Thực đơn giảm cân với khoai lang hiệu quả nhất

Nhiều người không tin vào tác dụng giảm béo của khoai lang vì cho rằng chúng chưa đầy tinh bột, mà bỏ quên thực đơn giảm cân với khoai lang cực kỳ an toàn, với hiệu quả giảm 2-5kg/tháng.

 

Lợi ích của thực đơn giảm cân với khoai lang

 

Lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm và ½ so với khoai tây, nên giảm béo bằng khoai tây là phương pháp mang lại kết quả rất tốt. Tuy chứa ít tinh bột nhưng khoai lang chứa lượng lớn vitamin A, C và mangan, Glycemic Index giúp duy trì lượng đường trong máu, hạn chế cảm giác đói và mệt mỏi.

 

thuc-don-giam-can-voi-khoai-lang 1

Khoai lang được xem là “liều thuốc” giảm béo đặc biệt an toàn

 

Các nghiên cứu đã chứng minh khoai lang giàu chất xơ giúp nhuận tràng, không chứa chất béo và cholesterol, kích thích tăng sinh adiponectin ngăn ngừa quá trình chuyển hóa chất béo, đồng thời phân hủy chất béo có trong cơ thể. Các chất khó phân hủy trong dung môi của khoai lang cũng nhanh tạo cảm giác no bụng, đẩy lùi cân đói. Thực đơn giảm béo với khoai lang thực sự là bí quyết sở hữu thân hình mi nhon, mà không cần mất thời gian tập luyện hay vất vả tìm hiểu các bài thuốc giảm cân.

 

Một số thực đơn giảm cân với khoai lang

 

Để giảm béo nhanh chóng và duy trì cân năng ổn định trong thời gian dài, bạn cần thực hiện thực đơn giảm cân khoai lang như sau:

 

Nguyên tắc 1: Không ăn khoai lang sống, có thể gây rối loạn tiêu hóa vì các vi khuẩn chưa được tiêu diệt. Bạn cũng không nên ăn khoai lang nướng bằng lò than vì có thể khiến khói, bụi than bám vào gây mất vệ sinh. Thay vào đó, bạn nên nướng bằng lò nướng.

 

thuc-don-giam-can-voi-khoai-lang 2

Ăn khoai lang luộc và hấp đem hiệu quả giảm cân tốt nhất

 

Nguyên tắc 2: Nên hạn chế ăn khoai lang xào hoặc rán. Khi đó enzym tiêu hoá sẽ bị phá huỷ, đồng thời protein sẽ kết hợp với dầu mỡ sẽ biến thành chất rất khó tiêu hoá dẫn tới đầy bụng, khó tiêu. Nên ăn khoai lang hấp hoặc luộc.

 

Nguyên tắc 3: Ăn sáng bằng khoai tây thay cho khẩu phần ăn bình thường. Trước bữa trưa và bữa tối khoảng 30 phút, bạn cũng nên ăn 1 củ khoai để tạo cảm giác no, hạn chế lượng thức ăn nạp vào bữa chính.

 

Nguyên tắc 4: Khi đã quen với thực đơn giảm béo bằng khoai lang, bạn có thể ăn khoai lang vào các bữa chính thay cơm. Ăn khoai lang sẽ giảm 20-25% lượng calories được nạp vào cơ thể. Để thay đổi món, bạn có thể kết hợp khoai lang với các món súp cũng rất tốt.

 

thuc-don-giam-can-voi-khoai-lang 3

Súp khoai lang vừa giúp kích thích ngon miệng, vừa có tác dụng giảm béo

 

Một lưu ý nhỏ là khoai lang kị với quả hồng. Khi ăn 2 thực phẩm này, lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, tăng tiết axit dịch vị. Các men axit này kết hợp với chất tannin có trong quả hồng gây ra phản ứng tạo kết tủa, gây hại cho dạ dày. Lâu ngày có thể dẫn đến chảy máu hoặc viêm loét dạ dày.

 

Bạn nên kiên trì thực đơn giảm béo với khoai lang trong vòng 4 tuần để đem lại hiệu quả nhanh. Ngoài ra bạn vẫn nên tránh ăn đồ ngọt, chất béo và tăng cường tập luyện thể dục thể thao hàng ngày để cơ thể săn chắc và khỏe mạnh.