Mách bạn: Yoga giảm cân sau sinh cho các bà mẹ

Sau khi lâm bồn, cơ thể và sức khỏe người mẹ vẫn chưa hồi phục. Lượng mỡ thừa vẫn còn tích tụ từ hồi mang thai chưa được đào thải. Vì thế, chế độ ăn uống hợp lý kết hợp cùng các bài tập yoga giảm cân sau sinh là phương pháp tối ưu để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thuở con gái.

 

Tác dụng của yoga giảm cân sau khi sinh

 

Yoga giúp kích thích lưu thông tuần hoàn máu, làm săn chắc các vùng cơ thể, loại bỏ mỡ thừa mà không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Luyện tập yoga cũng là cách cho cơ thể được thư giãn, giảm căng thẳng, lấy lại cân bằng cảm xúc.

 

Các chuyên gia còn cho rằng yoga có khả năng ngăn ngừa bệnh tật, chống béo phì, đặc biệt là khi kết hợp thực đơn giảm cân khoa học và hợp lý.

 

Bài tập yoga giảm cân sau sinh 1

yoga-giam-can-sau-khi-sinh 1

Tư thế con cọp này rất có lợi cho phụ nữ sau sinh

 

Chống 2 tay và đầu gối xuống sàn, từ từ nâng cao đầu gối chân trái hướng về phía ngực và cong lưng lên trên. Khi nâng đầu gối thì thở ra, giữ tư thế trong 4 giây sau đó hít vào hướng chân ngược ra sau và kéo cao đầu ngẩng lên. Giữ trong 4 giây và trở lại tư thế ban đầu.

 

Lặp lại bài tập 5-10 lần.

 

Bài tập yoga giảm cân sau sinh 2

 

yoga-giam-can-sau-khi-sinh 2

Đây là tư thế đứa trẻ, giúp kéo căng phần cơ bắp dưới lưng, hông

 

Quỳ gối, ngồi lên 2 chân. Từ từ cúi gập người về phía trước, vừa thở ra vừa để đầu chạm sàn, 2 tay duỗi thẳng phía trước. Giữ tư thế trong 10 giây, nhắm mắt lại và thư giãn. Trở lại tư thế ban đầu trong khi hít vào nhẹ nhàng.

 

Lặp lại bài tập 5-10 lần.

 

Bài tập này giúp làm căng da và săn chắc da, giảm đau lưng và cơ vai, cải thiện cơ bụng và giảm mỡ bụng, mỡ cánh tay. Ngoài ra, nó cũng giúp điều trị bệnh hen suyễn, rối loạn tuyến giáp và tuyến cận giáp và khớp.

 

Bài tập yoga giảm cân sau sinh 3

 

yoga-giam-can-sau-khi-sinh 3

Tư thế này có tên gọi là tư thế lạc đà

 

Quỳ với đầu gối hơi rộng, chân duỗi và áp sát sàn nhà. Đặt tay lên hông và nghiêng người ra sau vừa từ từ hít vào. Đặt cánh tay lên gót chân giữ cho cánh tay phải thẳng, giữ nguyên tư thế trong 10-20 giây, hít thở bình thường rồi trở lại tư thế ban đầu.

 

Lặp lại bài tập 4-5 lần.

 

Bài tập yoga giảm cân sau sinh 4

yoga-giam-can-sau-khi-sinh 4

Tư thế này giúp kéo dài chân và mạnh khỏe hơn

 

Quỳ gối, 2 tay chống xuống thảm (tay đặt cao hơn vai, đầu gối đặt thấp hơn phần mông). Từ từ hướng người về sau và nâng hông của bạn lên, tay sát mặt đất, thở ra, duỗi thẳng chân và cố gắng giữ cho gót chân cố định trên mặt đất. Giữ tư thế trong 10 giây và trở lại tư thế ban đầu.

 

Lặp lại bài tập 5-10 lần.

 

Bài tập yoga giảm cân sau sinh 5

yoga-giam-can-sau-khi-sinh 5

Tư thế này giúp cơ thể thăng bằng tốt hơn, giảm mỡ hông và bụng

 

Đứng thẳng, 2 chân dang rộng. Xoay chân phải 90 độ và uốn cong cơ thể về phía bên phải từ hông, tay chạm vào chân phải, tay trái giơ cao hướng lên trần nhà. Giữ tư thế trong 10 giây và sau đó hít vào và trở lại tư thế bắt đầu. Lặp lại cho bên ngược lại.

 

Lặp lại bài tập 4-5 lần.

 

Chúc các bà mẹ thành công với bài tập yoga giảm cân sau khi sinh!