Bạn đã ủ tóc đúng cách để mang lại hiệu quả chưa?

Ủ tóc là công đoạn chăm sóc tóc không còn xa lạ gì đối với các chị em phụ nữ,  nhưng thực tế  bạn đã ủ tóc đúng cách để mang lại hiểu quả tối ưu nhất chưa?

» Tuyệt chiêu ủ tóc bằng đu đủ vừa tốt vừa rẻ

» Nguyên nhân và cách phục hồi tóc khô và chẻ ngọn

Để nhanh chóng có một mái tóc khỏe mạnh và óng mượt thì ủ tóc chính là công đoạn làm đẹp được chị em chăm chỉ thực hiện. Tuy nhiên theo các chuyên gia về tóc, ủ tóc đúng cách cần phải chú ý 3 điều sau:

Trước khi ủ tóc

– Chọn loại dầu hấp phải phù hợp với tóc, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng quy trình. Không dùng dầu hấp tóc có nhiều hương thơm, sau khi gội thấy tóc có vẻ nhớt mà không mượt là có quá nhiều hóa chất.

u-toc-dung-cach1

Bạn hãy nhơ slaasy khăn khô thấm bớt nước sau khi gội đầu

– Trước khi hấp tóc bạn nên gội sạch đầu. Dùng khăn lông thấm qua nước nóng rồi quấn kín tóc, tóc sẽ nhanh hấp thụ hơn quấn bằng khăn lạnh.

– Không nên dùng dầu xả trước khi hấp tóc để tránh tóc bị bết dầu. Chỉ nên gội sạch tóc vì như vậy dưỡng chất từ sản phẩm hấp dầu mới thẩm thấu vào tóc nhanh hơn.

– Hạn chế dùng dầu hấp tóc để làm dầu xả, tóc sẽ không hấp thụ được nhiều vì dầu hấp tóc chỉ phát huy tác dụng trong môi trường được ủ kín.

Ủ tóc đúng cách

– Thoa dầu hấp lên tóc đã sạch và ráo nước.

– Dùng khăn mặt khổ lớn nhúng nước nóng, vắt bớt nước rồi quấn kín tóc.

u-toc-dung-cach2

Trong khi ủ tóc bạn có thể thư giãn

– Chụp mũ tắm lên trong khoảng 5 phút để giữ nhiệt ở khăn.

– Tháo mũ chụp ra, để thêm năm phút nữa rồi xả sạch dầu hấp.

Nếu có thời gian, bạn nên thay hai lần khăn nóng để nâng cao hiệu quả hấp dầu.

Trong khi ủ tóc

– Dùng tay mát xa nhẹ da đầu trong khi hấp tóc giúp da đầu dễ chịu và khỏe hơn.

– Không thoa sản phẩm hấp dầu lên da đầu. Cần dùng nhiều dầu hấp tóc ở phía ngọn tóc hơn, vì phần này nhận rất ít dưỡng chất từ chân tóc đưa xuống.

u-toc-dung-cach3

Sử dụng một vài giọt tinh dầu giúp tóc khỏe hơn

– Có thể kết hợp thêm vài giọt tinh dầu cho lên tóc trong khi hấp dầu, làm như vậy tinh dầu có thể thẩm thấu qua da đầu, nuôi dưỡng tóc tốt hơn từ bên trong.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý để ủ tóc đúng cách đạt được hiệu quả các bạn nhé. Chúc các bạn nữ luôn có suối tóc đẹp như mơ!