Giúp chị em trả lời câu hỏi: Ăn gì giảm béo sau sinh?

Ăn gì giảm béo sau sinh? Làm thế nào giảm cân sau sinh? Thực đơn giảm cân sau sinh? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em sau khi sinh nở. Những món ăn giúp giảm cân sau sinh dưới đây sẽ giúp chị em phần nào giải đáp thắc mắc này

>>> Ăn gạo lức giảm cân sau sinh: Càng ăn càng đẹp!

>>> Giảm cân sau sinh bằng bí đao với nước ép lạ miệng

Làm sao giảm cân sau khi sinh?

Sau khi sinh, cơ thể chị em có thể tăng từ 20 – 30kg và rất khó có thể giảm cân trong thời gian ngắn. Một trong những phương pháp giảm cân sau sinh hiệu quả là phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, trong đó thức ăn giảm cân sau sinh luôn phải được lựa chọn sao cho hạn chế calo nạp vào cơ thể.

Đặc biệt đối với các chị em sinh mổ, thực phẩm giảm cân sau sinh càng phải được chú trọng để giúp hồi phục nhanh mà vẫn có đủ sữa cho em bé.

Nên ăn nhiều hoa quả cho thực đơn giảm cân sau sinh

Nên ăn nhiều hoa quả cho thực đơn giảm cân sau sinh

 

Thực phẩm giúp giảm cân sau sinh có thể kể đến như hoa quả, rau củ – những thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất xơ. Bên cạnh đó các chị em có thể ăn thịt, cá để cũng cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Ăn giảm cân sau khi sinh luôn phải hạn chế tinh bột, các đồ ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ vì chúng cung cấp lượng calo rất lớn.

Điều quan trọng làm sao giảm cân sau sinh hiệu quả là vừa phải kết hợp chế độ ăn uống khoa học với việc thường xuyên tập thể dục giảm mỡ cho cơ thể. Phải kiên trì nếu muốn lấy lại vóc dáng đẹp và khỏe mạnh.

Thực đơn giảm cân sau sinh

Để biết ăn gì sau sinh giúp giảm cân, các chị em có thể tham khảo thực đơn ăn kiêng dưới đây:

Thực đơn 1:

  • Bữa sáng:1 bát cơm hoặc xôi đậu xanh (80g gạo + 20g đậu xanh). 50 gam ruốc thịt lợn nạc. Sữa đậu nành ít đường 1 cốc (sữa 200ml, đường 1 muỗng cà phê đầy 10g)
  • Bữa trưa: Cơm 2 bát rưỡi (150g gạo). Cá kho gừng. Dưa chuột 1 trái (200g). Canh mồng tơi nấu tôm (rau 100g, tôm 5g)
  • Bữa tối: Cơm 2 bát (120g gạo). Đậu phụ nhồi thịt sốt cà (đậu phụ 150g, thịt nạc băm 20g, cà chua một quả 50g) . Canh rau ngót nấu thịt nạc băm (rau ngót 100g, thịt nạc băm 10g). 1 quả lê hoặc táo tây.
Thực đơn giảm cân hiệu quả phải đảm bảo hợp lý

Thực đơn giảm cân hiệu quả phải đảm bảo hợp lý

Thực đơn 2:

  • Bữa sáng: Cháo thịt gà 1 chén (gạo 20g, gà nạc 20g, hành ngò). Giá 1 nắm 30g.
  • Bữa trưa: Cơm 0.5 chén (30g gạo).Cá thu bỏ lò (1 khứa nhỏ 100g, dầu ăn 3g). Càng cua trộn dầu giấm (càng cua 100g, dầu ăn 3g). Canh bầu nấu nghêu (bầu 200g, nghêu thịt 20g).
  • Bữa chiều: Tàu hũ trắng 1 miếng nhỏ 100g chấm muối tiêu, rau răm. Xa lát cà chua, dưa leo, hành tây, rau 200g, dầu ăn 3g, đường 2g. Cam 1 trái trung bình 100g. Sương sáo không đường 1 ly.

Trên đây là thực đơn giúp các chị em trả lời câu hỏi: Ăn gì giảm béo sau sinh. Kiên trì và thực hiện chính xác thực đơn để dáng đẹp eo thon ngay từ bây giờ các bạn nhé!