Chăm sóc tóc giả như thế nào để luôn đẹp và bền?

Tóc giả giờ đây đã được coi là phụ kiện làm đẹp khá phổ biến của mọi bạn gái vì ưu điểm đẹp, thuận tiện và khắc phục được mọi nhược điểm tóc. Vậy chăm sóc tóc giả như nào để luôn đẹp và bền? Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây!

>> 3 tuyệt chiêu phục hồi tóc bằng bia siêu tiết kiệm

>> Cách làm bơ dưỡng tóc phục hồi tóc hư tổn

Tóc giả cũng cần được dưỡng

Dùng nước xịt dưỡng dành cho tóc giả để giữ mái tóc luôn bóng đẹp, nếu bị rối, hãy xịt nước xịt dưỡng và chải bằng lược bàn chải. Khi chải, nhớ giữ phần chân tóc rồi chải xuôi xuống để khỏi bị rụng.

cham-soc-toc-gia-nhu-the-nao3

Cách giữ dáng tóc giả

Sau khi dùng xong tóc giả, bạn hãy đặt chúng lên giá đựng để chúng có thể giữ hình dáng tóc. Rồi hãy dùng lược chải mượt và giũ sạch bụi bẩn bám vào tóc, sau đó dùng một chút dung môi vệ sinh phủ khắp bề mặt tóc và để chúng qua đêm trong trạng thái đó. Việc này sẽ giúp bạn tạo độ bám dính cho tóc giả dù qua nhiều lần sử dụng.

cham-soc-toc-gia-nhu-the-nao1

Cách vệ sinh tóc giả

Tất cả các loại tóc giả sau mỗi lần giặt thì tuổi thọ của nó sẽ giảm đi. Các loại tóc giả standard thông thường sau khi giặt nhiều lần nó sẽ càng bị khô, cứng, xơ xác, bóng, nhìn càng giả, tóc càng giãn, càng thưa, càng xấu. Cho nên khi giặt, bạn nên sử dụng loại dầu gội không có chất tẩy. Riêng đối với loại mono, nên sử dụng dầu gội dành riêng cho nó, còn có cả dầu xả, dầu giữ ẩm (dạng xịt) (mấy loại này thật ra không xài cũng được) sau khi giặt và để khô, tóc vẫn đẹp, màu sắc và style vẫn bền hơn rất nhiều so với các loại tóc giả khác.

cham-soc-toc-gia-nhu-the-nao

Trường hợp sử dụng nhiều lần, bụi bẩn không đi hết thì bạn có thể ngâm hẳn mái tóc giả trong dung dịch vệ sinh tóc. Sau khi làm sạch chúng, bạn hãy gội lại tóc giả bằng dầu gội đầu thông thường và để chúng khô tự nhiên bằng cách phơi tóc giả ở nơi râm mát, tránh gió để tóc khỏi rối.

Chỉ với những bước đơn giản như thế, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng mái tóc giả xinh xắn mà không sợ da đầu ngứa ngáy hay khó chịu.