Làm thế nào để giảm cân sau sinh mà vẫn đủ sữa cho con bú?

Sau khi sinh một vấn đề lo lắng cũng như bận tâm thường trực ở các mẹ đó là khó có thể tránh khỏi tình trạng thừa cân béo phì chảy xệ mỡ bụng…của cơ thể. Vậy làm thế nào để giảm cân sau sinh mà vẫn đủ sữa cho con bú?

» Ăn cá gì để giảm cân hiệu quả và lành mạnh?

» Bất ngờ với cách dùng mật ong giảm cân

Theo các chuyên gia, giảm cân sau sinh đòi hỏi các mẹ phải kết hợp giữa tập luyện các bài thể dục nhẹ nhàng với chế độ ăn hợp lý để vừa triệt tiêu mỡ vừa đủ sữa cho con bú. Cụ thể làm thế nào để giảm cân sau sinh mà vẫn đủ sữa cho con bú như sau:

Về chế độ tập luyện giảm cân sau sinh

Sau sinh, các chị em vẫn có thể tập luyện vào những lúc rãnh để giúp cơ thể quen dần với việc hoạt động cơ thể:

giam-can-sau-sinh

Do hạn chế về mặt thời gian, bạn nên tập thể dục giảm cân bất cứ khi nào có thể vì hiệu quả cũng tương tự như một lần tập kéo dài.

Trong thời gian em bé đang ngủ, bạn có thể tranh thủ đi lại xung quanh nhà hay lên xuống cầu thang. Tập luyện giảm cân không hề phức tạp như mọi người vẫn nghĩ, nó chỉ đơn giản là làm cho cơ thể bạn vận động để tiêu hao năng lượng thôi.

Massage và xông hơi có tác dụng chính là giúp bà mẹ thư giãn và giải tỏa độc tố. Nước dư thừa sẽ được loại bỏ sau khi xông hơi nên các chị sẽ thấy người nhẹ nhõm, năng lượng cũng thất thoát qua việc đổ mồ hôi khi xông hơi. Tuy nhiên, số trọng lượng cơ thể bị mất đi này sẽ rất nhanh chóng quay trở lại sau khi người mẹ bù đủ nước. Vì vậy, đây rõ ràng đây là cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả.

Về chế độ ăn giảm cân sau sinh mà vẫn đủ sữa cho con bú

Uống chè vằng

giam-can-sau-sinh

Mỗi ngày uống đều đặn 2 lít nước chè vằng không chỉ giúp bầu sữa mẹ dồi dào mà còn giảm cân nhanh chóng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cơ chế giảm cân của phương pháp uống chè vằng là cơ chế tiết sữa (sinh sữa) nên có thể giảm cân nhanh chóng.

Ăn đậu đen ngâm dấm

Đậu đen là loại thực phẩm giàu đạm, giàu các sắc tố,… để giảm cân hiệu quả, bạn cần ăn đậu đen ngâm dấm (dâm đen của Nhật được làm từ gạo lửng). Chỉ sau 1 tháng ăn đậu đen, bạn có thể giảm từ 4-5 kg.

Ăn khoai lang

Ăn khoai lang thay cơm mỗi ngày cũng là phương pháp giảm cân được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để giữ sữa cho con bú thì bạn chỉ nên ăn khoai lang thay 1 bát cơm mỗi bữa. Cách này vẫn đảm bảo đủ sữa cho trẻ.

giam-can-sau-sinh

 

Chúc các mẹ sớm lấy lại thân hinh gọn gàng quyến rũ mà không phải băn khoăn làm thế nào để giảm cân sau sinh mà vẫn đủ sữa cho con bú nữa nhé!