Uống thuốc giảm cân có bị vô sinh không?

Thuốc giảm cân được đa phần chị em và nam giới áp dụng để hỗ trợ cho quá trình giảm cân, tuy nhiên việc sử dụng cũng khiến phái đẹp lo lắng việc uống thuốc giảm cân có bị vô sinh không? Dưới đây sẽ là giải đáp chi tiết cho bạn!

>>> Phương pháp giảm béo bằng gạo lứt an toàn siêu tốc

>>> Bất ngờ giảm béo bằng yến mạch siêu tốc trong 1 tuần

Uống thuốc giảm cân có bị vô sinh không?

uong-thuoc-giam-can-co-bi-vo-sinh-khong-1

Uống thuốc giảm cân có bị vô sinh không?

Đại bộ phần các loại thuốc giảm cân thường làm cho người sử dụng không có cảm giác đói và thèm ăn do đó ăn sẽ giảm đi lượng thức ăn đưa vào cơ thể và thông thường các loai thuốc giảm cân cũng đều có tác dụng phụ vì có tác dụng giảm mỡ nên thường hay nóng. Tuy nhiên, tác dụng phụ ở mức độ nào còn tùy từng loại thuốc. Theo nghiên cứu Y khoa, những loại thuốc giảm cân được chiết xuất từ thiên nhiên, được kiểm nghiệm lâm sàng an toàn, hiệu quả, được cấp phép thì sẽ không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của bạn.

Với các loại thuốc giảm cân có nguồn gốc rõ ràng, được Bộ Công An và Bộ Y Tế cấp giấy phép lưu hành thì các loại thuốc này mới đạt chuẩn an toàn và sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình sinh sản sau này của bạn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại thuốc giảm cân không rõ xuất xứ, hàng nhái, hàng giả thì không thể chắc chắn nó có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này của chị em hay không?

Lưu ý khi dùng thuốc giảm cân

uong-thuoc-giam-can-co-bi-vo-sinh-khong-2

Thuốc điều trị phải được dùng song song với chế độ ăn uống và vận động khoa học

Khi lựa chọn một loại thuốc giảm cân để sử dụng, cần hết sức lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo an toàn cao nhất: Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Được tinh chiết từ những thảo dược thiên nhiên. Được kiểm định, chứng minh lâm sàng an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ nên không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Thuốc điều trị phải được dùng song song với chế độ ăn uống và vận động khoa học. Thuốc chỉ nhằm giúp người bệnh thực hiện được chế độ ăn kiêng thích hợp, luyện tập thể lực và những nguyên tắc thay đổi hành vi.

Không nên hiểu lầm về những tác dụng “thần kỳ” mà thuốc giảm cân có thể mang lại. Trên thực tế không một trường hợp nào thành công bằng uống thuốc đơn thuần mà không kết hợp chế độ ăn kiêng và luyện tập thể lực.

uong-thuoc-giam-can-co-bi-vo-sinh-khong-3

Thuốc điều chỉnh cân nặng không điều trị được bệnh béo phì; khi ngừng thuốc, cân nặng sẽ tăng trở lại.

Thuốc phải được cân nhắc ở từng giai đoạn của một quá trình dài điều trị, và phải được bác sỹ chỉ định riêng cho từng người. Các yếu tố nguy cơ của điều trị thuốc phải được cân nhắc phòng chống trong những trường hợp béo phì trong thời gian dài.
Thuốc chỉ được tiếp tục nếu cân nhắc thấy an toàn và hiệu quả trên người bệnh đó.

Ngoài ra khi nào em muốn có con, tốt nhất là chị em nên ngưng sử dụng thuốc giảm cân trước đó từ 1-2 tháng để đảm bảo an toàn cho thai. Đồng thời cần phải điều chỉnh trong chế độ ăn, tập luyện thể dục thể thao hợp lý và có thể sử dụng thuốc hỗ trợ.