5 cách chăm sóc tóc khô xơ trong mùa hè này

Thời tiết oi bức mùa hè khiến cho tóc bạn bị mất một lượng lớn độ ẩm, điều này thực sự là cơn ác mộng đối với những bạn đang sở hữu mái tóc khô xơ bởi nó sẽ chẳng khác nào một mớ “rơm”. Đừng lo, 5 cách chăm sóc tóc khô xơ được chúng tôi bật mí dưới đây sẽ cứu nguy mái tóc của bạn trong mùa hè này!

» Tuyệt chiêu chăm sóc tóc dầu vào mùa hè

» 3 tuyệt chiêu phục hồi tóc bằng bia siêu tiết kiệm

Chăm sóc tóc khô xơ với kem dưỡng ẩm phù hợp

Cách phân biệt giữa dầu dưỡng và kem dưỡng ẩm:

cach-cham-soc-toc-kho-xo1

+ Kem dưỡng ẩm có dạng nước có thể để lạnh. Bạn có thể nhận biết các sản phẩm dưỡng ẩm bằng cách đọc các thành phần trên nhãn. Một loại kem dưỡng ẩm sẽ có nước hoặc nước được liệt kê đầu tiên.

+ Dầu dưỡng là các loại dầu tự nhiên như ô liu, dầu dừa, dầu từ bơ…

Kem dưỡng ẩm được thoa lên tóc đầu tiên, sau đó là dầu dưỡng. Nếu bạn không tuân theo thứ tự này thì khó có thể đảm bảo đầy đủ độ ẩm cho mái tóc.

Cắt bỏ phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, khô xơ

cach-cham-soc-toc-kho-xo5

Loại bỏ tóc chẻ ngọn, vì chúng là nguyên nhân chính gây ra tóc khô. Hãy đi cắt tỉa thường xuyên trong ít nhất 6 tuần/lần để giữ tóc bóng khỏe và tránh hư tổn. Nếu bạn cứ để lại những ngọn tóc đó thì sẽ chỉ khiến tóc bạn ngày càng thêm khô xơ mà thôi.

Giữ sạch da đầu

cach-cham-soc-toc-kho-xo2

Sức khỏe của mái tóc bắt đầu từ da đầu. Nếu lỗ chân tóc bị tắc nghẽn và thì tóc sẽ dễ bị khô và gãy. Tóc xoăn dễ làm tắc nghẽn lỗ chân lông hơn do tính chất xoắn của sợi tóc. Bạn nên làm sạch da đầu với dầu gội dành cho tóc khô.

Chăm sóc tóc khô xơ bằng cách hấp dầu

cach-cham-soc-toc-kho-xo3

Đối với tóc khô, bạn có thể dưỡng ẩm bằng cách hấp dầu 1 lần/tuần. Bạn có thể thực hiện tại nhà với một chiếc khăn và các hỗn hợp tự làm như protein với mật ong, hoặc dầu ô liu với mật ong…sẽ cải thiện tóc đáng kể đấy!

Chăm sóc tóc khô xơ bằng dầu xả

cach-cham-soc-toc-kho-xo4

Tóc khô thường dễ gãy, rụng, xơ và chẻ ngọn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bổ sung dưỡng chất và giữ ẩm cho tóc. Sau khi gội đầu sạch, bạn nên chọn loại dầu xả dưỡng ẩm dành cho tóc khô và gội đầu 2-3 lần/tuần.

Với 5 cách chăm sóc tóc khô xơ mà chúng tôi bật mí trên đây chắc chắn nàng sẽ sở hữu mái tóc cực kỳ óng khỏe trong mùa hè này đấy!