5 loại thức ăn dưỡng tóc chắc khỏe từ sâu bên trong

Bên cạnh các loại dưỡng tóc, dầu gội tốt thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình giúp tóc chắc khỏe, mềm mượt. Bổ sung 5 loại thức ăn dưỡng tóc này vào thực đơn hàng ngày bạn sẽ sở hữu mái tóc khỏe từ trong ra ngoài!

> Bạn đã thử phục hồi tóc bằng nha đam chưa?

> Giúp chị em phục hồi tóc sau sinh bằng 5 thực phẩm vàng

Các sản phẩm từ sữa là thức ăn dưỡng tóc quan trọng

thuc-an-duong-toc1

Sữa có hàm lượng chất béo vừa đủ để nuôi tóc mà lại không làm bạn bị tăng cân. Các loại thực phẩm từ sữa như phô mai và sữa chua chứa hai loại protein là casein và whey giúp cho tóc bóng mượt, khỏe mạnh.

Các loại cá

Cũng giống như các loại dầu ăn, cá hồi và cá thu chứa các loại axit béo như omega 3 có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc. Cá cũng là nguồn cung cấp sắt, vitamin B12 giúp cho làn da và mái tóc khỏe mạnh. Sắt từ cá được tích trữ trong các nang tóc và được sử dụng để cung cấp cho các bộ phận khác của cơ thể khi cần.

Cà rốt là thức ăn dưỡng tóc hàng đầu

thuc-an-duong-toc2

Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn đặc biệt tốt cho tóc. Các loại dầu gội tự nhiên chiết xuất từ cà rốt sẽ giúp cho mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng nhờ những dưỡng chất tự nhiên chứa trong loại củ này!

Trứng giúp tóc chắc khỏe

Protein trong trứng là thành phần quan trọng để cấu tạo nên sợi tóc. Tóc sẽ bị tổn hại nếu không được cung cấp đủ protein. Trứng còn chứa hàm lượng lớn biotin và vitamin B12. Thêm trứng vào thực đơn là một cách tuyệt vời để chăm sóc tóc.

Các loại ngũ cốc

thuc-an-duong-toc3

Ngũ cốc chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc như kẽm, vitamin B và sắt. Kẽm có tác dụng kích thích các hormone, giúp cho tóc khỏe, dày và mượt. Một chế độ ăn đủ kẽm sẽ khiến mái tóc của bạn khỏe mạnh.

Trên đây là 5 loại thức ăn dưỡng tóc quan trọng và cần thiết bạn cần bổ sung vào thực đơn hàng ngày để giúp mái tóc của mình chắc khỏe mãi nhé!