Hướng dẫn chăm sóc tóc bằng trứng gà với từng tình trạng tóc

Trứng gà không đơn thuần là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, mà nó còn có tác dụng làm làm đẹp. Bài biết dưới đây sẽ hướng dẫn các nàng cách chăm sóc tóc bằng trứng gà phù hợp với từng tình trạng tóc.

» Hướng dẫn sử dụng omega 3 dưỡng tóc

» Bí quyết ngăn rụng tóc đơn giản mà hiệu quả

Tại sao có thể chăm sóc tóc bằng trứng gà

Phần nang tóc chịu sự tác động của gàu do da đầu gây nên, lớp biểu bì chịu sự ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ và cả những thành phần hóa học của mỹ phẩm làm đẹp. Tất cả những sự tác động đó khiến cho sợi tóc vừa gặp khó khăn trong việc lưu thông dinh dưỡng nuôi tóc, vừa phá vỡ kết cấu của sợi tóc. Chính vì lẽ đó, mái tóc nếu không được chăm sóc thường xuyên sẽ xuất hiện những vấn đề rắc rối về tóc như khô, gãy rụng, chẻ ngọn…

cham-soc-toc-bang-trung-ga4

Trứng gà có đến 65.7% là nước cùng với các khoáng chất như lipit, magie, photpho… những thành phần này có tác dụng cung cấp đầy đủ dưỡng chất thông qua nang tóc và lớp biểu bì giúp sợi tóc chắc khỏe hơn. Vì vậy, sử dụng mặt nạ trứng mỗi tuần một lần có thể đem đến vẻ đẹp sáng bóng cho mái tóc.

Hướng dẫn chăm sóc tóc bằng trứng gà phù hợp với từng tình trạng tóc

 

Chăm sóc tóc bằng trứng gà phục hồi tóc chẻ ngọn:  Nguyên liệu gồm 1 thìa mật ong, 2 thìa ôliu, 1 lòng đỏ trứng, sữa chua.Thực hiện: Trộn đều các nguyên liệu thành hỗn hợp rồi bôi đều lên tóc và massage tóc trong vòng 15 phút sau đó xả lại với nước.

cham-soc-toc-bang-trung-ga2

Chăm sóc tóc bằng trứng gà giúp tóc bóng mượt: Thường xuyên uốn, sấy, ép, nhuộm hay do không có thói quen bảo vệ mái tóc dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên hư tổn, khô, xơ và mất đi vẻ bóng mượt. Trong sữa chua chứa nhiều dưỡng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe và mái tóc. Các dưỡng chất như kẽm, vitamin B1, B2, B6 và B12 có tác dụng nuôi dưỡng da đầu và chân tóc giúp tóc phát triển khỏe mạnh, bóng mượt và không bị chẻ ngọn. Cách thực hiện: Sau mỗi lần gội đầu xong bạn hãy dùng sữa chua thoa đều từ chân tóc tới ngọn tóc, sau đó dùng một chiếc khăn mặt cuốn quanh lên tóc trong vòng 30 phút. Cuối cùng xả sạch với nước thường.

cham-soc-toc-bang-trung-ga1

Chăm sóc tóc bằng trứng gà cải thiện lớp sừng: Với những mái tóc thường xuyên sấy hoặc sử dụng hóa chất nhiều, lâu dần lớp sừng bảo vệ tóc sẽ mất đi, tóc không giữ được độ bóng mà xỉn màu nhanh chóng. Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy mát xa tóc với hỗn hợp sữa chua trộn mật ong, lòng đỏ trứng gà, nước cam hoặc nước chanh. Với nhiều thành phần tốt cho sức khỏe của mái tóc như kẽm, vitamin B1, B2, B6 và B12, chẳng bao lâu nữa tóc bạn sẽ lại bóng khỏe.

cham-soc-toc-bang-trung-ga3

Chúc các nàng chăm sóc tóc bằng trứng gà thành công bởi những chia sẻ hữu ích trên đây!