Dáng đẹp eo thon với chế độ giảm cân sau sinh 3 tháng

 

Giảm cân sau sinh 3 tháng là mối quan tâm của rất nhiều bà mẹ bởi đây là khoảng thời gian thích hợp để các chị em có thể bắt đầu tiến hành lấy lại vóc dáng. Để có thể giảm cân sau sinh 3 tháng hiệu quả các bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây.

>>> Đâu là thời điểm giảm cân sau sinh tốt nhất?

>>> Giảm cân sau sinh bằng bí đao với nước ép lạ miệng

Tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng thông minh

Tâm lý của phần lớn các bà mẹ sau sinh là vội vàng ăn kiêng để ép cân. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì có thể dẫn đến mất sữa cho con. Để giảm cân mà vẫn lợi sữa, thực đơn được các chuyên gia khuyên là hạn chế tinh bột, các món ăn dầu mỡ, đồ ngọt, tích cực ăn rau xanh và hoa quả trong khẩu phần ăn.

Rau củ quả là thực phẩm hàng đầu trong thực đơn giảm cân sau 3 tháng

Rau củ quả là thực phẩm hàng đầu trong thực đơn giảm cân sau 3 tháng

Tuyệt đối không được nhịn ăn mà nên chia làm nhiều bữa nhỏ trong ngày. Các chị em cũng nên lưu ý uống thật nhiều nước, ít nhất là 1,5ml mỗi ngày để tạo cảm giác no đồng thời thanh lọc, giải độc, kích thích tiêu hóa.

Năng vận động, tập thể dục toàn thân

Quá trình tập thể dục là biện pháp hữu hiệu để đốt cháy mỡ trong cơ thể. Tùy vào thời điểm sau khi sinh mà bạn nên lựa chọn các bài tập với các mức độ khác nhau. Để tránh gây áp lực mạnh lên cơ thể của mẹ, nên áp dụng các bài tập vận động nhẹ, tập yoga, đi bộ.

Giảm cân sau sinh 3 tháng hiệu quả với các bài tập thể dục

Giảm cân sau sinh 3 tháng hiệu quả với các bài tập thể dục

Nên tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần và mỗi lần từ 30 phút trở lại để nhận được hiệu quả tốt nhất.

Giảm cân sau sinh 3 tháng với các bài thuốc dân gian

Rất nhiều phương pháp giảm cân sau sinh với các thảo dược, nguyên liệu từ dân gian được các chị em chứng minh là hiệu quả như dùng rượu nghệ gừng, đắp muối nóng, uống chè vằng… Đây là các nguyên liệu rẻ tiền lại hoàn toàn tự nhiên nên không gây ảnh hưởng cho sức khỏe của mẹ và bé, hơn nữa còn rất lợi sữa.

Đắp muối nóng để tiêu hao mỡ bụng

Đắp muối nóng để tiêu hao mỡ bụng

Trong 3 tháng đầu, để giảm cân sau sinh hiệu quả, các mẹ cần tích cực cho con bú. Cách làm này giúp mỡ thừa được chuyển hóa một cách tự nhiên qua sữa mẹ, đồng thời kích thích khả năng tiết sữa, mang lại hiệu quả giảm cân.

Hy vọng với chế độ giảm cân sau sinh 3 tháng trên đây, các mẹ có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng đồng thời vẫn đảm bảo sức khỏe để chăm sóc cho bé!