Khám phá công dụng và cách ủ tóc bằng dầu argan

Không chỉ tốt cho da, tinh dầu argan còn là “thần dược” cho mái tóc của bạn đó. Hãy cùng khám phá những công dụng và cách ủ tóc bằng dầu argan nhé!

» Ngạc nhiên với những tác dụng của việc ủ tóc bằng rượu

» 5 cách ủ tóc để nhanh dài bạn gái chớ bỏ qua

Công dụng của dầu Argan đối với tóc

Dầu Argan là một loại tinh dầu tự nhiên được ép lấy từ hạt của quả cây Argan. Một loài cây chỉ được tìm thấy ở Ma-rốc, cây Argan sống được khoảng từ 150 đến 200 năm và bắt đầu ra quả khi ở tuổi 25 đến 30 bởi vậy đây là loại tinh dầu vô cùng quý hiếm trên thế giới.

u-toc-bang-da-argan1

Tinh dầu Argan có tác dụng chống lão hóa, hình thành màng bảo vệ tự nhiên cho tóc

Tinh dầu Argan có tác dụng chống lão hóa, hình thành màng bảo vệ tự nhiên cho tóc, tránh tác hại của tia UV và môi trường bên ngoài. Nuôi dưỡng tóc từ chân tới ngọn, giúp tóc chắc khỏe, óng mượt, dẻo dai, đặc trị tóc chẻ ngọn và gãy rụng.

Nếu bạn đang khó chịu vì da đầu ngứa ngáy, tóc xơ rối chẻ ngọn dầu Argan sẽ là cứu tinh cho bạn. Không giống như những loại tinh dầu dưỡng khác, dầu Argan không gây bết dính, thấm nhanh vào tóc nên hoàn toàn không có cảm giác khó chịu khi sử dụng. Tóc sẽ được phục hồi ngay lập tức và vô cùng óng ả.

Cách ủ tóc bằng dầu Argan 

Cách ủ tóc bằng dầu argan 1: Sau khi gội sạch đầu, lấy 1-2 giọt tinh dầu Argan xoa trong lòng bàn tay rồi thoa đều lên tóc, đầu và da đầu để cung cấp dinh dưỡng, dưỡng ẩm, giúp cải thiện nang tóc và làm cho tóc bóng mượt.

u-toc-bang-da-argan2

Sau khi gội sạch đầu, lấy 1-2 giọt tinh dầu Argan xoa trong lòng bàn tay rồi thoa đều lên tóc

Cách ủ tóc bằng dầu argan 2: Cho 1-2 giọt tinh dầu Argan xoa đều trong lòng bàn tay, bôi lên tóc, rồi dùng các đầu ngón tay vuốt lên mái tóc để tạo ra các lọn tóc sáng bóng như ý.

Cách ủ tóc bằng dầu argan 3: Cho 1 lượng vừa đủ ra lòng bàn tay thoa đều lên tóc, đầu và da đầu, massage trong khoảng 3 – 5 phút, để qua đêm và gội lại vào buổi sáng, cho bạn mái tóc mềm mại, chắc khỏe.

Tinh dầu Argan sẽ thẩm thấu vào chân tóc tạo độ ẩm sâu, làm cho tóc mềm mại, sáng bóng, không gây nhờn. Bổ sung dinh dưỡng cho tóc khô, xơ do sử dụng máy sấy và sử dụng hóa chất nhiều lần (uốn, duỗi, nhuộm).

u-toc-bang-da-argan3

Tinh dầu Argan sẽ thẩm thấu vào chân tóc tạo độ ẩm sâu, làm cho tóc mềm mại, sáng bóng

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp chị em hiểu được những công dụng tuyệt vời cũng như biết cách ủ tóc bằng dầu argan tốt, sớm sở hữu mái tóc khỏe đẹp!