Giải đáp thắc mắc: Uống thuốc giảm cân có bị vô sinh không?

Sử dụng thuốc để giam cân là một trong nhữn giải pháp được nhiều chị em lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên có một số tin đồ về việc sư dụng thuốc giảm cân liên tục có thể gây ra tình trạng vô sinh. Hãy cùng tìm hiểu liệu uống thuốc giảm cân có bị vô sinh không nhé.

 

giai-dap-thac-mac-uong-thuoc-giam-can-co-bi-vo-sinh-khong 1

Chỉ số BMI giúp bạn xác định có nên giảm cân hay không

 

Có nên uống thuốc giảm cân, uống thuốc giảm cân có bị vô sinh không hiện là câu hỏi được rất nhiều quan tâm.Trước tiên để biết có nên giảm cân hay không bạn cần xác định có thừa cân hay không. Người ta thường dựa vào chỉ số BMI tính bằng cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (m). Bạn bị thừa cân khi chỉ số BMI từ 23 trở lên.

 

Vậy có nên uống thuốc giảm cân không?

Thuốc giảm cân khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ tác động đến hệ tiêu hóa, các bộ phận liên quan với 2 cơ chế chính: giảm hấp thu chất dinh dưỡng và giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó lượng dinh dưỡng trong cơ thể được kiểm soát và giảm xuống, cơ thể sẽ giảm cân. Lạm dụng loại thuốc này có thể gây nghiện thuốc, dễ dẫn tới sử dụng ma túy. Khi đột ngột không dùng nữa, người sử dụng có tâm trạng chán nản, cơ thể mệt mỏi, thèm ăn trở lại.

giai-dap-thac-mac-uong-thuoc-giam-can-co-bi-vo-sinh-khong 2

Những người bị bệnh về tim mạch, huyết áp không nên sử dụng thuốc giảm cân

 

Đặc biệt, các loại thuốc giảm cân cấp tốc thường gây mất nước bằng đường tiêu, tiểu; ức chế thần kinh gây chán ăn, kích thích cường giao cảm, gây đầy bụng khó tiêu… nên người sử dụng thường gặp các tác dụng phụ như: khô miệng, đau đầu, mất ngủ, tăng huyết áp, tim đập nhanh, táo bón hoặc tiêu chảy, giảm hấp thụ các vitamin tan trong mỡ…Ngoài ra, những người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, tăng nhãn áp được khuyến cáo tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc giảm cân.

 

Uống thuốc giảm cân có bị vô sinh không ?

Về câu hỏi uống thuốc giảm cân có bị vô sinh không của bạn, hiện chưa có nghiên cứu chính thức về vấn đề này. Tuy nhiên như đã nói ở trên, không nên sử dụng thuốc giảm cân dài ngày vì sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 

giai-dap-thac-mac-uong-thuoc-giam-can-co-bi-vo-sinh-khong 3

Chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra việc uống thuốc giảm cân gây vô sinh

 

Các nhà khoa học đã khẳng định thủ phạm gây nên tình trạng thừa cân, béo phì chính là sự dư thừa năng lượng được hấp thụ và sự tích tụ mỡ quá mức. Vì thể, để giảm cân tốt nhất bạn cần thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp, hạn chế ăn quá nhiều tinh bột, chất béo tăng cường luyện tập các bài tập giảm cân. Bạn cũng có thể bổ sung thuốc giảm cân và các hoạt chất sinh học thiên nhiên, có tác dụng giảm tích tục mỡ trắng, tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

giai-dap-thac-mac-uong-thuoc-giam-can-co-bi-vo-sinh-khong 4

Luyện tập thể dục thường xuyên là cách giảm cân an toàn nhất

 

Hy vọng với phần giải đáp vừa rồi, bạn đã có được những thông tin hữu ích cho bạn thân. Chúc bạn luôn vui khỏe, có được cân nặng và thân hình thon thả, săn chắc như ý muốn