Bài thuốc giảm cân của Trần Đăng Khoa

Giảm đến 34cm vọng bụng và 10kg là thành quả mà tác giả bài thơ “Hạt gạo làng ta” gặt hái được chỉ sau 12 ngày detox với nước mía, ớt ngọt. Cùng Thẩm mỹ viện Xuân Hương tìm hiểu bài thuốc giảm cân của Trần Đăng Khoa trong bài viết dưới đây nhé.

Bài thuốc giảm cân Trần Đăng Khoa

bai-thuoc-giam-can-cua-tran-dang-khoa 1

Nhà thơ Trần Đăng Khoa trước và sau khi sử dụng bài thuốc giảm cân

 

Điểm quan trọng nhất của bài thuốc giảm cân này là không được ăn chất gì khác ngoài hấp thụ nước muối loãng, dung dịch nước mía pha nước ngọt, kèm chanh tươi. Nước muối loãng làm mềm  và sát trùng thành ruột, kích thích tháo phân nhanh. Chanh tươi có thể đào thải mỡ thừa, độc tố ứ động trong cơ thể. Đặc biệt nước mía tuy ngọt nhưng lượng đường thấp, nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể duy trì cầm chứng các hoạt động, số năng lượng cần thiết còn lại sẽ được lấy từ lượng mỡ dự trữ, làm cơ thể xuống cân nhanh.

Khi thực hiện bài thuốc giảm cân của Trần Đăng Khoa này bạn cần cố gắng kiên trì vượt qua cảm giác thèm ăn trong những ngày đầu. Đây được xem là điểm mấu chốt quan trọng nhất. Ngoài ra, phương pháp này cũng không phù hợp với những người bị huyết áp thấp, người có bệnh tim, thiếu máu.

Chuẩn bị: Mía và ớt ngọt. Ớt ngọt Đà Lạt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ, cho vào máy xay, xay với nước lọc. Sau đó pha cùng nước mía ép theo tỉ lị 1:1. Có thể vắt thêm chanh.

bai-thuoc-giam-can-cua-tran-dang-khoa 2

Mía và ớt ngọt là 2 nguyên liệu chính trong bài thuốc giảm cân của nhà thơ Trần Đăng Khoa

Thực hiện:

  • Thời gian: 12 ngày
  • Buổi sáng sau khi ngủ dậy uống 1 lít nước muối pha loãng (khoảng 2 thìa café muối với nước lọc). Sau đó 1 giờ nên ở gần nhà vệ sinh vì nhu cầu tháo sẽ phát sinh chỉ sau 5-10 phút. Sau khi đào thải hết nước muối loãng thì bắt đầu uống nước mía pha ớt ngọt.
  • Trung bình mỗi bữa uống khoảng 2-3 cốc nước mía ớt, uống cách nhau khoảng 15 phút. Mỗi ngày có thể uống 6-10 cốc, Nên uống ngay khi cảm thấy đói. Không nên cố chờ đến bữa mới được uống tránh bị tụt đường huyết.
  • Lưu ý cả ngày không được ăn gì khác ngoài uống dung dịch này.

 Kết quả từng ngày

  • Ngày đầu tiên: Tháo phân cục với nước. Nhu cầu thèm ăn rất cao. Cần kiên trì vượt qua.
  • Những ngày tiếp theo: Phân nát với nước, tháo nhiều hơn, đi tiểu nhiều hơn. Nhu cầu ăn giảm xuống vì cơ thể quen dần với việc uống nước.
  • Ngày thứ 12: Thân thể hoàn toàn nhẹ nhõm. Chiều tối có thể ăn lại bằng 1 bát cháo tiết lợn với gừng thái nhỏ. Gừng có tác dụng làm ấm trường vị, để các cơ co thắt lại, tiết lợn có thể làm tăng huyết cho cơ thể và đào thải độc tố.
  • Sáng hôm sau có thể tiếp tục ăn cháo tiết gừng. Những bữa sau có thể ăn nhẹ với bún, phở, cháo,… Những ngày sau trở lại ăn uống bình thường nhưng chỉ nên ăn vừa phải, không nên ăn quá nhiều, quá no, tránh các món lâu tiêu gây áp lực cho dạ dày.

Với bài thuốc giảm cân của Trần Đăng Khoa này, sau 12 ngày bạn sẽ cảm nhận rất rõ thân thể mình nhẹ nhàng, thư thái hơn. Tùy thể trạng mỗi người nhưng kiên trì bạn có thể giảm 0.5kg – 0.8kg/ngày, nhu cầu ăn chất đạm, béo, đồ ngọt sẽ giảm rất nhiều. Riêng nhà thơ Trần Đăng Khoa đã giảm 34cm vòng bụng và 10kg, các bệnh khác cũng đỡ hơn rất nhiều. Trong vòng 1-2 năm bạn có thể detox để cơ thể thon gọn và khỏe mạnh hơn.