4 lưu ý giúp chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả

Mái tóc nhuộm óng ả luôn là mong ước của mọi phụ nữ, dưới đây là bí quyết sẽ giúp bạn chăm sóc tóc và duy trì màu nhuộm bền lâu và mang lại vẻ bóng mượt cho mái tóc.

» Nguyên nhân và cách phục hồi tóc khô và chẻ ngọn

» Chiêu phục hồi tóc duỗi bị hư hiệu quả nhất

  1. Dưỡng ẩm cho tóc

Hãy giữ cho tóc luôn trong tình trạng dưỡng ẩm tốt bằng cách sử dụng sản phẩm dầu xả cho tóc sau khi gội, dầu xả khô, tinh chất dưỡng hoặc mặt nạ ủ tóc. Duy trì cân bằng về độ ẩm cho tóc là điều hết sức quan trọng, đặc biệt sau khi mái tóc đã qua xử lý với thuốc nhuộm.

cham-soc-toc-nhuom1

Dưỡng ẩm cho tóc giúp tóc nhuộm không bị khô và đổi màu

Mặt nạ ủ tóc tự chế làm từ mayonnaise hoặc mật ong sẽ giúp bổ sung độ ẩm bị mất của tóc. Tương tự, các loại mặt nạ chứa những thành phần như dầu jojoba, lô hội,… đều rất có lợi cho mái tóc.

  1. Tránh xa các sản phẩm tạo kiểu tóc

Tóc nhuộm có thể trở nên khô cứng sau một thời gian, nếu bạn không dưỡng ẩm tóc đúng cách. Tình trạng tóc sẽ còn trầm trọng hơn khi bạn sấy phồng và các sản phẩm tạo kiểu như máy duỗi tóc và uốn tóc. Chúng sẽ làm da đầu bong ra, dẫn tới tình trạng gàu. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên để cho tóc khô tự nhiên sau mỗi lần gội.

  1. Sử dụng dầu gội bảo vệ màu nhuộm

  2. cham-soc-toc-nhuom2

    Sử dụng dầu gội bảo vệ màu nhuộm

Hãy chọn những sản phẩm đặc biệt được thiết kế dành riêng cho tóc nhuộm để giúp ngăn màu tóc khỏi bị phai. Ngoài ra, bạn nên tránh gội đầu bằng nước nóng mà chỉ nên sử dụng nước lạnh để tóc nhuộm không bay màu và khô xơ.

  1. Thường xuyên dùng tinh dầu

Nếu có thể, bạn hãy dùng tinh dầu dưỡng tóc hàng ngày. Tinh dầu chính là liệu pháp tốt nhất dành cho mái tóc. Nó không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn giúp dưỡng ẩm tóc và da đầu. Một số loại tinh dầu bạn có thể tham khảo đó là tinh dầu Jojoba, tinh dầu dừa hoặc ô liu…

cham-soc-toc-nhuom3

Thường xuyên dùng tinh dầu giúp bảo vệ tóc nhuộm

Những lưu ý để chăm sóc tóc nhuộm trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn cả nam và nữ sở hữu mái tóc nhuộm hoàn hảo và không sợ màu tóc bay màu theo thời gian.