Bạn đã nhịn ăn giảm cân đúng cách chưa?

Nhịn ăn giảm cân là cách được nhiều bạn trẻ áp dụng với mong muốn “ép” cân nặng xuống nhanh nhất. Tuy vậy nhịn ăn giảm cân cần đúng cách để tránh gây tổn hại sức khỏe cũng như mang lại kết quả tối ưu nhất!

» Bất ngờ với cách dùng mật ong giảm cân

» Phái đẹp truyền tai nhau thực đơn giảm cân cấp tốc trong 3 ngày

Nhịn ăn giảm cân đúng cách như thế nào?

Với phương pháp này, người sử dụng được phép ăn bình thường trong 5 ngày với các , nhịn ăn hai ngày, tuy nhiên nên cách giãn 2 ngày nhịn ăn, không nên ăn liền nhau. Có thể ăn 3 ngày bình thường, 1 ngày nhịn ăn, hai ngày ăn bình thường, ngày còn lại nhịn ăn.

ban-da-nhin-an-giam-can-dung-cach-chua

Đối với ngày nhịn ăn, không phải nhịn ăn hẳn mà được phép nạp 500calo đối với nữ giới

Đối với ngày nhịn ăn, không phải nhịn ăn hẳn mà được phép nạp 500calo đối với nữ giới và 600calo đối với nam giới. Đây là lượng calo thấp hơn nhiều so với cần thiết. Tuy tuổi tác mà có thể nạp nhiều hơn mức quy định này. Bạn được phép ăn protein từ thịt, cá, rau xanh trong ngày nhịn, có thể là 2 bữa nhỏ hoặc ăn nhẹ.

Ngoài ra trong ngày nhịn có thể nạp: một ít thịt gà, hoa quả, rau xanh, kèm theo một trái táo để cung cấp vitamin, chất xơ cần thiết cho giảm cân. Tuyệt đối không được uống rượu bia trong những ngày nhịn.

Duy trì phương pháp này đúng cách : Bạn có thể tiến hành trong 1 tháng với phương pháp này, nếu đạt được cân nặng như ý, có thể giảm số ngày nhịn ăn còn 1 ngày, sau đó dần dần trở về ăn uống bình thường.

ban-da-nhin-an-giam-can-dung-cach-chua

Khi đạt cân nặng ổn định bạn vẫn phải tuân thủ theo nguyên tắc không ăn khuya

Tuy nhiên khi đạt cân nặng ổn định bạn vẫn phải tuân thủ theo những nguyên tắc: không ăn khuya , không ăn nhiều tinh bột, đường, chất béo từ động vật. Nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau , củ, quả.

Những đối tượng không nên nhịn ăn giảm cân

Nhịn ăn giảm cân được cảnh báo không áp dụng được cho người áp huyết thấp, bệnh thiếu máu và không tốt cho người đau dạ dày hoặc tiểu đường luôn cần chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Do đó nếu đang gặp vấn đề này bạn cần chú ý để áp dụng phương pháp hợp lý hơn nhé.

Ngoài ra với các đối tượng đang mang thai hay nhẹ cân, hoặc nếu bạn có tiền sử về rối loạn ăn uống hay tiểu đường và bạn nên kiểm tra với bác sĩ nếu bạn đang uống một loại thuốc nào đó. Nhịn ăn nghiêm ngặt cũng không khuyến khích cho trẻ em vị thanh niên, những người có tuổi, hay bất cứ ai không khỏe mạnh có bệnh tim mãn tính. Thay vì nhịn ăn giảm cân bạn nên thử tập thể dục và uống nước detox để giảm trọng lượng.

ban-da-nhin-an-giam-can-dung-cach-chua

Với các đối tượng đang mang thai không nên nhịn ăn giảm cân

Hy vọng với những chia sẻ trên chị em nào đang có ý định nhịn ăn giảm cân thì cân nhắc và áp dụng cho mình phương pháp tốt nhất nhé!