Tổng hợp các loại mặt nạ giúp chăm sóc tóc chẻ ngọn hiệu quả

Thường xuyên nhuộm tóc, thay đổi kiểu tóc rất dễ làm tóc bị khô xơ và chẻ ngọn. Tuy nhiên tổng hợp các loại mặt nạ giúp chăm sóc tóc chẻ ngọn hiệu quả chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này đấy!

» 5 cách ủ tóc để nhanh dài bạn gái chớ bỏ qua

» Mãn nhãn với 5 kiểu tóc đẹp của Minh Hằng

Mặt nạ chăm sóc tóc chẻ ngọn bằng dầu dừa

Bạn có thể sử dụng ½ chén dầu dừa hòa lẫn với  ½ chén nước sôi và để nó trong một chiếc chai nhỏ. Sau đó bạn đóng nút chai và bắt đầu lắc thật mạnh. Sau khi gội đầu xong với dầu gội bình thường, bạn hãy massage hỗn hợp này từ gốc đến ngọn tóc. Để khoảng 1,5 giờ sau đó bạn mới tráng lại sạch bằng nước ấm.

u-toc-de-nhanh-dai1

Mặt nạ chăm sóc tóc chẻ ngọn bằng dầu dừa

Mặt nạ chăm sóc tóc chẻ ngọn bằng đu đủ chín + sữa chua

Chăm sóc mái tóc chẻ bằng đu đủ chín là một sự chăm sóc tuyệt vời. Bạn có thể thực hiện bằng cách thái 2 lát đu đủ chín. Gọt bỏ vỏ và loại bỏ các hạt giống đu đủ. Sau đó, cho đu đủ chín vào máy xay sinh tố.

Thêm vào đó nửa cốc sữa chua. Áp dụng thoa hỗn hợp này trên da đầu và tóc của bạn. Gội sạch lại mái tóc sau 30 phút với nước ấm. Nếu bạn không có đu đủ, bạn có thể sử dụng một quả chuối chín cũng rất tốt để cải thiện tình trạng mái tóc của bạn.

Mặt nạ chăm sóc tóc chẻ ngọn bằng trứng gà + dầu ô liu và mật ong

cham-soc-toc-che-ngon1

Mặt nạ chăm sóc tóc chẻ ngọn bằng trứng gà + dầu ô liu và mật ong

Để tóc không còn chẻ ngọn, bạn có thể thực hiện một công thức tự chế khác bằng cách đập 1 lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp của 2 muỗng canh dầu ô liu và 1 muỗng cà phê mật ong. Massage hỗn hợp này trên toàn bộ mái tóc một cách kỹ lưỡng. Sau đó quấn đầu với mũ tắm trong 30 phút và bạn gội lại tóc bằng nước ấm.

Mặt nạ chăm sóc tóc chẻ ngọn bằng hạt cỏ cà ri + sữa chua

Xay 1 muỗng hạt cỏ cà ri hạt giống với nửa cốc bột thô và thêm nửa cốc sữa chua sau đó trộn đều hỗn hợp. Áp dụng thoa hỗn hợp trên toàn da đầu và mái tóc. Rửa sạch hỗn hợp này trên tóc sau khoảng 2-3 giờ với nước ấm.

Mặt nạ chăm sóc tóc chẻ ngọn bằng mật ong + nước ấm

Mặt nạ chăm sóc tóc chẻ ngọn bằng mật ong

Để 4 chén nước ấm và thêm 1 muỗng canh mật ong vào, sau đó trộn đều. Sau khi bạn đã gội đầu xong với dầu gội, áp dụng thoa tất cả hỗn hợp mật ong với nước ấm này lên tóc của bạn.

Chú ý, bạn không cần phải gội lại đầu vì hỗn hợp này không chỉ làm cho tóc của bạn mềm mại mà còn khiến tóc bóng đẹp, giữ lại độ ẩm trong tóc để mái tóc nhìn không bị khô, chẻ ngọn hoặc quăn.

 

Mặt nạ chăm sóc tóc chẻ ngọn bằng Mayonnaise

u-toc-de-nhanh-dai2

Mặt nạ chăm sóc tóc chẻ ngọn bằng Mayonnaise

Thêm một phương pháp điều trị tóc chẻ ngọn theo phương pháp tự nhiên ngay tại nhà, đó là sử dụng mayonnaise. Chỉ cần thoa 2 muỗng canh mayonnaise lên tóc ẩm và đợi khoảng 30 phút, sau đó gội sạch lại bằng ấm và dầu gội bạn thường sử dụng. Áp dụng phương pháp này 1 lần/ 1 tuần, bạn sẽ có được kết quả như mong đợi nhé!