Nâng mũi bằng sụn tự thân có biến chứng gì không?

Nâng mũi bọc sụn là một phương pháp thẩm mỹ mũi được biết đến từ lâu. Tuy nhiên, hiện nay, phương pháp này được cải tiến bằng nâng mũi bằng sụn tự thân. Sụn tự thân là loại sụn được lấy ra từ chính cơ thể của bạn. Vậy kỹ thuật này có gây biến chứng gì không? Hãy cùng trekhoedep.info tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tham khảo thêm:
>>> Nâng mũi bằng sụn tự thân giá bao nhiêu?
>>> Nâng mũi bằng chỉ có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

nang-mui-bang-sun-tu-than (3)

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Trước khi tìm hiểu nâng mũi bằng sụn tự thân có gây biến chứng không, bạn cần hiểu chính xác phương pháp này là gì. Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn thông thường sử dụng sụn nhân tạo Silicon đặt vào khoang mũi để làm mũi cao lên. Nhưng nếu cơ địa của bạn không hợp với sụn Silicon thì sau một thời gian, mũi bạn sẽ bị các biến chứng như bóng đỏ, mũi lộ sóng, đầu mũi bị đỏ và ngắn thậm chí bị thủng do sụn nhân tạo quá cứng hoặc bị căng quá mức.

Hiện nay, phương pháp này đã được phát triển, khắc phục các nhược điểm của phương pháp truyền thống. Nâng mũi bằng sụn tự thân chính là lấy sụn từ cơ thể để tạo nên dáng mũi cao và thon gọn. Do sụn được lấy từ chính cơ thể của bạn nên sẽ đảm bảo tính an toàn, tương thích không gây biến chứng.

Có mấy phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân

nang-mui-bang-sun-tu-than (1)

Hiện nay có mấy phương pháp nâng cao mũi bằng bọc sụn tự thân?

Nâng mũi bằng sụn tự thân được chia làm hai loại như sau:

Kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo

Phương pháp này áp dụng với những người không có đủ sụn tự thân và da mũi dày dặn, sử dụng sụn nhân tạo cao cấp đặt và 2/3 thân mũi và ghép sụn tự thân vào 1/3 đầu mũi.

Áp dụng sụn tự thân hoàn toàn

Khi mũi bạn quá mỏng thì việc sử dụng sụn nhân tạo là không an toàn và dễ xuất hiện biến chứng. Lúc này, nên lựa chọn nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn nhằm tạo đầu mũi thon gọn, mềm mại, trụ mũi và hai lỗ mũi tạo thành chữ A cân xứng.

Trước khi quyết định chọn phương pháp nào, bạn nên trực tiếp đến bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để thăm khám và nghe tư vấn cụ thể.

Nâng mũi bằng sụn tự thân có gây biến chứng không?

nang-mui-bang-sun-tu-than (4)

Kỹ thuật bọc sụn tự thân có gây biến chứng không?

Phẫu thuật nâng mũi nói chung và nâng mũi bằng sụn tự thân nói riêng có gây biến chứng không phụ thuộc vào một số yếu tố như: chất liệu sụn, tay nghề bác sĩ, thẩm mỹ viện uy tín, cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật…

Chất liệu sụn được đưa vào mũi phải đảm bảo an toàn và tương thích với cơ thể để không gây ra bất kỳ biến chứng nào.

Bạn nên chọn bác sĩ có tay nghề cao, giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm lâu năm và mắt thẩm mỹ tinh tế để phẫu thuật mũi cho mình. Đảm bảo thao tác chính xác, không để sai sót đáng tiếc nào có thể xảy ra.

Một thẩm mỹ viện uy tín sẽ có các trang thiết bị, máy móc hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật được diễn ra thuận lợi hơn. Đặc biệt, dụng cụ và phòng phẫu thuật phải được vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Ngoài những yếu tố khách quan thì yếu tố chủ quan quyết định nâng mũi bằng sụn tự thân có gây biến chứng không chính là cách chăm sóc sau nâng của bạn.

Trên đây là những thông tin về nâng mũi bằng sụn tự thân mà trekhoedep.info muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về phương pháp này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các công nghệ khác như nâng mũi S – line, kỹ thuật nâng mũi cấu trúc, phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc… để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Tag :