Thực đơn giảm cân cho người nhóm máu B

Các nhóm máu khác nhau cũng cần thực đơn giảm cân khác nhau. Nếu bạn có nhóm máu B, cần duy trì thực đơn giảm cân cho người nhóm máu B cân bằng kết hợp luyện tập thể dục, thể thao hợp lý.

 

>> Độc đáo với thực đơn giảm cân bằng trái cây

>> Thú vị với thực đơn giảm cân bằng các món chay

 

Giống như nhóm A, stress có thể khiến người nhóm máu B tăng hoặc giảm cân. Không giống như hầu hết các nhóm máu khác, những người thuộc nhóm máu B có thể hấp thụ được lactose tốt, vì vậy thực đơn giảm cân nhóm máu B không cần loại bỏ sữa và các chế phẩm từ sữa.

 

Các thực phẩm cần bổ sung vào thực đơn giảm cân nhóm máu B

 

thực đơn giảm cân nhóm máu B 1

Pho mát và các chế phẩm từa sữa được khuyến khích sử dụng trong thực đơn giảm cân nhóm máu B

 

Người có nhóm máu B nên ăn các loại thịt đỏ (thịt cừu, thịt nai, thịt bò), cá, trứng. Các sản phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát và sữa cũng nên được bổ sung vào thực đơn giảm cân cho người nhóm máu B.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung các loại thịt như: thịt bò, bê, cừu, gà lôi, gà tây, các loại thịt rừng và các loại cá như: cá bơn, cá thu, cá hồi, cá tầm…là những loại thực phẩm tốt cho việc duy trì cân nặng ổn định. Đặc biệt vẫn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi để cung cấp chất xơ, vitamin cho cơ thể.

 

Các thực phẩm cần tránh với thực đơn giảm cân nhóm máu B

 

thực đơn giảm cân nhóm máu B 2

Những người có nhóm máu B không nên ăn nhiều thịt gà

 

Những thức ăn kỵ với người có nhóm máu B gồm bắp, kiều mạch, đậu lăng, đậu phộng (lạc), mè (vừng) và lúa mì – vì chúng chứa các lectin làm trì trệ sự chuyển hóa họ, dẫn tới mệt mỏi, ứ dịch và hạ đường huyết. Thịt gà, vốn có những lectin kết dính tấn công luồng máu tuần hoàn của nhóm B, cũng có thể dẫn tới đột quỵ và những bệnh rối loạn miễn dịch. Một số đậu hạt như đậu lăng, đậu trắng hàm chứa lectin cản trở tiến trình sản xuất insulin. Cũng như với người có nhóm máu O, không nên sử dụng nhiều cà chua trong thực đơn giảm béo cho người nhóm máu B.

 

Bạn cũng cần phải cắt giảm các loại hạt như: hạt điều, hạt hướng dương, đậu phộng, quả thông, vừng, bột bắp, bốt sắn, bột kiều mạch, lúa mì, lúa mạch đen để duy trì cân nặng ổn định. Ngoài ra người nhóm máu B cũng cần hạn chế các sản phẩm từ cây atiso, ngô ngọt, bí ngô, củ cải, đại hoàng, quả lên, dừa, quả hồng, lựu, sung và khế…

 

thực đơn giảm cân nhóm máu B 3

Chế độ tập luyện hợp lý sẽ giúp giảm béo nhanh và hiệu quả

 

Do ít phải “đương đầu” với môi trường như nhóm máu O, và ít phải chịu “gánh nặng” về mặt thể chất như nhóm máu A nên những người thuộc nhóm máu B cần hoạt động thể chất xen kẽ loại cường độ cao với các hình thức thư giãn bên cạnh việc tích cực áp dụng thực đơn giảm béo nhóm máu B. Ví dụ như ba ngày mỗi tuần chơi thể dục nhịp điệu, đánh tennis, tập judo, đi bộ, đạp xe đạp, bơi lội, chạy bộ hay cử tạ; còn 2 ngày khác tập tai-chi, yoga, chơi gôn,… xen kẽ cùng thực đơn giảm béo nhóm máu B.