Cách trang điểm dành cho mặt tròn

Bạn là cô gái mặt tròn? Bạn muốn trở nên xinh đẹp và nổi bật hơn? Bạn thích vẻ đẹp tự nhiên hay khuôn mặt tròn kiểu búp bê? Rất đơn giản, bạn có thể tham khảo và áp dụng các cách trang điểm dành cho mặt tròn dưới đây.

>>> Cách trang điểm ăn ảnh vô cùng ấn tượng

>>> Điểm danh các cách trang điểm ấn tượng của hotgirl châu Á

Cách trang điểm dành cho mặt tròn: Kem nền tối màu

Kem nền sáng màu sẽ khiến khuôn mặt tròn của bạn trông to hơn bình thường và kém tự nhiên. Do vậy, yếu tố quyết định khi trang điểm dành cho mặt tròn là chọn kem nền tối màu. Tốt nhất bạn nên chọn kem nền có màu tương đồng với màu da hoặc tối hơn màu da 1 tone. Khi thoa kem nền, hãy áp dụng thủ thuật dùng gam tối màu đánh lên vùng xương gò má, hai bên mặt cho đến sát vùng gần tốc và vùng quai hàm. Dùng phấn bắt sáng cho khu vực chữ T nhé.

cach-trang-diem-danh-cho-mat-tron-2

Cách trang điểm dành cho mặt tròn: Dùng phấn phủ

Sau khi đánh kem nền, bạn có thể phủ thêm một lớp phấn phủ mịn màng lên toàn bộ da mặt. Các loại phấn óng ánh sẽ đem đến hiệu quả tốt hơn bình thường. Thủ thuật trang điểm này sẽ giúp khuôn mặt bạn rạng rỡ, thon gọn hơn.

cach-trang-diem-danh-cho-mat-tron-3

Cách trang điểm dành cho mặt tròn: Đánh phấn má hồng

Khi đánh phấn má hồng, nhiều bạn gái thường đánh tròn xoe ở gò má. Điều này là một sai lầm lớn với những bạn nữ có gương mặt bánh bao. Cách tốt nhất để thu nhỏ khuôn mặt là dùng chổi tán phấn theo hình ovan từ gò má tới mang tai. Bạn có thể chọn phấn má màu cam, hồng là tông màu tự nhiên tốt nhất cho việc cải thiện khuôn mặt tròn.

cach-trang-diem-danh-cho-mat-tron-4

Cách trang điểm dành cho mặt tròn: Lông mày nâu nhạt, hình mũ

Lông mày ngang hoặc lông mày rậm có thể khiến khuôn mặt tròn của bạn trông to hơn. Do vậy, khi trang điểm, bạn nên tỉa bớt lông mày và tạo dáng lông mày hình mũ. Dùng chì kẻ mày màu nâu nhạt kết hợp với trang điểm mắt tối màu sẽ giúp đôi mắt trông sâu hơn, khuôn mặt gọn gàng hơn. Ngoài ra, bạn không nên để lông mày dáng cong, rộng vì chúng sẽ khiến gương mặt bạn thêm bầu bĩnh.

cach-trang-diem-danh-cho-mat-tron-5

Cách trang điểm dành cho mặt tròn: Chọn son môi

Khuôn mặt tròn rất thích hợp với son môi gam sáng và một chút son bóng, son hồng cánh sen. Bởi nó sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý vào đôi môi, để bạn đạt được “mục đích gọt cằm” không cần phẫu thuật của mình. Những màu son này sẽ lung linh hơn với cách đánh mắt tự nhiên, vẽ mắt đuôi mèo hoặc trang điểm mắt khói ấn tượng.

Ngoài cách trang điểm dành cho mặt tròn trên đây, chị em có thể lựa chọn thêm cặp kính vuông hoặc tròn để “kéo dài” thêm khuôn mặt của bạn.

Chúc bạn tham khảo và trải nghiệm thành công!

Tag :