7 bài tập Yoga giảm béo mặt chuẩn V-line

Không cần phẫu thuật, bạn vẫn có thể sở hữu gương mặt đẹp chuẩn V-line bằng cách thực hiên điều đặn các bài tập yoga giảm béo mặt mỗi ngày.

>> Tràn đầy năng lượng với yoga giảm cân buổi sáng

>> Ngủ ngon với các bài tập thể dục nhẹ nhàng

 

Lợi ích của yoga giảm béo mặt

Gương mặt bầu bình thường tạo vẻ đáng yêu nhưng đôi khi lại kém phần sắc sảo, thu hút. Đặc biệt, lượng mỡ thừa tích tụ nhiều sẽ khiến mặt trở nên nặng nề và già hơn tuổi.

Yoga giúp các nhóm cơ trên mặt được hoạt động, từ đó làm săn chắc chúng hơn. Từ đó yoga giảm béo mặt còn có hiệu quả tích cực trong việc làm cải thiện da chùng nhão, săn chắc, cho gương mặt tươi trẻ, hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể xây dựng thực đơn giảm cân bao gồm nhiều trái cây, rau, các loại hạt, hạt và ngũ cốc. Tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi. Tránh các chất khiến cơ thể giữ nước như: rượu và thức uống chứa caffeine. Thay vào đó, uống nhiều nước mỗi ngày. Thay thế đồ uống khác bằng nước không chỉ làm giảm lượng calo của bạn mà còn làm giảm bọng mắt ở hai mắt.

Cùng tham khảo một số bài tập yoga giảm béo mặt dễ thực hiện dưới đây.

 

Một vài động tác yoga giảm béo mặt

 

Mặt cá

 

Yoga giảm béo mặt 1

Động tác này rất dễ thực hiện, có thể làm mỗi khi thư giãn

 

Hóp má lại thật chặt để khuôn mặt bị hõm vào như “mặt cá” và môi chúm chím lại như “mỏ chim”. Giữ nguyên tư thế đó khoảng 5-10 giây. Lặp lại 5 lần.

 

Phồng má

Bạn hãy mím môi lại, phồng má bên trái lên hết sức, giữ như vậy 5 giây rồi đổi bên và thực hiện tương tự.

Nhướn mày

Yoga giảm béo mặt 2

Động tác này dễ tập nhưng cần chú ý không nên tạo nếp nhăn

Nhướn cao chân mày, càng cao càng tốt, tuy nhiên đừng để tạo nếp nhăn ở phần da dưới lông mày. Để nguyên động tác yoga giảm béo mặt này khoảng 10 giây. Lặp lại động tác 5 lần.

Mỉm cười

Cười không những khiến tâm trạng bạn thoải mái, trẻ lâu mà còn có tác dụng nhất định giúp giảm béo mặt đấy. Việc bạn phải làm chỉ là cười mỉm hết cỡ có thể. Nên nhớ phải ngậm miệng khi cười, hai môi cũng không được mở ra mới có hiệu quả.

 

Yoga giảm béo mặt 3

Mỉm cười nhẹ nhàng còn giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi

 

Giữ điệu cười mỉm như vậy trong 10 giây rồi quay trở lại trạng thái ban đầu. Thực hiện bài tập này hàng ngày không những giúp bạn nâng cơ mặt, chống chảy xệ, xua tan mọi buồn phiền, lo lắng nữa chứ.

Phát âm chữ X và chữ O

Bạn chỉ cần phát âm hai từ X, O liên tiếp với khuôn miệng mở rộng kết hợp gương mặt biểu cảm. Đây cũng là cách xả stress khá hữu hiệu đấy. Thực hiện động tác tối thiểu 10 lần/ ngày để mặt thon gọn hơn.

 

Yoga giảm béo mặt 4

Hãy kết hợp động tác này với gương mặt biểu cảm

 

Luân chuyển không khí

Bài tập yoga giảm béo mặt này có tác dụng làm vùng má săn chắc, giảm phúng phính.

Ngậm miệng, mím chặt môi và phồng khí lên ở phía dưới môi trên. Giữ nguyên trong 10 giây. Chuyển không khí sang má trái rồi giữ yên 10 giây. Sau đó chuyển khí sang má phải và giữ tiếp 10 giây.

Yoga giảm béo mặt 5

Thực hiện động tác này sẽ khiến gương mặt thon gọn hơn

Lặp lại động tác chuyển khí từ má này sang má kia khoảng 10-15 lần.

Đẩy mặt

Đặt cả hai ngón tay trỏ và giữa lên hai bên xương má. Đẩy lớp da qua khỏi xương má lên sát mắt. Há miệng thành hình dạng oval dài. Giữ yên động tác khoảng 10 giây và thả tay ra. Thư giãn và lặp lại động tác 10-15 lần.

Chúc bạn thành công với các bài tập yoga giảm béo mặt!