Hiệu quả bất ngờ từ phương pháp giảm béo bằng lá sen

Giảm béo bằng lá sen hiệu quả như thế nào? Có rất nhiều phương pháp giảm béo nhanh nhưng không phải phương pháp nào cũng hiệu quả và an toàn. Lá sen là một trong những dược liệu mang lại hiệu quả giảm cân an toàn và hiệu quả nhất. Nhưng nên giảm béo bằng lá sen như thế nào để đúng cách và hiệu quả nhất?

 

>>> Giải đáp: Uống trà giảm cân có hại không?

>>> 5 sai lầm khi thực hiện bài tập giảm cân cấp tốc 1 tuần

 

Giảm béo bằng lá sen thực sự có hiệu quả?

 

Về tác dụng giảm béo bằng lá sen theo các chuyên gia thì có hiệu quả tuy nhiên mức độ còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng. Lá sen có tác dụng hạ mỡ trong máu của lá sen chứ không phải là giảm béo. Sử dụng lá sen chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm cân nhưng cần phải sử dụng đúng cách. Không nên quá lạm dụng lá sen để giảm cân, nếu muốn giảm cân bằng lá sen cần tìm hiểu kỹ để có thể sử dụng đúng cách.

Nhiều người hiểu sai về sử dụng lá sen làm thức uống hàng ngày trong nhiều tháng liền. Và sau đó kêu thế này, thế kia và cho rằng dùng lá sen không tốt mà không biết rằng mình đang lạm dụng lá sen quá nhiều. Do lá sen có tác dụng bình ổn huyết áp, hạ áp rất tốt nên cần uống khi ăn no và trước khi ngủ. Điều này giúp bạn ngủ sẽ rất ngon. Và chỉ sử dụng trong vòng 1 tháng. Do lá sen có tác dụng phụ nếu sử dụng lâu dài. Lá sen cũng như thuốc, nếu sử dụng đúng liều thì sẽ có hiệu quả bất ngờ nhưng lạm dụng nó uống hàng ngày, mọi nơi mọi lúc thì hiệu quả sẽ ngược lại.

 

Phương pháp giảm béo bằng lá sen

 

Hơn nữa việc sử dụng nước lá sen khô rất không an toàn mà hiệu quả giảm cân hay các tác dụng khác của lá sen không cao. Nguyên nhân là do khi đem lá sen phơi khô sẽ khiến những hoạt chất quý trong lá sen như Flavonoid bị phân giải mất, hàm lượng hoạt chất chính giúp tạo nên công dụng của lá sen bị mất hầu hết. Điều đó khiến lá sen có tác dụng không như mong muốn.

Tiếp theo là lá sen không sẽ có những chất bẩn như nấm mốc, diêm sinh, hay các kim loại nặng vốn có trong lá sen chưa được loại bỏ. Nếu đem uống và sử dụng hàng ngày, các chất này tích tụ trong cơ thể qua ngày tháng là nguyên nhân gây ra khá nhiều bệnh như thận hư, ngộ độc…

Đó là lí do khiến phương pháp giảm béo bằng lá sen không hiệu quả. Vậy nên giảm béo bằng lá sen như thế nào cho đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất?

 

Công thức giảm béo bằng lá sen đúng cách

 

Công thức giảm béo bằng lá sen thứ nhất

 

Nguyên liệu: 30g lá sen, 20g củ khoai mài hoặc hoài sơn, 100g gạo tẻ, đường trắng 10g.

hieu-qua-bat-ngo-tu-phuong-phap-giam-beo-bang-la-sen 1

Cách làm: Rửa sạch lá sen, nấu với 200ml nước khoảng 15 phút, vớt bỏ xác, giữ nước lại. Sơn dược hoặc củ khoai mài sau khi ngâm một đêm, xắt thành miếng vuông. Gạo vo sạch, để ráo nước.

Nấu gạo, sơn dược hoặc của khoai mài, nước lá sen với 600ml nước, nấu sôi trên lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ, nấu 35 phút, thêm đường và khuấy đều.

Công thức giảm béo bằng lá sen này còn có công dụng kiện từ, giải thử (giải trúng nắng hiệu quả).

 

Công thức giảm béo bằng lá sen thứ hai

 

Công thức này bạn dùng lá khô đã thái nhỏ, cho vào ấm đun sôi lấy nước uống hàng ngày hoặc bạn có thể cho vào tác hãm với nước sôi trong khoảng từ 2-5 phút cho trà chín. Tùy vào sở thích, bạn có thể cho vào tủ lạnh (hoặc cho thêm đá) để có một ly trà mát vào mùa hè. Lá sen là một loại thảo dược rất lành cho nên bạn có thể uống liên tục. Tốt hơn hết bạn nên uống vào buổi chiều và tối vì khi đó là lúc cơ thể sản sinh ra lượng mỡ cực lớn.

 

hieu-qua-bat-ngo-tu-phuong-phap-giam-beo-bang-la-sen 2

 

Công thức giảm béo bằng lá sen thứ ba

 

Nguyên liệu: 20g lá sen non, 20g lá chè tươi non, 5g đại hoàng (khô)

 

hieu-qua-bat-ngo-tu-phuong-phap-giam-beo-bang-la-sen 3

 

Cách làm: Lá sen non rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi trong mát cho đến khô, để vào lọ đậy nắp kín. Lá chè xanh dùng tươi, rửa sạch. Đại hoàng phơi khô, giã nát để vào lọ đậy nắp kín. Đem 3 loại hãm với 2 lít nước sôi, để dùng trong ngày.

Trên đây là 3 công thức giảm béo bằng lá sen hiệu quả bạn nên áp dụng. Tuy nhiên nên dừng lại nếu như có tác dụng phụ và cảm thấy không hiệu quả.

Chúc bạn thành công!