Dáng mi nhon với thực đơn giảm cân detox

Detox Diet hiện đang là phương pháp giảm cân được phái đẹp tìm kiếm và áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Thực đơn giảm cân theo phương pháp Detox đem lại hiệu quả khá tốt, lại giúp bài trừ chất độc cho cơ thể khỏe mạnh.

 

>> Giảm béo an toàn cùng trà xanh tại nhà

>> Khi hoa quả cũng giúp bạn giảm béo nhanh

 

Thực đơn giảm cân detox là gì?

 

Detox còn được gọi là giảm cân bằng cách giải độc cơ thể, là một phương pháp thay hoàn toàn việc ăn uống bằng các loại thực phẩm hỗn hợp có tính giải độc cho cơ thể. Các phương thức thường theo nguyên tắc hạn chế tối thiểu việc hấp thu các chất độc, chất hoá học hay chất bảo quản từ thực phẩm.

 

Với thực đơn giảm cân detox, mỗi ngày cần uống ít nhất 6 – 12 cốc nước chanh. Nước chanh sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giải độc tố gan, ruột và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

 

Sau 2 – 3 ngày, khi cơ thể quen dần với chế độ này, bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: nước cam, nước thịt, rau, củ, quả, và tốt nhất là bạn nên chọn thực phẩm tươi sống, không chứa thuốc và chất bảo quản

 

Thực đơn giảm cân detox trong  1 tuần

 

Ngày thứ 1: Tất cả trái cây, trừ chuối

 

Thực đơn giảm cân Detox 1

Trong ngày đầu tiên của thực đơn giảm cân Detox bạn có thể ăn thoải mái các loại quả tươi

 

Trong ngày thực hiện thực đơn giảm béo detox đầu tiên, bạn có thể ăn tất cả các loại trái cây mà bạn ưa thích, ngoại trừ chuối. Loại trái cây tốt nhất trong ngày này được đề nghị là các loại dưa, đặc biệt là dưa hấu. Trái cây sẽ cung cấp cho bạn đủ mọi chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự sống, và vô cùng đa dạng để bạn tha hồ chọn lựa.

 

Ngày thứ 2: Tất cả các loại rau củ

 

Bạn được khuyến khích ăn tất cả các loại rau củ sống hoặc nấu chín tùy theo sự chọn lựa của bạn. Không có giới hạn về số lượng hoặc chủng loại. Rau cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho hoạt động detox cơ thể, trong khi chứa rất ít calo, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

 

Ngày thứ 3: Kết hợp trái cây và rau củ

 

Thực đơn giảm cân Detox 2

Sang đến ngày thứ 3 bạn có thể kết hợp quả tươi và các loại rau xanh

 

Bạn sẽ được ăn tùy thích các loại trái cây và rau củ trong ngày detox giảm cân thứ 3 này. Bạn vẫn chưa được ăn chuối và khoai tây cũng không trong ngày hôm nay. Đây là giai đoạn mà thực đơn giảm béo detox bắt đầu mang lại hiệu quả, mỡ thừa bắt đầu được đốt cháy mạnh mẽ.

 

Ngày thứ 4: Chuối và sữa

 

Trong ngày này, bạn cần ăn 6-8 quả chuối và uống 3 ly sữa. Chuối sẽ cung cấp thêm lượng kali và natri bạn có thể bị thiếu hụt trong 3 ngày qua.

 

Ngày thứ 5: Thịt bò và cà chua

 

Thịt bò sẽ cung cấp chất đạm và chất sắt, cà chua đem đến cho bạn nhiều chất xơ và hỗ trợ bộ máy tiêu hóa. Tổng lượng thịt bò cho ngày hôm nay tối đa là 300g bò nạc hoặc ít hơn, và 6 quả cà chua. Để tăng đào thải lượng acid uric độc hại được tạo ra từ món thịt bò, bạn cần tăng lượng nước uống trong ngày hôm nay nhiều hơn vài ly so với những ngày đầu áp dụng thực đơn giảm cân detox.

 

Ngày thứ 6: Thịt bò và rau củ

 

Thực đơn giảm cân Detox 3

Trong 2 ngày thứ 5 và thứ 6 bạn đã có thể chuyển sang thực đơn với thịt bò

 

Hôm nay bạn có thể ăn thịt bò và rau củ với số lượng không giới hạn. Hãy ăn tùy thích cho đến khi bạn thấy đủ.

 

Ngày thứ 7: Trở lại với cơm

 

Thật tuyệt vời vì bạn đã đi đến ngày detox giảm cân cuối cùng với món cơm quen thuộc đã được quay trở lại. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên ăn cơm gạo lứt, cùng với tất cả các loại trái cây rau củ mà bạn muốn. Cơ thể bạn đang được hoạt động dưới sự kiểm soát và nó sẽ cảm ơn bạn vì bạn đã giúp nó detox sạch sẽ toàn bộ hệ thống bên trong.

 

Chúc bạn thành công với thực đơn giảm cân detox!