Bật mí cách trang điểm cho mặt thon gọn, thanh tú

Bạn không thích khuôn mặt tròn đầy đặn? Đừng lo, với cách trang điểmcho mặt thon gọn, thanh tú sau đây, bạn có thể “gọt cằm” tạm thời mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Hãy cùng khám phá nhé!

>> Cách trang điểm cho đàn ông đẹp tự nhiên

>> Cách tạo điểm nhấn khi trang điểm của sao Hollywood cực chất

Sử dụng kem nền tối màu

Khi trang điểm cho mặt thon gọn, bạn nên sử dụng kem nền tối màu. Bởi kem nền sáng màu có thể làm lộ nhược điểm khuôn mặt bánh bao của bạn. Tốt nhất, bạn nên chọn kem nền tối màu hơn da một tone sau đó đánh màu tối lên phần xương gò má, hai bên mặt và sát vùng chân tóc, xương quai hàm để tạo cảm giác khuôn mặt trông thon gọn và nhẹ nhõm hơn.

Bật-mí-cách-trang-điểm-cho-mặt-thon-gọn-thanh-tú-1

Bạn nên sử dụng kem nền tối màu để gương mặt thon gọn hơn

Khi đánh kem nền, hãy tạo nền sáng cho vùng chữ T để tạo điểm nhấn vào trọng tâm khuôn mặt. Tiếp đó, những phần còn lại bạn nên đánh kem nền màu tối hơn để làm nhỏ khuôn mặt một cách hiệu quả nhất.

Dùng phấn phủ

Sau khi đánh kem nền, bạn nên phủ một lớp phấn bột mịn lên toàn bộ khuôn mặt. Nếu bạn sự tiệc đêm, có thể dùng các loại phấn có nhũ óng ánh sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Vào ban ngày, bạn không nên đánh khối tròn cho khuôn mặt sẽ khiến khuôn mặt trông to và thô hơn. Khi đánh phấn má hồng, bạn nên dùng chổi tán phấn theo hình ovan từ gò má tới mang tai. Thủ thuật trang điểm này giúp bạn giảm đáng kể size khuôn mặt đấy.

Bạn nên dùng chổi tán phấn theo hình ovan

Dùng highlight “ma thuật”

Khi bạn trang điểm cho khuôn mặt thon gọn, hãy dùng highlight đúng cách và tinh tế để tạo ra sống mũi cao hơn và đường nét sắc sảo. Do vậy, hãy dùng hai loại phấn tạo khối highlight một sản phẩm sáng hơn da của bạn hai tông và một sản phẩm tối hơn màu da 1 tông. Dùng màu sáng cho vùng chữ T gồm trán, sống mũi, bọng mắt và cằm sẽ giúp khuôn mặt trông thon gọn và thanh tú hơn rất nhiều.

Bật-mí-cách-trang-điểm-cho-mặt-thon-gọn-thanh-tú-3

Hãy dùng highlight đúng cách và tinh tế

Kẻ lông mày nhạt, hình mũ

Cuối cùng, bạn nên kẻ lông mày màu nâu nhạt kết hợp với dáng đỉnh mũ sẽ giúp đôi mắt trông sâu và khuôn mặt thanh tú hơn. Không nên để lông mày dáng cong rộng sẽ khiến khuôn mặt của bạn thêm phần nặng nề. Tiếp đó, bạn nên son màu hồng cam, hồng cánh sen và thêm chút son bóng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho khuôn mặt thon gọn của mình.

Bật-mí-cách-trang-điểm-cho-mặt-thon-gọn-thanh-tú-4-1

Bạn nên kẻ lông mày màu nâu nhạt kết hợp với dáng đỉnh mũ

Một khuôn mặt đẹp gợi cảm với những đường nét tinh tế là niềm ao ước của nhiều phái đẹp. Hy vọng rằng với những cách trang điểm cho khuôn mặt thon gọn trên đây, chị em có thể tự tin và tỏa sáng hơn nữa nhé! Chúc bạn thành công!

Tag :