Bật mí cách trang điểm cho từng khuôn mặt

Mỗi hình dáng khuôn mặt đều có những bí quyết trang điểm khác nhau. Làm thế nào để khuôn mặt tròn thêm thanh mảnh, mặt dài thêm đầy đặn và mặt vuông thêm nữ tính? Hãy tham khảo và áp dụng những cách trang điểm cho từng khuôn mặt sau đây nhé!

>> “Cơn bão” phong cách trang điểm kiểu say rượu

>> Hướng dẫn cách trang điểm cho tuổi Teen

Cách trang điểm cho mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan rất dễ trang điểm bởi nó vốn dĩ đã đẹp sẵn. Khi trang điểm cho khuôn mặt này, bạn chỉ cần sử dụng những tông màu sáng hoặc màu da để tạo lớp nền mỏng. Khi đánh kem nền, bạn nên tập trung vào khu vực dưới trán và xung quanh mũi. Tiếp đó là kẻ lông mày cong tự nhiên để tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Khi trang điểm mắt, bạn nên trang điểm nhẹ nhàng. Với đôi môi, hãy chọn màu son sáng. Nếu trang điểm mắt đậm thì hãy chọn màu son nhạt và ngược lại, trang điểm mắt nhạt thì nên chọn màu son đậm.

cach-trang-diem-cho-tung-khuon-mat-1

Cách trang điểm cho mặt trái xoan

Cách trang điểm cho mặt tròn

Khuôn mặt tròn có ưu điểm là dễ thương, đáng yêu và trẻ lâu. Tuy nhiên, những đường nét trên khuôn mặt tròn không được sắc nét và kém thon gọn. Để gọt cằm tự nhiên cho khuôn mặt mà không cần phẫu thuật, bạn chỉ cần dùng những gam màu tối đánh lên phần gò má và hau bên mặt (có thể kéo dài đến vùng chân tóc). Tiếp đó, hãy trang điểm mắt với 2 màu cùng tone theo hiệu ứng đậm nhạt để đôi mắt trông sâu và tròn hơn. Khuôn mặt tròn phù hợp với dáng lông mày mũ có đỉnh hơi cao một chút.

cach-trang-diem-cho-tung-khuon-mat-2

Cách trang điểm cho mặt tròn

Cách trang điểm cho mặt vuông

Khuôn mặt vuông khá nam tính và có phần góc cạnh nên khi trang điểm, bạn nên sử dụng kem nền màu tối. Hãy bắt đầu đánh đậm vào hai bên xương quai hàm rồi dùng phấn má hồng tán dọc từ gò má tới mang tai để khuôn mặt trông tròn trịa và mềm mại hơn. Tiếp đó, bạn hãy đánh phấn nền màu sáng lên trán và sống mũi. Sử dụng phấn nền pha trộn giữa 2 màu sáng tối để che đi những góc cạnh khiến khuôn mặt trở nên thanh thoát và mềm mại hơn.

cach-trang-diem-cho-tung-khuon-mat-3

Cách trang điểm cho khuôn mặt vuông

Cách trang điểm cho mặt dài

Với những cô nàng sở hữu gương mặt dài, bạn nên vẽ lông mày ngang, to bản, bẻ cong ở phần đuôi để cân bằng và thu hẹp chiều dài của gương mặt. Sau đó, hãy sử dụng phấn nền tối màu ở vùng trán và cằm, màu sáng cho những phần còn lại. Khi đánh phấn má hồng, hãy bắt đầu từ cánh mũi kéo ra ngoài mang tai để giúp cho khuôn mặt thêm thon gọn hơn. Với lớp nền, bạn nên sử dụng kem nền sáng hơn màu da thật khoảng 1-2 tone và đánh son môi màu sáng.

cach-trang-diem-cho-tung-khuon-mat-4

Cách trang điểm cho khuôn mặt dài

Cách trang điểm cho mặt hình trái tim

Những bạn sở hữu gương mặt hình trái tim nếu biết khéo léo trang điểm sẽ là một lợi thế tuyệt vời. Khi trang điểm, hãy dùng kem nền màu da cho phần cằm trông rộng hơn. Đánh má bằng phấn hồng từ vị trí bên dưới xương gò má và tán ôm lấy bầu má hướng về phía tai. Khi trang điểm mắt, bạn có thể sử dụng những tone màu tối và kẻ đường viền mắt rõ nét. Cuối cùng, hãy dùng mascara đậm để có được một đôi mắt đẹp và làn mi cong vút.

cach-trang-diem-cho-tung-khuon-mat-5

Cách trang điểm cho mặt hình trái tim

Với tất cả các cách trang điểm cho từng khuôn mặt trên đây, bạn có thể tôn vinh hoặc thay đổi những đường nét trên khuôn mặt để tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy lựa chọn cách trang điểm phù hợp sẽ giúp bạn trông xinh đẹp, trẻ trung và quyến rũ hơn.

Chúc bạn thành công!

Tag :