Cách trang điểm cho làn da dầu và lỗ chân lông to

Bạn đã biết cách trang điểm cho làn da dầu và lỗ chân lông to chưa? Da dầu là một khuyết điểm khiến khuôn mặt bạn luôn trong tình trạng bóng nhờn, kém mịn màng và lớp trang điểm nhanh trôi. Để khắc phục tình trạng này, hãy tham khảo và áp dụng ngay một số cách trang điểm cho làn da dầu sau đây.

>> Cách trang điểm cho da mụn đẹp tỏa sáng

>> Cách trang điểm cho cô nàng da nâu không thể bỏ lỡ

cach-trang-diem-cho-lan-da-dau-va-lo-chan-long-1

Cách trang điểm cho làn da dầu và lỗ chân lông to

Lựa chọn phấn nền

Làn da tiết nhiều bã nhờn có thể khiến lỗ chân lông giãn nở và tạo môi trường cho vi khuẩn gây mụn phát triển nhanh chóng. Do vậy, ngoài việc trang điểm để che mụn và lỗ chân lông to, bạn cần chăm sóc da nhờn đúng cách và lựa chọn những loại phấn nền trang điểm dạng lỏng. Vì loại phấn nền dạng lỏng sẽ không làm tắc lỗ chân lông của bạn, đồng thời, cũng hạn chế gây ra mụn trứng cá. Đặc biệt, nó còn là một cách giúp da dễ dàng bắt phấn khi trang điểm.

Kem che khuyết điểm

Tiếp theo, sau khi sử dụng kem nền, bạn cần chọn loại kem che khuyết điểm đặc biệt dành cho những người da nhờn. Vì da nhờn thường dễ có mụn trứng cá hoặc sẹo do mụn để lại. Vì vậy khi trang điểm người da nhờn nên sử dụng loại kem che khuyết điểm thích hợp để che đi những vết sẹo cần thiết.

Phấn phủ dạng bột hoặc phấn nén

Phấn phủ dạng bột hoặc phấn nén là loại mỹ phẩm đặc biệt quan trọng khi trang điểm da dầu. Vì vậy, bạn nên chọn loại phấn phủ sap cho có thể kiểm soát được lượng dầu thừa trên da. Bạn nên chọn loại phấn phủ có tinh chất khoáng dạng bột sẽ giúp da bạn sáng hơn và kiểm soát được lượng da dầu. Ngoài ra bạn cũng cần giữ cho bông phấn trang điểm của bạn thật sạch để  kiểm soát da nhờn và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mụn trứng cá hiệu quả.

cach-trang-diem-cho-lan-da-dau-va-lo-chan-long-3

Lưu ý khi trang điểm cho da dầu

Lưu ý một số điều sau:

Khi áp dụng cách trang điểm cho da dầu, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau đây:

  • Nên giảm ăn những món ăn có nhiều dầu mỡ, món chiên. Hạn chế ăn đồ cay và đồ uống có cồn. Không để da tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Bạn nên thường xuyên bổ sung vitamin H và viên kẽm sẽ kiểm soát chất nhờn hiệu quả nhất.
  • Bạn nên lựa chọn những mỹ phẩm trang điểm không chứa dầu để ngăn chặn mụn trứng cá hiệu quả. Trước khi đánh kem nền, nên rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt dành cho da nhờn. Loại sữa rửa mặt dạng gel sẽ thích hợp với da dầu hơn là sữa rửa mặt dạng kem.
  • Bạn nên đánh kem lót trước khi đánh kem nền và phấn phủ khoảng 15 phút rồi dùng bông mềm lau khô các kem thừa trên da. Không nên phủ nhiều lớp chồng lên nhau trong một ngày nhé, thỉnh thoảng dùng tăm bông hoặc giấy thấm dầu thấm sẽ có một làn da nhờn trang điểm thật sáng và đẹp.

Hy vọng tin rằng, cách trang điểm cho làn da dầu trên đây sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn gái sở hữu làn da dầu trong việc trang điểm hàng ngày.

Tag :