5 loại dưỡng tóc handmade dễ thực hiện và cực tiết kiệm

Không cần tốn quá nhiều tiền cho những loại mỹ phẩm dưỡng tóc đắt đỏ, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm dưỡng tóc handmade được thực hiện đơn giản và cực tiết kiệm chi phí.

» Tổng hợp các cách làm tóc dày và khỏe

» Tổng hợp các loại mặt nạ giúp chăm sóc tóc chẻ ngọn hiệu quả

Dùng dầu dừa làm kem dưỡng tóc handmade

duong-toc-handmade1

Dùng dầu dừa làm kem dưỡng tóc handmade

Để chữa lành một mái tóc dễ xơ rối, bạn chỉ cần trộn đều ba nguyên liệu dầu dừa, dầu ôliu và bơ hạt mỡ (shea butter) được đun chảy theo tỷ lệ 2:2:1. Bôi hỗn hợp này lên tóc khô hay tóc ẩm và mát-xa tóc nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút trước khi gội lại bằng nước. Bơ hạt mỡ thô có mùi nồng có thể gây khó chịu, nếu bạn không quen có thể đun bơ rồi để nguội trước để mùi bay bớt. Bạn có thể tìm mua bơ hạt mỡ ở những cửa hàng bán nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade ở Hà Nội và TP HCM.

Kem xả và dưỡng tóc sâu

Thành phần cho công thức thiên nhiên này gồm gel lô hội và dầu dừa cũng theo tỷ lệ 1:1. Cách dùng như dầu xả sau khi bạn đã gội đầu. Cần chú ý đến phần ngọn tóc là nơi dễ bị hư tổn nhất. Bạn có thể xả lại với nước sau 20 – 30 phút hoặc giữ nguyên đều có công dụng như nhau.

Xịt dưỡng tóc handmade

duong-toc-handmade3

Xịt dưỡng tóc handmade với gel lô hội và nguyên liệu tự nhiên khác

Hòa loãng một phần gel lô hội và một phần nước rồi cho vào chai dạng xịt. Sau khi lắc đều, bạn có thể dùng cho tóc khô vào bất kỳ lúc nào để làm mát tóc và da đầu. Gel lô hội chứa những hoạt chất sinh học giúp tăng cường sự phát triển của tóc, ngăn ngừa tóc rụng. Bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng.

Kem dưỡng ẩm

Sử dụng cả bốn nguyên liệu ban đầu với tỷ lệ một muỗng canh dầu dừa, dầu ôliu, một phần tư cốc gel lô hội và nửa cốc bơ hạt mỡ, trộn đều tất cả cho đến khi nổi bông xốp lên. Thoa hỗn hợp lên tóc ẩm vừa gội để giữ ẩm.

Kem dưỡng nếp tóc handmade

duong-toc-handmade4

Kem dưỡng nếp tóc handmade bằng hạt bơ

Sử dụng một lượng vừa đủ dầu ô liu, gel lô hội và bơ hạt mỡ theo tỷ lệ 2:5:3 sau khi bạn vừa gội đầu và muốn định hình kiểu tóc xoăn. Để yên trong 30 – 45 phút rồi xả sơ lại với nước. Bộ ba giàu hợp chất dưỡng ẩm này giúp các lọn tóc xoăn trở nên mềm mại và bồng bềnh hơn.

5 loại dưỡng tóc handmade được chúng tôi giới thiệu trên quả thực rất dễ thực hiện và cực tiết kiệm phải không các nàng?