Một số bài tập yoga giảm cân tăng chiều cao

Qua tuổi 18 mọi người đều sẽ nghĩ mình không thể cao thêm được nữa. Thực tế bạn vẫn có thể cao thêm vài cm nếu biết các bài tập yoga giảm cân tăng chiều cao.

 

Yoga giảm cân tăng chiều cao có thật không?

 

Yoga là một môn khoa học trị liệu thuộc hệ thống kỹ thuật cổ đã được thử nghiệm và tinh lọc qua hàng ngàn năm. Nó là một chuỗi các bài tập giúp con người vận động cho cơ thể dẻo dai, chế ngự bệnh tật và đẩy lùi stress.

 

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson ở Seattle (Mỹ) đã tìm thấy mối liên hệ giữa tập yoga thường xuyên và khả năng giảm béo, hoặc ít nhất là duy trì cân nặng vừa phải và ổn định trong thời gian dài.

 

Ngoài ra, khi tập luyện các động tác yoga, các cơ và xương của bạn được kéo giãn sẽ giúp tăng chiều cao 2-3 cm chỉ sau vài tháng thực hiện. Khi theo đuổi các bài tâp yoga giảm béo tăng chiều cao này bạn vẫn có thể thực hiện thực đơn giảm cân giúp hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, đẩy nhanh quá trình giảm béo hơn.

 

Các bài tập yoga giảm cân tăng chiều cao

 

Adhomukha Savasana

 

yoga-giam-can-tang-chieu-cao 1

Đây là một trong những động tác yoga được khá nhiều người tập luyện

 

Chống hai tay và hai chân xuống sàn, tạo thành hình chữ V ngược như hình.

Hít sâu đồng thời nâng cao hông và mông lên cao. Thở ra đồng thời hạ phần ngực xuống sàn.

 

Parivrtta Trikonasana – tư thế căng duỗi tam giác

 

yoga-giam-can-tang-chieu-cao 2

Tư thế căng duỗi tam giác giúp vận động sâu vùng lưng, cánh tay

 

Bài tập yoga giảm cân tăng chiều cao này còn giúp củng cố vùng lưng, tăng khả năng giữ thăng bằng của cơ thể và tăng chiều cao.

– Hai chân dạng rộng, hai tay vung lên ngang vai, xoay người sang bên trái, tay trái chạm sàn, tay phải giơ thẳng lên cao, mắt nhìn hướng lên trên.

– Đổi bên, lặp lại tương tự.

 

Chakrasana

 

– Nằm trên sàn, từ từ uốn cong mình, đẩy toàn bộ cơ thể lên.

– Đặt 2 bàn tay lên phía trước đầu và uốn cong khuỷu tay và các ngón tay. Hít vào khi nâng toàn bộ cơ thể. Giữ thăng bằng bằng bàn chân và lòng bàn tay áp xuống sàn. Giữ tư thế trong vài giây rồi trở lại trạng thái ban đầu.

 

yoga-giam-can-tang-chieu-cao 3

Tư thế này hơi khó tập luyện nhưng nếu đã quen bạn sẽ cơ thể dẻo dai hơn rất nhiều

 

Trikonasana

 

– Bước hai chân sang ngang, chân rộng bằng vai, hít vào, đồng thời từ từ quay đầu về bên phải, đưa chân phải di chuyển một góc 90 độ.

– Thở ra và nâng người xuống bên phải, nắm khuỷu chân. Tay trái hướng thẳng lên trên, mắt nhìn lên trần nhà. Nhịp thở đều, giữ cơ thể ở tư thế này trong vòng 10 – 15 nhịp thở. Đổi bên, lặp lại tương tự.

 

yoga-giam-can-tang-chieu-cao 4

Tư thế này có đôi phần giống tư thế căng duỗi tam giác về cách tập

 

Talasana

 

Bài tập này rất dễ tập, lại đem đến nhiều lợi ích nên được rất nhiều người lựa chọn. Talasana không chỉ là bài tập yoga giảm cân tăng chiều cao mà nó cũng giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc, nhất là vùng tay, chân, lưng.

 

yoga-giam-can-tang-chieu-cao 5

Các phần cơ, xương được kéo giãn sẽ giúp bạn tăng chiều cao sau vài tháng tập luyện chăm chỉ

 

– Đứng thẳng, chụm 2 chân lại với nhau, lưng giữ thẳng. Hai tay đặt xuôi sang hai bên, lòng bàn tay chạm vào đùi.

– Giơ hai tay lên cao quá đầu, hít thở sâu đồng thời kéo căng lưng, hai lòng bàn tay hướng vào nhau.

– Vẫn giữ tư thế như vậy, nhún chân lên, giữ thăng bằng bằng đầu ngón chân. Kéo căng cơ thể càng căng càng tốt. Sau đó, thở ra và trở về vị trí ban đầu.

 

Chúc bạn thành công!