Hàng ngày uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng gì không?

Với nhiều chị em thừa cân, béo phì thì có lẽ thuốc giảm cân là thần dược chẳng thể thiếu. Tuy vậy, hàng ngày uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng gì không là vấn đề chẳng mấy người quan tâm. Thực tế, lạm dụng thuốc giảm cân ảnh hưởng rất lớn tới cả sức khỏe và cuộc sống của bạn!

 >>> Những bài tập giảm cân trước khi đi ngủ ngay trên giường

>>> Các bài tập giảm cân vóc dáng hoàn hảo hấp dẫn

Uống thuốc giảm cân ảnh hưởng tới sức khỏe

9-dau-hieu-canh-bao-ban-dang-bi-suy-giam-suc-khoe

Các loại thuốc giảm cân thường chứa chất Methycellulose, Sterculia… Các chất này không được hấp thụ vào máu mà chỉ nằm trong lòng ruột và hút nước, gây trương nở và đầy bụng, từ đó người dùng thuốc không có cảm giác đói. Việc sử dụng thuốc giảm cân có thể gây tiêu chảy, xay xẩm mặt mày, phân lỏng, nhiều mỡ.

Người bệnh sẽ thấy rất khó chịu vì thường xuyên sôi bụng, đau bụng, quặn bụng. Điều quan trọng hơn khiến thuốc này không được dùng trong thời gian dài đó là thuốc làm giảm hấp thu các vitamin (tan trong dầu, mỡ) như vitamin A, D, E, K. Trong khi đó nếu thiếu một trong các vitamin này sẽ gây ra những rối loạn trong cơ thể: gây loãng xương do thiếu vitamin D, rối loạn đông máu do thiếu vitamin K…

Uống thuốc giảm cân suy nhược cơ thể

dau-dau1__61492_std

Các loại thuốc giảm cân như Bensphetamine, Didrex, diethylpropion, Tenuate, Lorcaserin, Belvig, Bontril, và phentermine đều chứa các chất Benzedrine, Phenamin, Amphetamin…các chất này tác động lên hệ thần kinh trung ương gây khó ngủ, ăn mất ngon, làm mất cảm giác đói và không muốn ăn, khiến người sử dụng trở nên mệt mỏi.

Điều này rất nguy hiểm bởi vì khi bạn cải thiện được trọng lượng, đồng nghĩa với việc bạn đã và đang không nạp đủ năng lượng. Hậu quả: Cơ thể bạn suy kiệt, mất sức đề kháng, gây buồn ngủ, mất ngủ, cao huyết áp và táo bón.

Uống thuốc giảm cân gây lãng phí

lang-phi-tien-bac

Thuốc giảm cân cũng chỉ là để chữa cháy, vì ăn uống là vấn đề hàng ngày. Như vậy chúng ta thấy việc dùng thuốc để giảm cân là hết sức thụ động, tốn kém về mặt tiền bạc, lãng phí về mặt thực phẩm, bởi vì chúng ta sử dụng thực phẩm để đem lại các chất dinh dưỡng và sức khoẻ cho cơ thể.

Tất cả các thuốc giảm cân chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn, có thể từ một vài ngày đến vài tháng. Khi chúng ta ngừng sử dụng thuốc, cơ thể trở lại trạng thái dư thừa trọng lượng, bên cạnh đó, còn bị ảnh hưởng do tác dụng phụ của thuốc giảm cân gây ra.

Với những ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc uống thuốc giảm cân trên chắc hẳn chị em nên cân nhắc và điều tiết uống trong thời gian hợp lý để phát huy những tác dụng của thuốc. Ngoài ra, để giảm cân một cách hiệu quả và an toàn các bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và đặc biệt là tích cực vận động, tập thể dục. So với việc sử dụng các loại thuốc giảm cân nhanh thì phương pháp này giảm cân ít và chậm hơn nhưng rất an toàn.