Các cách giảm béo sau sinh mổ hiệu quả và an toàn

Với các mẹ sinh thường thì việc giảm cân sẽ dễ dàng hơn và sớm hơn do không sợ ảnh hưởng tới vết mổ. Tuy nhiên các mẹ sinh mổ cũng đừng lo vì hoàn toàn có thể giảm béo sau sinh mổ hiệu quả và an toàn nhờ các cách dưới đây!

» Hướng dẫn chị em cách giảm cân sau sinh bằng bí đao

» Top 5 thực phẩm giảm cân buổi sáng dành cho dân văn phòng

Một số cách giảm béo sau sinh mổ an toàn

Luyện tập thể dục nhẹ nhàng

giam-can-sau-sinh-mo

Luyện tập thể dục nhẹ nhàng

Thế dục giảm cân sau sinh giúp các bà mẹ nhanh lấy lại vóc dáng nhất và kết quả giảm cân bền vững nhất. Ở thời kỳ này, mẹ nên hết sức chú ý, không tập các động tác mạnh, tránh kéo căng người quá mức làm tổn thương vết mổ còn chưa lành hẳn.

Tập thở bằng bụng: Bạn làm đầy không khí vào bụng sau đó thở ra từ từ. Nếu chăm chỉ tập đi tập lại như thế nhiều lần sẽ rất tốt cho cơ bụng của bạn. Nhờ hoạt động liên tục, bạn sẽ không còn nỗi lo mỡ thừa tích tụ ở bụng làm tăng “vòng 2″ nữa.

Hóp bụng thường xuyên: Trong các hoạt động hàng ngày, kể cả khi đang đứng nói chuyện hay đợi chờ ai đó, bạn cũng cần nhớ nên hóp bụng vào. Hãy biến việc này thành thói quen liên tục của mình và thực hiện càng nhiều càng tốt. Đây cũng là một bài tập đơn giản để cơ bụng hoạt động hiệu quả, tiêu tan mỡ thừa và thu gọn “vòng 2″ của bạn.

Bài thuốc quý từ dân gian

giam-can-sau-sinh-mo

Đắp muối gừng nóng: Chuẩn bị 0.2 kg muối hột + 0.2 kg gừng để nguyên vỏ và cắt lát. Đem rang chung muối với gừng cho nóng lên. Cho vào túi vải và hơ đều lên bụng cho đến khi hết nóng. Chú ý di chuyển đều tay tránh để lâu một chỗ gây bỏng rát.

Muối ngải cứu: Sử dụng một bó ngải cứu rang chung với 1kg muối, cho vào túi vải và hơ đều trên bụng như công thức muối gừng. Mỗi ngày chườm muối 1 – 2 lần sẽ cho hiệu quả giảm cân bất ngờ.

Lưu ý nhỏ khi giảm béo sau sinh mổ

giam-beo-sau-sinh-mo

Sau sinh tuyệt đối trong 42 ngày đầu bạn không nên áp dụng bất kỳ chế độ ăn kiêng hay giảm cân nào

Ngay sau khi em bé, tuyệt đối trong 42 ngày đầu bạn không nên áp dụng bất kỳ chế độ ăn kiêng hay giảm cân nào. Giai đoạn này, khi cơ thể của mẹ còn yếu, đồng thời các vết mổ chưa lành bạn nên bổ sung các chất dinh dưỡng giúp cơ thể mẹ hồi phục sau sinh. Thêm vào đó, khi em bé chào đời, mọi nguồn dinh dưỡng cung cấp cho bé thông qua sữa mẹ, để bé có một sức đề kháng tốt và phát triển khỏe mạnh, các mẹ nên có 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Chúc các mẹ có một thân hình hoàn hảo và hạnh phúc!