Bí quyết làm thế nào để giảm cân mà không gầy mặt

Làm thế nào để giảm cân mà không gầy mặt là câu hỏi khá phổ biến của nhiều chị em phụ nữ. Bởi song song với việc giảm cân nặng, khuôn mặt nhiều người cũng trở nên thon gọn, thậm chí là hốc hác, xanh xao. Trên thực tế, để cân bằng giữa việc giảm mỡ cơ thể và mỡ vùng mặt là rất khó khăn. Các bạn có thể tham khảo các mẹo giúp làm thế nào để giảm cân mà không gầy mặt sau đây.

>>> Làm thế nào để giảm cân khi mang thai?

>>> 5 bài tập làm thế nào để giảm cân ở chân hiệu quả cho các chị em

Bản chất của việc giảm cân đồng thời với giảm mỡ mặt

 

Làm thế nào để giảm cân mà không gầy mặt không phải là điều dễ dàng bởi quá trình giảm béo là quá trình đốt cháy mỡ thừa trong toàn bộ các vùng của cơ thể. Khi bạn giảm mỡ bụng, đồng thời mỡ ở các bộ phận khác cũng giảm xuống nhanh.

 

Một sự thật bất ngờ không phải chị em nào cũng biết là chất béo tích trữ ở mặt nhiều hơn các bộ phận khác, thậm chí là cả vùng bụng.

Làm thế nào để giảm cân nhưng không gầy mặt là câu hỏi của rất nhiều chị em

Làm thế nào để giảm cân nhưng không gầy mặt là câu hỏi của rất nhiều chị em

Thêm vào đó, khi bạn giảm cân, mỡ trên vùng mặt thực chất lại là bộ phận giảm mỡ đầu tiên khi giảm cân chứ không hề khó khăn như vùng bụng hay mông.

 

Do vậy, các chị em không cần quá lo lắng bởi điều này chứng tỏ chị em đã giảm béo thành công.

 

Kinh nghiệm làm thế nào để giảm cân mà không gầy mặt

Nếu chị em vẫn mặc cảm hoặc băn khoăn làm thế nào để giảm cân mà không gầy mặt, trước khi lên kế hoạch giảm cân, các bạn nên chú ý những điều sau đây:

 

Tuyệt đối không được ép cân quá nhanh mà phải giảm từ từ. Điều này thể hiện ở chế độ ăn uống điều độ, không kiêng khem khắt khe. Trong giai đoạn ăn kiêng cũng nên nhớ phải uống thật nhiều nước để bổ sung dinh dưỡng cho làn da và khuôn mặt không bị hóp.

Có rất nhiều bí quyết làm thế nào để giảm cân mà không gầy mặt

Có rất nhiều bí quyết làm thế nào để giảm cân mà không gầy mặt

Quá trình tập thể dục cũng cần phải được duy trì với cường độ phù hợp, không gây tác động mạnh và liên tục vào cơ thể để xuống cân. Nếu đốt cháy calo một cách từ từ, mỡ ở khuôn mặt cũng không bị giảm theo.

 

Một điều quan trọng khi tập thể dục là bạn nên tiến hành các bài tập chủ yếu tập trung vào các vùng muốn giảm cân như vòng 2, vòng 3 hay đùi.

Bạn cũng ó thể áp dụng phương pháp massage dành riêng cho khuôn mặt với động tác vuốt mặt từ trên xuống và ngược lại. Thực hiện động tác này liên tục vào mỗi sáng sẽ giúp cho khuôn mặt đầy đặn, cân đối và căng mịn.

 

Đừng nên quá băn khoăn làm thế nào để giảm cân mà không gầy mặt bởi điều này chứng minh bạn đã chinh phục được cân nặng của mình. Chỉ cần chú ý một chút trong quá trình tập luyện thôi là các chị em đã có được thân hình hoàn hảo mà khuôn mặt vẫn đầy đặn rồi!