Có nên nhịn ăn tối giảm cân sau sinh?

Nhịn ăn tối giảm cân sau sinh là cách mà không ít chị em lựa chọn để giải quyết khủng hoảng tăng cân hậu sinh nở. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm, thậm chí còn gây phản tác dụng. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho các bạn lí do và cách không cần nhịn ăn mà vẫn có thể giảm cân sau sinh hiệu quả.

>>> Hướng dẫn cách nấu cháo giảm cân sau sinh bằng yến mạch

>>> Lấy lại vòng eo cấp tốc nhờ ăn chuối giảm cân sau sinh

Sự thật về phương pháp nhịn ăn tối để giảm cân sau sinh

Do ảnh hưởng của quá trình mang thai, sau khi sinh nở, trung bình các chị em sẽ tăng từ 10 – 20kg, đặc biệt tập trung ở vùng bụng. Đó là lí do khiến nhiều người vì quá tự ti về cơ thể của mình mà tìm tới cách nhịn ăn, thậm chí bỏ tới 2 bữa để có thể xuống cân nhanh chóng.

Có nên nhịn ăn tối để giảm cân sau sinh?

Có nên nhịn ăn tối để giảm cân sau sinh?

Trên thực tế nhịn ăn tối để giảm cân sau sinh là phương pháp mà các chuyên gia luôn khuyến cáo bởi việc bỏ đi các bữa ăn đồng nghĩa với việc hạn chế chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể mẹ, điều này khiến cho cơ thể mẹ sụt cân nhanh chóng, lượng sữa cho con bú cũng đồng thời bị mất đi, rất hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

Hơn thế nữa, việc nạp năng lượng ít ỏi vào cơ thể chỉ là giải pháp trước mắt bởi nó trì hoãn quá trình tăng cân nhưng lại khiến cân nặng của bạn tăng trở lại sau một thời gian thích ứng.

Thay vì nhịn ăn, hãy điều chỉnh khẩu phần ăn và thời gian hợp lý

Như đã nói ở trên, nhịn ăn tối để giảm cân sau sinh là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thay vì nhịn ăn tối, các mẹ nên chia nhỏ bữa ăn từ  6 – 8 bữa một ngày, kết hợp uống nhiều nước trước các bữa ăn.

Đối với bữa tối, cũng cần phải lên kế hoạch để có một thực đơn hợp và thời gian hợp lý. Không nên ăn tối sau 19h vì đây là thời gian cơ thể rất ít vận động, nếu ăn quá muốn mỡ sẽ rất dễ tích tụ trong cơ thể và không có cơ hội chuyển hóa cho tới sáng hôm sau.

Ăn rau quả là cách để giảm cân thay vì nhịn ăn tối

Ăn rau quả là cách để giảm cân thay vì nhịn ăn tối

Ăn gì trong bữa tối cũng là việc hết sức quan trọng các chị em cần ghi nhớ. Nên hạn chế tinh bột trong bữa ăn, nếu có thể thì tốt nhất không ăn tinh bột mà thay bằng các thực phẩm ăn kiêng giảm cân, đặc biệt là rau củ – những thực phẩm giàu chất xơ.

Khoai tây hoặc trứng luộc là những thực phẩm nghèo calo nhưng lại giúp no lâu mà các bạn nên đưa vào thực đơn bữa tối của mình.

Sau bữa tối, các bạn nên vận động nhẹ như đi dạo hoặc tập thể dục để giảm tối đa việc tích tụ mỡ thừa.

Hãy nhớ đừng bao giờ nhịn bữa tối vì sức khỏe của cả mẹ và bé nhé!