Mách teen girl cách làm tóc không bị vểnh mỗi sáng

Kiểu tóc ngắn ngang vai là kiểu tóc ưa thích của hầu hết các bạn gái, vậy nhưng mái tóc này cũng gây không ít rắc rối khi thường xuyên bị vểnh hay bết dính. Bài viết sau sẽ mách các teen girl cách làm tóc không bị vểnh mỗi sáng nhé!

» Hè đến chăm sóc tóc mái thưa thế nào đây?

» Mãn nhãn với 5 kiểu tóc đẹp của Minh Hằng

Cuốn lô chân tóc trước khi đi ngủ

cach-lam-toc-khong-bi-venh1

Cuốn lô chân tóc trước khi đi ngủ

Nếu bạn muốn lọn bồng bềnh hay cụp, có thể thực hiện với cách này, áp dụng cho cả tóc dài hay tóc lỡ, ngắn ngang vai. Hơn nữa trên thị trường bán nhiều loại lô xốp rất mềm nên không gây đau trong quá trình ngủ của bạn. Đồng thời bạn có thể sử dụng cặp ghim cho phần mái để tránh bị vểnh.

Nguyên tắc 5 phút cho buổi sáng

Cách dưỡng tóc tối giản, tiết kiệm thời gian được thực hiện như sau:

– Dùng nước ấm làm ướt tóc, có thể tập trung vào phần tóc xù, vểnh và cần dưỡng. Sau đó, dùng khăn bông thấm qua.

– Sử dụng sản phẩm dưỡng thích hợp như kem làm thẳng mượt cho tóc xù, vểnh. Hoặc dầu dưỡng hoặc xịt dưỡng cho tóc khô xơ.

– Cúi đầu xuống cho tóc buông thả rồi sấy. Với tóc xoăn thì dùng loa sấy và dùng ngón tay vặn xoắn lọn theo chiều xoăn của tóc. Với tóc thẳng, dùng lược tròn để sấy.

Tận dụng các dụng cụ tạo nếp tóc

cach-lam-toc-khong-bi-venh2

Máy là có thể giúp tránh hiện tượng vểnh tóc khá hiệu quả

Đây là cách làm tóc không bị vểnh đơn giản và các bạn có thể thực hiện. Máy là có thể giúp tránh hiện tượng vểnh tóc khá hiệu quả, tuy nhiên, bạn nên chú ý thời gian giữ máy và không nên sử dụng thường xuyên. Bạn nên dùng gel bảo vệ tóc trước khi là. Cuối cùng, xịt một lớp vừa dưỡng vừa giữ nếp vừa cho tóc luôn vào lọn trong cả ngày.

Dùng sản phẩm giữ nếp cho tóc

Cách tốt nhất là bạn nên dùng các sản phẩm tạo kiểu như gel để làm cho tóc vào nếp trở lại. Bạn cũng cần lưu ý không nên gội đầu vào lúc chuẩn bị ra đường vì tóc vừa gội xong rất yếu và dễ bị gập nếp khi đội mũ bảo hiểm. Thay vào đó, bạn nên gội đầu vào tầm chiều tối, đến khi tóc khô se thì quấn lô.

Chăm sóc cho mái tóc ngắn…

cach-lam-toc-khong-bi-venh3

Trước khi đi ngủ bạn nên chải đầu và vuốt toàn bộ tóc theo chiều từ gáy ra phía trước

Trước khi đi ngủ bạn nên chải đầu và vuốt toàn bộ tóc theo chiều từ gáy ra phía trước. Đây là cách rất tốt đối với bạn gái có mái tóc dài chấm cổ. Động tác này tuy đơn giản nhưng lại có tác dụng rất lớn, giúp mái tóc bạn ốp vào khuôn mặt và không bị vểnh.

Trên đây là những cách làm tóc không bị vểnh mỗi sáng mà teen girl có thể áp dụng để tiết kiệm thời gian và có được vẻ ngoài tươi tắn khi ra ngoài.