Mách bạn yoga giảm cân cho người mới bắt đầu

Nhiều người rất muốn tập yoga giảm béo song lại e ngại trước các động tác “khó nhằn”. Nhưng nếu được “bật mí” về những bài tập yoga giảm cân cho người mới tập, bạn sẽ không còn chút ngại khó nào nữa.

 

>> Bài tập yoga giảm béo nhanh trong 7 ngày

>> Bài tập yoga giảm béo sau sinh cho các bà mẹ

 

Nguyên tắc khi tập yoga giảm cân cho người bắt đầu

 

Tập luyện yoga thường xuyên không chỉ loại bỏ mỡ thừa, giảm số đo bụng, hông, đùi, mà hơn hết bạn sẽ có 1 cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai mà không cần theo đuổi thực đơn giảm cân, ăn kiêng khắt khe.

 

Không nên quá lo lắng và suy nghĩ nhiều về cân nặng của bản thân. Hãy để cơ thể và tâm trí được thư giãn.

 

Nên kiên trì tập luyện, không nên vội vã bỏ cuộc chỉ sau vài ngày bắt đầu. Những ngày đầu chưa quen bạn sẽ tập được ít, bị đau nhức ở 1 số vùng cơ thể. Nhưng khi đã quen bạn nên tăng cường độ tập luyện và thời gian giữ nguyên tư thế.

 

Bạn có thể đi bộ nhanh 2 lần/ngày để hỗ trợ giảm béo nhanh. Hãy hít thở sâu, giữ nhịp thở với tốc độ 2 lần/phút khi đi bộ.

 

Các bài tập yoga giảm cân cho người mới bắt đầu

 

Yoga giảm cân cho người mới bắt đầu 1

Đây là một trong những tư thế dễ tập nhất dành cho “lính mới”

 

Tư thế chiếc ghế

 

Cách tập:

 

Đứng thẳng trên thảm yoga, 2 tay chắp vào nhau và giơ lên phía trước. Trùng đầu gối xuống cho đến khi đùi song song với sàn nhà.

 

Giơ tay cao lên trên đầu (2 tay chạm hoặc rời đều được). Hơi nghiêng thân trên về phía trước và thở ra. Giữ tư tế lâu nhất có thể và giữ nhịp thở đều.

 

Tư thế này dễ tập, rất phù hợp với những người đang làm quen với yoga. Tuy nhiên với những người bị chấn thương, đau khớp gối, lưng thì nên cân nhắc tập luyện.

 

Tư thế chiếc thuyền

 

Yoga giảm cân cho người mới bắt đầu 2

Khi đã quen với động tác này, vùng mỡ bụng, hông, đùi sẽ giảm đáng kể

 

Cách tập:

 

Nằm xuống thảm sao cho 2 chân sát nhau, 2 tay gần sát người.

 

Hít sâu và thở ra đồng thời năng ngực lên khỏi sàn. Dần dần năng chân lên cao tạo thành góc ít nhất 10 độ so với mặt sàn. Đồng thời giữ tay thẳng, ngón tay dang rộng về phía ngón chân sao cho 2 bộ phận này cùng với mắt nằm trên 1 đường thẳng.

 

Tiếp tục giữ nguyên tư thế trong khoảng 5-10 nhịp thở trước khi trở lại tư thế ban đầu.

 

Đây là động tác yoga giảm béo cho người mới tập rất được ưa chuộng, nó làm săn chắc vùng bụng, hông, đùi và cánh tay. Nhưng cũng chống chỉ định với phụ nữ mang thai hoặc đang trong chu kì “đèn đỏ”.

 

Tư thế cây cầu

 

yoga-giam-can-cho-nguoi-moi-tap 3

Động tác này giúp bạn tập luyện cơ lưng, đùi, và cánh tay hiêu quả

 

Cách tập:

 

Nằm trên thảm, 2 chân đặt bằng phẳng với sàn. Thở ra, từ từ đẩy cơ thể lên cao trong khi giữ nguyên cổ và đầu trên sàn. Dùng sức của 2 bàn tay để nâng cơ thể vững hơn. Giữ nguyên tư thế cho đến khi có thể và trở lại tư thế ban đầu.

 

Động tác này không khó nhưng tốn khá nhiều sức. Khi mới tập bạn cũng nên cố gắng quá sức. Ban đầu có thể chỉ nâng cơ thể lên cao vừa phải và giữ trong giây lát. Nếu gắng quá sức bạn có thể làm tổn thương các cơ vùng lưng và chân.

 

Tư thế úp mặt xuống sàn

 

yoga-giam-can-cho-nguoi-moi-tap 4

Bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân rõ rệt sau khi thường xuyên tập luyện động tác này

 

Cách tập:

 

Chống 2 tay sao cho cơ thể nằm úp xuống sàn. Từ từ co chân phải lên để đầu gối chạm vào cánh tay rồi thở ra.

 

Đặt chân trở lại và đổi sang chân trái. Tiếp tục lặp lại động tác theo sức của mình (khoảng 10 lần).

 

Tư thế yoga giảm cân cho người mới bắt đầu này rất dễ tập. Nhưng nếu chưa quen và thấy chóng mặt thì không nên thực hiện liên tục động tác quá nhiều lần bạn nhé.

 

Chúc bạn thành công với các bài tập yoga giảm béo cho người mới tập!