1 đường thẳng từ cánh mũi lên đầu lông mày để xác định điểm đầu. Dóng 1 đường thẳng khác từ cánh mũi lên đuôi mắt và cắt lông mày ở điểm cuối. Nếu muốn tạo lông mày ngang giống các sao Hàn Quốc, bạn chỉ cần tỉa bớt những sợi lông mày thừa xung quanh dáng lông mày chính. Dùng chì kẻ lông mày sao cho điểm đầu và điểm cuối nằm trên cùng một đường thẳng. Dùng chổi tán đều và chuốt thêm mascara cho lông mày vào nếp.

huong-dan-cach-trang-diem-khi-den-truong-3

Hãy dùng tông màu hồng nâu hoặc xanh nhạt để phủ lên bầu mắt

Trang điểm mắt

Khi trang điểm mắt, hãy dùng tông màu hồng nâu được phủ lên bầu mắt, không nên đánh quá đậm để có vẻ đẹp xinh xắn và nhẹ nhàng. Cuối cùng, bạn chỉ cần kẻ eyeliner mảnh, phủ một chút phấn nâu ở đuôi mắt và chuốt mascara. Nàng nào sở hữu đôi mắt một mí hơi nhỏ hoặc mí mắt không rõ ràng có thể dán thêm kích mí và lông mi giả loại mỏng.

huong-dan-cach-trang-diem-khi-den-truong-4

Trang điểm đúng cách sẽ giúp bạn có được vẻ đẹp trong veo, dễ thương

Trang điểm môi

Vì đây là cách trang điểm khi đến trường nhằm tạo vẻ đẹp trong veo, dễ thương và trẻ trung, bạn cần chú trọng đến bước đánh má hồng để gương mặt thêm tươi tắn. Khi tô son môi, hãy dùng son lì đánh theo kiểu ombre là cách làm đẹp đơn giản mà hiệu quả cho các teen girl. bạn gái đừng quên tẩy tế bào chết cho môi, thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên và che chắn gương mặt cẩn thận để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời nhé!

Khi kết thúc cách trang điểm khi đến trường, gương mặt rất xinh và thực hiện đơn giản phải không? Tất cả những bước trang điểm trong bài này đều rất cơ bản để các bạn dễ dàng thực hiện và làm đẹp mỗi ngày.

Chúc bạn thành công!

Tag :