Mách bạn cách giảm cân sau khi sinh mà vẫn nhiều sữa

Sau khi sinh, các bà mẹ thường tự ti vì vóc dáng sồ sề nhưng lại lo ngại không biết làm thế nào để giảm cân sau sinh mà vẫn nhiều sữa. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng cân đối mà không ảnh hưởng đến sữa cho con bú.

>>> Bỏ túi bí quyết giảm cân sau sinh mổ hiệu quả
>>> Bật mí cách giảm cân sau sinh bằng muối khiến các chị em mê mẩn

Giảm cân sau sinh không mất sữa nhờ kiểm soát đồ ăn đồ lợi sữa

Như đã chia sẻ, giảm cân không phải quá khó nhưng giảm cân sau sinh mà không ảnh hưởng đến sữa, vẫn đủ sữa cho con bú thì không phải dễ.

Muốn làm được như vậy, điều quan trọng nhất các chị em phải tuân thủ là một bữa ăn ít calo nhưng vẫn đủ dinh dưỡng với các thực phẩm lợi sữa . Một thực đơn giúp giảm cân sau sinh vẫn có sữa phải đảm bảo sự phong phú với rau, thịt cá và các thực phẩm làm từ sữa. Tuy nhiên, tỷ lệ các chất này phải được kiểm soát nghiêm ngặt, ví dụ trong sữa và các sản phẩm sữa chua, tỉ lệ này không được cao quá 2.5%, pho mát tươi không quá 5 – 9%, kem chua xmetana không quá 15%. Bạn nên ăn làm nhiều bữa nhỏ để tránh năng lượng tích tụ lại.

Một thực đơn đủ dinh dưỡng và hạn chế chất béo giúp cho bà mẹ giảm cân sau sinh mà không mất sữa

Một thực đơn đủ dinh dưỡng và hạn chế chất béo giúp cho bà mẹ giảm cân sau sinh mà không mất sữa

 

Đặc biệt, cần gạt bỏ quan niệm sai lầm khi cho rằng giảm cân thì không nên ăn hoa quả. Nghiên cứu cho thấy trong hoa quả chứa các vitamin, nguyên tố đa lượng và vi lượng, xenlulozo khiến cho chị em no lâu.

Để giảm cân sau sinh mà vẫn có sữa, nguyên tắc luôn phải nhớ là uống nước đầy đủ, từ 2 – 3l tùy theo thể trạng mỗi người, nước ấm sẽ kích thích sữa về nhanh và nhiều.

Giảm cân sau sinh mà vẫn đủ sữa cho con bú đúng cách

Không ít người biết rằng cho con bú đều đặn cũng mang lại hiệu quả bất ngờ cho việc giảm cân sau sinh mà vẫn đủ sữa cho con bú. Đây là phương pháp giảm cân tốt cho các mẹ bởi lượng nước và dinh dưỡng từ cơ thể mẹ sẽ thông qua việc cho con bú mà được đưa ra ngoài. Cho con bú càng nhiều thì sữa càng được kích thích để tiết ra, giúp mẹ càng có nhiều sữa.

Giảm cân sau sinh vẫn cho con bú: Bạn đã biết cách?

Giảm cân sau sinh vẫn cho con bú: Bạn đã biết cách?

Để giảm cân sau sinh mà vẫn đủ sữa cho con bú các mẹ nên tăng cường cho con bú đêm. Rất nhiều bà mẹ dành thời gian cả ngày cho công việc nên phải cho con bú đêm nhưng thực tế điều này lại rất có lợi cho bé bởi thời điểm này lượng sữa mà bé nhận được vẫn đảm bảo nhu cầu. Một mẹo nhỏ giúp các mẹ giảm cân sau sinh không mất sữa là chăm chỉ hút sữa. Lời khuyên là nên hút sữa hai giờ/lần, làm như vậy vừa có thể kích sữa vừa có thể dự trữ sữa sau này cho con.

Lựa chọn thực phẩm giảm cân phù hợp, cho con bú đúng cách, những chú ý trên kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý cùng với tập thể dục, vận động thường xuyên sẽ giúp cho các chị em giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả mà vẫn dạt dào sữa cho con bú.