Khám phá nguyên nhân nâng mũi bị kéo mắt

Hiện nay, rất nhiều chị em muốn làm thẩm mỹ mũi nhưng lại sợ nâng mũi bị kéo mắt. Vậy thực tế, nâng mũi có bị kéo mắt không? Yếu tố nào làm ảnh hưởng đến điều này? Hãy cùng trekhoedep.info khám phá trong bài viết hôm nay nhé!

Tham khảo thêm:
> Những lầm tưởng về nâng mũi của cô gái trẻ
> Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy dưới góc nhìn của chuyên gia
Nguyên nhân nâng mũi s line dễ bị lệch

Nâng mũi có bị kéo mắt không?

Nâng mũi bị kéo mắt

Thực hư chuyện nâng mũi bị kéo mắt là như thế nào?

Kỹ thuật nâng mũi được thực hiện bằng cách rạch một đường nhỏ trong lỗ mũi, bóc tách khoang mũi rồi đưa chất liệu độn vào và nắn chỉnh cho phù hợp. Do mũi và mắt ở gần nhau, nên khi thực hiện các kỹ thuật vừa rồi, nếu không được chính xác và cẩn thận, việc ảnh hưởng đến da ở mắt là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, thường thì sau một đến hai tuần, khi mũi dần ổn định, da cũng được tái tạo lại, trở nên đàn hồi và bao bọc sụn nâng mũi một cách tốt nhất thì mắt bạn có thể trở lại như cũ.

>>> Xem thêm về các kỹ thuật thẩm mỹ mũi tại: Nâng cao mũi

Theo các chia sẻ của chị em trên mạng xã hội, nâng mũi bị kéo mắt hay không là do cơ địa của từng người và kỹ thuật của bác sĩ thực hiện. Nếu đẩy mũi lên cao quá, sức đàn hồi của da không chịu được thì dễ xảy ra tình trạng bị kéo mắt.

Một số chị em sau khi nâng mũi bị kéo mắt, nhìn mắt khác nhưng sau một thời gian khi mũi về dáng chuẩn, da cũng trải qua quá trình tái tạo và đàn hồi sẽ biết được chính xác là có bị kéo mắt hay không.

Theo các chuyên gia, da quanh mắt khá nhạy cảm nên khi nâng mũi chính là tác động vào vùng lân cận, do đó dễ xảy ra hiện tượng sưng quanh mắt. Bạn chỉ cần chườm đá với chườm trứng là sẽ hết.

Nâng mũi bị kéo mắt là do nguyên nhân nào?

Nâng mũi bị kéo mắt phải làm sao

Nguyên nhân và cách giải quyết khi nâng mũi bị kéo mắt

1. Chất liệu độn nhân tạo quá cứng

Khi sử dụng chất liệu độn nhân tạo quá cứng sẽ gây áp lực cho vùng da ở mũi, từ đó, dễ xảy ra tình trạng bóng đỏ, lộ sống. Để khắc phục tình trạng này bạn nên lựa chọn các chất liệu sụn có độ mềm dẻo và có độ tương thích cao với cơ thể.

2. Sống mũi bị nâng quá cao so với độ đàn hồi của da

Đây được coi là nguyên nhân chính dẫn đến việc nâng mũi bị kéo mắt. Như trekhoedep.info đã nói ở trên, da ở mắt khá nhạy cảm nên khi đột ngột kéo căng lên và độn sụn vào quá cao sẽ khiến da bị giãn quá mức, da mắt bị kéo theo là điều khó tránh khỏi.

Để nâng sống mũi cao vừa phải, bạn nên hỏi ý kiến và nghe bác sĩ tư vấn dáng mũi cho phù hợp.

3. Chọn chất liệu nâng mũi không phù hợp với da mũi

Khi da mũi quá mỏng mà bạn lại nâng mũi bằng chất liệu sụn cứng và trơ cũng sẽ dẫn đến tình trạng bị kéo mắt. Đối với trường hợp này, bạn nên nâng mũi bằng sụn tự thân. Bởi sau khi được cấy vào khoang mũi, sụn tự thân sẽ được tiếp tục duy trì bằng cơ chế thẩm thấu từ các mạch máu, tạo thành một khối thống nhất với vùng mũi nên ít gây áp lực cho da, đem lại dáng mũi cao, thon gọn và tự nhiên.

Trên đây là nguyên nhân chính của việc nâng mũi bị kéo mắt, hi vọng sẽ giúp các bạn tránh được tình trạng này và nhanh chóng sở hữu một dáng mũi hoàn hảo hơn.

Tag :